วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผงะ! พบกะโหลกสาวลาว คาดถูกฆ่าข่มขืนโยนสระน้ำ นานกว่า 7 เดือน

คนงานสวนยางพารา จ.จันทบุรี ลงไปลากอวนในสระน้ำ ผงะ! ได้หัวกะโหลกติดมา แจ้ง จนท.ค้นหา พบเสื้อผ้า ยกทรง กางเกงในผู้หญิงถูกถอดกองทิ้ง นายจ้างยันเป็นลูกน้องสาวลาวที่หายตัวไปเมื่อ 7 เดือนก่อน ตร.มั่นใจเพื่อนชายชาติเดียวกันลงมือ...

วันที่ 29 มี.ค. 59 พ.ต.ท.สมาน ไชยชาญ สว.(สอบสวน) สภ.เขาคิชฌกูฎ จ.จันทบุรี รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบหัวกะโหลกและซากกระดูกมนุษย์ ในสระน้ำซอย 1 หมู่ที่ 6 ต.ชากไทย จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วไปตรวจสอบพร้อม จนท.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.จ.จันทบุรี และหน่วยกู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี

ที่เกิดเหตุในสวนยางพารา ริมสระน้ำ ซึ่งน้ำเหลือก้นสระประมาณแค่เอว พบหัวกะโหลกมนุษย์วางตั้งบนขอบสระ 1 หัว และเศษกระดูกหลายชิ้นวางอยู่ เบื้องต้น ทราบว่า นางจำเนียร สุนทร คนงานสวนยางพารา ลงไปลากอวนหาปลาเนื่องจากน้ำเริ่มแห้ง แล้วอวนไปติดหัวกะโหลกและกระดูกจึงเอามาวางไว้ คาดว่าจะมีอีกหลายชิ้น จึงให้ชุดประดาน้ำลงไปงมค้นหา และตรวจสอบบริเวณชายป่า ห่างขอบสระราว 10 เมตร พบเสื้อยืดสีชมพู กางเกงในสีครีม ยกทรงสีดำ กางเกงลายขาสั้น ถูกถอดกองทิ้งอยู่ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน 

นายสิทธิศักดิ์ คงขวัญ สท.เขต ต.ชากไทย อ.เขาคิชฌกูฎ เดินทางมาดู พร้อมยืนยันจากเสื้อผ้าที่พบว่า โครงกระดูกน่าจะเป็น น.ส.นาง อายุ 18 ปี ซึ่งเป็นชาวลาว คนงานของตนที่หายตัวไป ตั้งแต่เดือนกันยายน 2558 โดยเผยรายละเอียดว่า ช่วงหัวค่ำวันที่ 8 ก.ย. นายนน อายุ 27 ปี คนงานชาวลาว ลูกน้อง ได้ตั้งวงดื่มเหล้ากับเพื่อนคนงานด้วยกันในขนำที่พักในสวนยางพารา 2 คน แล้ว นายนน ได้ไปรับ นายเล่ เพื่อนคนงานชาวลาว สามีของ น.ส.นาง มากินด้วย โดยปล่อยให้ น.ส.นาง นอนเฝ้าขนำอีกหลังที่ปลูกอยู่ห่างกันราว 200 เมตร

ต่อมาไม่นาน นายนน ได้ลุกขึ้นบอกกับเพื่อนร่วมวงว่า จะไปเข้าห้องน้ำ แต่เพื่อนเห็นหายไปนานผิดปกติ จึงพากันออกตามจนพบรองเท้านายนน วางอยู่หน้าขนำของนายเล่ แต่ไม่พบ นายนน กับ น.ส.นาง สงสัยทั้งคู่จะหนีไปอยู่กินด้วยกัน เนื่องจาก นายนน แอบหลงชอบ น.ส.นาง อยู่นานแล้ว เพื่อนพยายามติดต่อทั้งคู่หลายๆ ทาง แต่ก็ติดต่อไม่ได้ จึงได้มาแจ้งความและบันทึกไว้เป็นหลักฐานตั้งแต่นั้น

จากหลักฐานและพยาน เจ้าหน้าที่ตำรวจมั่นใจว่า ผู้ก่อเหตุเป็น นายนน เพื่อนคนงานชาติเดียวกันแน่นอน เพราะหลังจากออกอุบายชวน นายเล่ สามีผู้ตายมาดื่มสุราแล้ว นายนน ได้เดินไปที่ขนำที่ น.ส.นาง พักอยู่เพียงลำพัง ก่อนใช้กำลังปลุกปล้ำแต่ผู้ตายขัดขืน จึงถูกบังคับจนเดินเท้าเปล่ามาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งอยู่ห่างจากขนำราว 150 เมตร ก่อนลงมือข่มขืนแล้วฆ่าโยนสระน้ำแล้วหลบหนีไป ขณะนี้ กำลังชุดสืบสวนอยู่ระหว่างติดตามตัว นายนน คาดว่ายังหลบหนีในพื้นที่ จ.จันทบุรี มาสอบสวนต่อไป.

คนงานสวนยางพารา จ.จันทบุรี ลงไปลากอวนในสระน้ำ ผงะ! ได้หัวกะโหลกติดมา แจ้ง จนท.ค้นหา พบเสื้อผ้า ยกทรง กางเกงในผู้หญิงถูกถอดกองทิ้ง นายจ้างยันเป็นลูกน้องสาวลาวที่หายตัวไปเมื่อ 7 เดือนก่อน ตร.มั่นใจเพื่อนชายชาติเดียวกันลงมือ 29 มี.ค. 2559 11:48 ไทยรัฐ