ตร.-ทหาร บุกค้นแหล่งยา กลางชุมชนลาดพร้าว 87 - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอังคารที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2559
advertisement

ตร.-ทหาร บุกค้นแหล่งยา กลางชุมชนลาดพร้าว 87

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 29 มี.ค. 2559 11:50
5,923 ครั้ง


ตำรวจ ทหาร คอมมานโด สนธิกำลังตรวจค้นชุมชนจันทราสุข ย่านลาดพร้าว 87 จับผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด 8 ราย ของกลางจำนวนมาก ผกก.สน.โชคชัย เจ้าของพื้นที่เผยเป็นการเอกซเรย์ซ้ำ...

เมื่อวันที่ 29 มี.ค. 59 ตำรวจ สน.โชคชัย สนธิกำลังกับตำรวจชุดสายตรวจกองปราบปราม และทหารจากกองพันทหารช่างที่ 1 รักษาพระองค์ รวมกว่า 70 นาย เปิดยุทธการจันทราสุขรุ่มเย็นเข้าปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมาย 11 จุด ภายในชุมชนจันทราสุข ซอยลาดพร้าว 87 หลังได้รับแจ้งว่ามีปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติด โดยชุมชนนี้เป็นชุมชนที่มีความสลับซับซ้อนของเส้นทาง ทำให้ยากต่อการดำเนินการของตำรวจท้องที่

จากปฏิบัติการครั้งนี้ สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดได้ 8 ราย พร้อมของกลาง ยาบ้าจำนวน 179 เม็ด ไอซ์ 27 กรัม เงินสด 15,000 บาท โทรศัพท์มือถือ และอุปกรณ์การเสพยาเสพติดบางส่วน

พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ ผกก.สน.โชคชัย กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบชุมชนในเขตรับผิดชอบ ซึ่งครั้งนี้เป็นการเอกซเรย์พื้นที่ซ้ำ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดได้ถูกจับกุมจนครบถ้วน และป้องกันไม่ให้ปัญหาการแพร่ระบาดของยาเสพติดกลับเข้ามาในชุมชนอีก จนนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องหา พร้อมของกลางดังกล่าว

ด้าน พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รักษาราชการผู้กำกับการ กองบังคับการตำรวจปฏิบัติการพิเศษ หรือ คอมมานโดกองปราบปราม กล่าวว่า หลังจากการตรวจค้นในจุดที่ 2 สามารถยึดยาเสพติด พร้อมควบคุมตัว นายนิพนธ์ พันแสง ได้ภายในห้องพัก ซึ่งผู้ต้องหาเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติดได้เพียง 1 ปี จึงนำตัวไปสอบสวนขยายผล ภายหลังตรวจพบยาไอซ์แบ่งใส่ถุงขนาดเล็ก เพื่อเตรียมจำหน่าย

อย่างไรก็ตาม นายนิพนธ์ ยังคงให้การภาคเสธ โดยยอมรับว่าเสพยา แต่ไม่ได้เป็นเจ้าของยาเสพติดทั้งหมด รวมถึงไม่ได้อาศัยอยู่ในพื้นที่ เพียงแต่มาหาเพื่อนในบ้านหลังดังกล่าวเท่านั้น.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  85.7%
 • ไม่ชอบ
  0.0%
 • สนุก
  3.6%
 • ประหลาดใจ
  3.6%
 • เสียใจ
  3.6%
 • ให้กำลังใจ
  3.6%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement