บริการข่าวไทยรัฐ

คลอดแล้ว ร่าง รธน. 279 ม. !! กรธ. ให้ดาวน์โหลด 13.39 น.

กรธ.เตรียมเปิดตัว ร่างฯ 297 มาตรา ฉบับก่อนลงประชามติ ก่อนส่งมอบ "นายกฯ-ครม.-คสช.-สนช.-กกต." พร้อมให้สิทธิ ปชช.ดาวน์โหลดได้ทางเว็บรัฐสภา ในเวลา 13.39 น. เป็นต้นไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 59 ที่รัฐสภา บรรยากาศการเตรียมแถลงข่าวถึงสาระสำคัญของร่างรัฐธรรมนูญ และการส่งมอบร่างรัฐธรรมนูญให้กับ ครม. ในเวลา 12.00 น. จะเปิดโอกาสให้สื่อมวลชนลงทะเบียน เพื่อเข้าร่วมการแถลงข่าวการเผยแพร่ และประชาสัมพันธ์ "ร่างรัฐธรรมนูญฉบับก่อนลงประชามติ" ของคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ที่บริเวณหน้าห้องงบประมาณ ชั้น 3 อาคารรัฐสภา 3 จากนั้นเวลา 13.39 น. นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ. จะเป็นผู้นำแถลงด้วยตัวเอง ถึงเนื้อหาสาระของร่างรัฐธรรมนูญเบื้องต้น จำนวน 279 มาตรา ทั้งนี้ สำหรับประชาชนที่สนใจ และติดตามร่างรัฐธรรมนูญ สามารถดาวน์โหลดเอกสารร่างรัฐธรรมนูญเบื้องต้นได้ที่ www.parliament.go.th ตั้งแต่เวลา 13.39 น. เป็นต้นไป

อย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่ นายมีชัย แถลงข่าวเสร็จสิ้น ในเวลา 15.00 น. ทางฝ่ายธุรการจะเป็นผู้ดำเนินการส่งร่างรัฐธรรมนูญไปให้กับนายกรัฐมนตรี และ ครม. ที่ทำเนียบรัฐบาล รวมถึงจัดส่งให้คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) เป็นต้น และในวันที่ 30 มี.ค.นี้ นายมีชัย พร้อมคณะ จะชี้แจงสาระสำคัญร่างรัฐธรรมนูญให้แก่ สนช. สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) และหัวหน้าส่วนราชการ พร้อมตอบข้อซักถามเกี่ยวกับเนื้อหาในร่างรัฐธรรมนูญ ในเวลา 10.00-11.30 น. ที่ห้องประชุมรัฐสภา ชั้น 2 อาคารรัฐสภา 1