ลงดาบ! สั่งถอนใบขับขี่แท็กซี่สุวรรณภูมิ ทำขายหน้าคิดค่าโดยสารต่างชาติแพง - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

ลงดาบ! สั่งถอนใบขับขี่แท็กซี่สุวรรณภูมิ ทำขายหน้าคิดค่าโดยสารต่างชาติแพง

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 มี.ค. 2559 13:09
55,527 ครั้ง


หลังจากที่โลกออนไลน์แห่แชร์ กรณีสมาชิกเฟซบุ๊กชื่อว่า Krit Karnchanabatr โพสต์ข้อความร้องเรียน พบโชเฟอร์แท็กซี่สุวรรณภูมิคิดค่าโดยสารชาวต่างชาติ จากสนามบินสุวรรณภูมิ ไปโรงแรมย่านสาทร ในราคาเหมา 6 พันบาท โดยไม่กดมิเตอร์ จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากชาวเน็ตจำนวนมาก

ล่าสุดวันนี้ (29 มี.ค.) กองตรวจการขนส่งทางบก กรมการขนส่งทางบก ได้ชี้แจงว่า หลังจากการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า นายพิพัฒน์พล ใจคำ ผู้ขับรถแท็กซี่ ทะเบียน มฉ 936 ที่ปรากฎในข่าว กระทำความผิดจริงฐานทำลายภาพลักษณ์การท่องเที่ยว และผิดฐานเรียกเก็บค่าโดยสารเกินอัตราที่ทางราชการกำหนด ตามมาตรา 66/5 แห่งพระราชบัญญัติรถยนต์ พ.ศ.2522 ได้ปรับเป็นจำนวนเงิน 3,000 บาท และมีคำสั่งเพิกถอนใบอนุญาตขับขี่ โดยให้สิทธิยื่นอุทธรณ์คำสั่งภายใน 15 วัน


นอกจากนี้ นายสนิท พรหมวงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า กรมการขนส่งทางบก ได้เพิ่มความเข้มข้นมาตรการพักใช้และเพิกถอนใบอนุญาตขับรถตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อสร้างมาตรฐานการให้บริการที่มีคุณภาพ และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ โดยเฉพาะความผิดเกี่ยวกับการเรียกเก็บอัตราเกินราคา การปฏิเสธผู้โดยสาร ไม่ใช้มาตรค่าโดยสาร และการทิ้งผู้โดยสาร มีมาตรการลงโทษขั้นสูงสุดทันที ซึ่งที่ผ่านมาได้ลงโทษพักใช้ใบอนุญาตขับรถไปแล้วจำนวน 266 ราย และเพิกถอนใบอนุญาตขับรถอีกจำนวน 5 ราย

ทั้งนี้ หากประชาชนพบเห็นการให้บริการรถแท็กซี่ไม่เป็นธรรม เอาเปรียบผู้โดยสาร สามารถร้องเรียนได้ที่ศูนย์คุ้มครองผู้โดยสารและรับเรื่องร้องเรียน สายด่วน โทร.1584 ตลอด 24 ชั่วโมง

-ข่าวที่เกี่ยวข้อง-

ขนส่งฯเร่งสอบด่วน! ร้องแท็กซี่สุวรรณภูมิฟันค่าโดยสารต่างชาติ 6 พัน

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  78.6%
 • ไม่ชอบ
  4.8%
 • สนุก
  7.6%
 • ประหลาดใจ
  3.6%
 • เสียใจ
  2.5%
 • ให้กำลังใจ
  3.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี