วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่ไปไหน! 'เปเยฯ' พร้อมรับข้อเสนอคุมทีมอังกฤษต่อ

"มานูเอล เปเยกรินี" เผยกับสื่อในเมืองผู้ดี พร้อมเปิดรับข้อเสนอใหม่ๆ ของทีมในอังกฤษต่อไป หลังหมดสัญญากับเรือใบสีฟ้าซีซั่นนี้ เนื่องจากเชื่อในศักยภาพที่ดีของทีมในพรีเมียร์ลีก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มี.ค. ว่า มานูเอล เปเยกรินี ผู้จัดการทีมมากประสบการณ์ชาวชิลี ออกมายอมรับ พร้อมเปิดใจรับฟังข้อเสนอของทีมอื่นในพรีเมียร์ลีก หลังจากหมดสัญญาคุมทีมแมนเชสเตอร์ ซิตี้ หลังจบฤดูกาลนี้ เนื่องจากยังมีความกระหายที่จะทำงานในอังกฤษต่อไป

กุนซือวัย 62 ปี โยกมาทำงานในอังกฤษด้วยการรับหน้าที่สานต่อความสำเร็จของ โรแบร์โต มันชินี ในถิ่นเอติฮัด สเตเดียม เมื่อปี 2013 พร้อมทั้งพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีก 1 สมัยและแชมป์ลีก คัพ 2 สมัย

อย่างไรก็ตาม ด้วยความล้มเหลวแบบมือเปล่าเมื่อซีซั่นที่ผ่านมา ทำให้บอร์ดของทีมเรือใบสีฟ้ามีคำสั่งไม่ต่อสัญญาฉบับใหม่กับเจ้าตัว และแต่งตั้ง เป๊ป กวาร์ดิโอลา เข้ามารับหน้าที่แทนตั้งแต่ซีซั่นหน้าเป็นตันไป พร้อมกับข่าวลือที่ว่าเจ้าตัวมีแผนกลับไปยังสเปนอีกครั้งด้วยการย้ายไปคุมทัพ บาเลนเซีย

แต่ล่าสุด เปเยกรินี ได้ออกมายืนยันกับสื่อด้วยตัวเองว่า ยังไม่มีแผนการที่จะกลับไปทำงานในแดนกระทิงดุอีกครั้ง และพร้อมเปิดรับฟังข้อเสนอของทุกทีมในอังกฤษดว้ยเช่นกัน

"ยังมีหลายสิ่งที่น่าสนใจในอังกฤษ เพราะมีสโมสรอีกมากมายที่มีเงินและโครงการดีๆ สำหรับการทำงานต่อไปด้วยความท้าทาย โดยเฉพาะค่าลิขสิทธิ์ฉบับใหม่จากการถ่ายทอดสดทางทีวี ทำให้ทุกทีมในอังกฤษสามารถเลือกซื้อผู้เล่นชั้นดีได้ และนั้นคือข้อได้เปรียบสำหรับพรีเมียร์ลีกในปัจจุบัน" เปเยกรินี กล่าวกับ เดอะ เทเลกราฟ

"มานูเอล เปเยกรินี" เผยกับสื่อในเมืองผู้ดี พร้อมเปิดรับข้อเสนอใหม่ๆ ของทีมในอังกฤษต่อไป หลังหมดสัญญากับเรือใบสีฟ้าซีซั่นนี้ เนื่องจากเชื่อในศักยภาพที่ดีของทีมในพรีเมียร์ลีก... 29 มี.ค. 2559 13:10 ไทยรัฐ