วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซีพีเอ็น ทุ่มงบ 3.5 พันล้าน เปิด 'เซ็นทรัลนครศรีฯ' 28 ก.ค.นี้

ซีพีเอ็น สยายปีกทั่วไทย เปิดยิ่งใหญ่ 28 ก.ค.นี้ ศูนย์การค้าแห่งที่ 30 "เซ็นทรัลพลาซานครศรีธรรมราช" เผย ใช้งบลงทุน 3,500 ล้าน คาด มีคนใช้บริการ 2 หมื่นคนต่อวัน มั่นใจ ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ-ผลักดันให้เกิดรายได้แก่ชุมชน...

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 59 นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บมจ.เซ็นทรัลพัฒนา (CPN) กล่าวว่า ในวันที่ 28 ก.ค. 2559 จะเปิดให้บริการศูนย์การค้าแห่งที่ 30 "เซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช" ด้วยมูลค่าลงทุนกว่า 3,500 ล้านบาท คาดว่า จะมี Traffic เฉลี่ยประมาณ 20,000 คนต่อวัน โดยโครงการตั้งบนที่ดินใหญ่กว่า 50 ไร่ พื้นที่กว่า 125,000 ตารางเมตร บนทำเลศักยภาพสูง มั่นใจโครงการนี้จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจและผลักดันให้เกิดรายได้แก่ชุมชน พร้อมนำธุรกิจในกลุ่มเซ็นทรัล ทั้งห้างสรรพสินค้าโรบินสัน บีทูเอส เพาเวอร์บาย ซูเปอร์สปอร์ต ออฟฟิศเมท ท็อปส์มาร์เก็ต และร้านค้าในศูนย์ฯ อีกกว่า 300 ร้านค้า ทั้งแบรนด์ไทย และอินเตอร์ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ ทุกไลฟ์สไตล์

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของภาคใต้ หลังจากความสำเร็จของเซ็นทรัลพลาซา สุราษฎร์ธานี เซ็นทรัลเฟสติวัล หาดใหญ่ และเซ็นทรัลเฟสติวัล สมุย จึงมั่นใจเดินหน้าลงทุนในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นอีกหนึ่งหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพสูง ด้วยทำเลที่เป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ ด้วยศักยภาพการเป็น "โลจิสติกส์ ฮับ" ของภาคใต้ ประตูเศรษฐกิจรับสามเหลี่ยมเศรษฐกิจ อินโดนีเซีย มาเลเซีย และไทย Indonesia-Malaysia-Thailand Growth Triangle (IMT-GT) รวมถึงมีสนามบินนครศรีธรรมราช ที่ได้รับการกำหนดให้เป็นสนามบินศุลกากร และโครงการศูนย์กระจายสินค้าภาคใต้-ทุ่งสง ที่กำลังจะเป็นศูนย์กลางการขนส่งสินค้าผ่านระบบราง รองรับการเปิดตลาดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

นอกจากนี้ นครศรีธรรมราชยังเป็นศูนย์กลางการเกษตรและอุตสาหกรรมที่สำคัญของประเทศ อีกทั้งอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดก็เริ่มเป็นที่นิยมในกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและจากประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียงอย่างมาเลเซีย เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม และน่าสนใจหลายแห่ง

ทั้งนี้ มั่นใจว่า ปัจจัยต่างๆ ที่กล่าวมา โดยเฉพาะแผนการพัฒนาระบบโครงข่ายคมนาคมและโลจิสติกส์ ของนครศรีธรรมราช จะส่งผลให้เกิดการขยายตัวด้านการลงทุน การเติบโตของเมือง คนในพื้นที่มีรายได้เพิ่มขึ้น แรงงานกลับสู่ท้องถิ่นมากขึ้น เกิดการเติบโตทางเศรษฐกิจอย่างก้าวกระโดด จึงมั่นใจในกำลังซื้อมหาศาลของกลุ่มเป้าหมายหลักระดับ B+ ขึ้นไป ทั้งในจังหวัดนครศรีธรรมราช และจากจังหวัดใกล้เคียง ในรัศมี 120 กิโลเมตร หรือระยะขับรถประมาณ 1 ชั่วโมง อาทิ จังหวัดตรัง พัทลุง และสงขลา นอกจากนี้ การเปิด AEC ยังเป็นการเปิดกว้างให้กับโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ มากมาย ซึ่งเชื่อมั่นว่าภาครัฐของไทยจะช่วยสนับสนุน และผลักดันภาคการค้า การลงทุน และการท่องเที่ยวของจังหวัดนี้ให้ขยายตัวมากยิ่งขึ้น

"ซีพีเอ็น ต้องการต่อยอดการเติบโตทางเศรษฐกิจให้กับนครศรีธรรมราช สร้างการเติบโตอย่างก้าวกระโดด เสริมความสมบูรณ์แบบและเปิดมิติใหม่ให้กับจังหวัด โครงการศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา นครศรีธรรมราช จะเป็นไลฟ์สไตล์ ช็อปปิ้งเซ็นเตอร์ขนาดใหญ่ ที่สมบูรณ์แบบที่สุดแห่งแรกของจังหวัด" นางสาววัลยา กล่าว.

ซีพีเอ็น สยายปีกทั่วไทย เปิดยิ่งใหญ่ 28 ก.ค.นี้ ศูนย์การค้าแห่งที่ 30 "เซ็นทรัลพลาซานครศรีธรรมราช" เผย ใช้งบลงทุน 3,500 ล้าน คาด มีคนใช้บริการ 2 หมื่นคนต่อวัน มั่นใจ ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ-ผลักดันให้เกิดรายได้แก่ชุมชน... 29 มี.ค. 2559 12:31 29 มี.ค. 2559 14:48 ไทยรัฐ