วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจ๋เมืองรถม้าดุ ไล่ยิงเก๋งกระสุนทะลุกระจก โดนคนขับเจ็บ

(เครดิตภาพ จนท.มูลนิธิ อปพร.เทศบาลนครลำปาง)


โจ๋เมืองรถม้าขับเก๋งกลับจากร้านเหล้าปั่นกับเพื่อนกลางดึก โดนคนร้ายไล่ยิงกระสุนเข้าที่หัวไหล่ บาดเจ็บ ตำรวจงง จะยิงคนขับทำไมยิงเข้าทางกระจกประตูหลังฝั่งซ้าย แทนที่จะประกบทางขวา เชื่อยิงผิดตัว...

เมื่อเวลา 01.20 น. วันที่ 29 มี.ค. 59 ร.ต.ท.ณรงค์ อินตา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนรุดตรวจสถานที่เกิดเหตุ วัยรุ่นขับรถจักรยานยนต์ไล่ยิงกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณถนนสายลำปาง-งาว ตรงข้ามปั๊มน้ำมัน ปตท. (ป่าขาม) ต.หัวเวียง อ.เมืองลำปาง

พบรถเก๋งฮอนด้าซิตี้ รุ่นเก่า สีครีม ทะเบียน กง 7551 ลำปาง จอดอยู่บริเวณริมถนน ส่วนผู้ถูกยิงได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่มูลนิธิ อปพร.เทศบาลนครลำปาง นำส่ง รพ.ลำปาง ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อ นายวงศกร โทนะพันธ์ อายุ 23 ปี

ตรวจสอบรถเก๋ง พบกระจกด้านซ้ายหลังเบาะหลังมีรอยกระสุนเป็นรู 1 รู กระจกแตกกระจาย ห่างจากรถเก๋งเล็กน้อยพบปลอกกระสุนชนิด 9 มม. ตกอยู่ 3 ปลอก จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน นายณัฐวุฒิ คชเสนี อายุ 24 ปี เพื่อนผู้บาดเจ็บที่นั่งรถมาด้วย ทราบว่าก่อนเกิดเหตุได้ออกจากร้านเหล้าปั่นแถวหน้ามหาวิทยาลัยราชภัฏลำปาง สังเกตเห็นมีรถเก๋ง 1 คัน กับจักรยานยนต์ 1 คัน ขับวิ่งตามมาห่างๆ ก่อนประกบในระยะใกล้ แล้วได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัด นายวงศกร ร้องบอกว่าถูกยิงก่อนจอดรถริมถนน และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ทางด้าน ร.ต.ท.ณรงค์ อินตา สว. (สอบสวน) กล่าวว่า คนร้ายน่าจะยิงผิดตัวและเป็นมือใหม่ หากจะยิง นายวงศกร ซึ่งเป็นคนขับ คนร้ายน่าจะประกบขวาแล้วยิง เบื้องต้น จะได้สอบสวนเพื่อนที่นั่งมาด้วยกันอีกครั้งว่า มีเรื่องบาดหมางกับวัยรุ่นกลุ่มไหนหรือไม่ ส่วนอาการล่าสุดของ นายวงศกร ปลอดภัยแล้ว.

โจ๋เมืองรถม้าขับเก๋งกลับจากร้านเหล้าปั่นกับเพื่อนกลางดึก โดนคนร้ายไล่ยิงกระสุนเข้าที่หัวไหล่ บาดเจ็บ ตำรวจงง จะยิงคนขับทำไมยิงเข้าทางกระจกประตูหลังฝั่งซ้าย แทนที่จะประกบทางขวา เชื่อยิงผิดตัว... 29 มี.ค. 2559 11:32 29 มี.ค. 2559 11:53 ไทยรัฐ