วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บุก 6 จุด เชียงใหม่-เชียงราย ค้นยารังเครือข่ายใหญ่ 'พ.อ.จะลอโบ'

ปราบไม่หมด!! ปปส.ภาค 5-ภาค 6 ร่วมกับ ตร.ภ.5 สส.ภ.6 บุกจับเครือข่ายแก๊งยาบ้า 6 จุดใน จ.เชียงใหม่และเชียงราย ยึดทรัพย์ อันเป็นผลจากการขยายผลจับยาเสพติดได้ที่นครสวรรค์ โดยพบทั้งหมดเป็นขบวนการเครือข่ายใหญ่ของลูกเขยพันเอกจะลอโบ ...

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 29 มี.ค. 59 นายสุชีพ คชรินทร์ ผอ.สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ภาค 6 นายวัฒนา เกิดผล ผอ.ฝ่ายกฎหมาย สนง.ปปส.ภาค 6 พ.ต.อ.สมพร ทองรอด รอง ผบก.สส.ภ.6 ตำรวจ กก.สส.ภ.6 ได้เดินทางมาประสานกับ นายวิชัย ไชยมงคล ผู้อำนวยการ ปปส.ภ.5 พ.ต.อ.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผกก.1 บก.สส.ภ.5 โดยปล่อยแถวที่สำนักงานปราบปรามยาเสพติดภาค 5 ก่อนแยกย้ายกันนำหมายค้นของศาล เข้าตรวจค้นเป้าหมาย 2 จุด และจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครสวรรค์ ในฐานความผิดสนับสนุน หรือช่วยเหลือผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด หรือขณะกระทำผิดรับเงิน ทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดจากผู้กระทำความผิดเพื่อประโยชน์ หรือให้ความสะดวกแก่การกระทำความผิดหรือมิให้ผู้กระทำความผิดถูกลงโทษ และตรวจค้นยึดทรัพย์สินที่เกี่ยวเนื่องกับยาเสพติด ตาม พ.ร.บ.ปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด 2534 พร้อมกัน 6 จุด ในจังหวัดเชียงใหม่ และเชียงราย โดย 2 จุดแรก ของจังหวัดเชียงใหม่ ได้เข้าตรวจค้นที่ บ้านเลขที่ 67/4 หมู่ 3 ต.สันทรายน้อย อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พร้อมกับจับกุม นายทนงศักดิ์ จ๊ะต๋อ อายุ 34 ปี อยู่บ้านเลขที่ 88 หมู่ 8 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ตามหมายจับของศาลจังหวัดนครสวรรค์ คดีที่ 57/2559 ลงวันที่ 1 ก.พ. 59 พร้อมกับยึดทรัพย์รถยนต์นั่งส่วนบุคคล 4 ประตู ยี่ห้อฟอร์ด เรนเจอร์ สีแดง พร้อมกับสมุดบัญชีธนาคาร เอกสารสำคัญที่ใช้ทำธุรกรรมทางการเงินในการค้ายาเสพติด และเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง

จุดที่ 2 เข้าตรวจค้นที่ห้องพักหมายเลข 18 หอพักบ้านกอแก้ว ถ.วงแหวนรอบกลาง ต.สันผีเสื้อ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ จับกุมตัว นายอภิชาติ ปิติวัฒนฤิทธิ์ อายุ 34 ปี เจ้าของห้องพักอยู่บ้านเลขที่ 151 หมู่ 9 ต.เวียง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ตามหมายจับของศาลนครสวรรค์ คดีที่ 56/2559 ลงวันที่ 1 ก.พ. 59 พร้อมกับยึดทรัพย์รถเก๋งนั่งส่วนบุคคล โตโยต้า สีขาว รถปิกอัพมิตซูบิชิ ไทรทัน สีขาว รถจักรยานยนต์ฮอนด้า สีแดง และเอกสารที่ใช้ทำธุรกรรมทางการเงินจำนวนหนึ่ง

นายวัฒนา เกิดผล ผอ.ฝ่ายกฎหมาย สนง.ปปส.ภาค 6 เผยว่า การบุกเข้าตรวจค้นพร้อมกัน 6 จุดใน 2 จังหวัด เช้ามืดวันนี้ โดยอีก 4 จุดที่ จ.เชียงราย ประกอบไปด้วย บ้านพักนายสุชาติ จ๊ะต๋อ เลขที่ 75/1 หมู่ 8 ต.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย, บ้านพักนายทนงศักดิ์ จ๊ะต๋อ บ้านเลขที่ 88 หมู่ 8 ต.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย บ้านพักนายอภิชาติ ปีติวัฒนฤิทธิ์ บ้านแม่ปูหลวง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย บ้านพักนายจักรพงษ์ จะแฮ และ น.ส.วิไล ปีติวัฒนฤิทธิ์ พื้นที่ อ.แม่สรวย จ.เชียงราย โดยการตรวจค้นและยึดทรัพย์ในวันนี้ อันผลสืบเนื่องมาจากการขยายผลการจับกุมยาบ้า 4 หมื่นเม็ด ได้ในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เมื่อต้นเดือนมกราคม 2559 และขยายผลการจับกุม พบว่าผู้ต้องหาทั้งหมดทำงานเป็นเครือข่ายของ นายวีระ หมื่นจะดา นักค้ายาเสพติดรายใหญ่ชาวเขาเผ่ามูเซอ ลูกเขยพันเอกจะลอโบ ที่อยู่ระหว่างหลบหนีการจับกุม มีการแบ่งงานทำงานให้ชาวเขาเผ่าเดียวกันเป็นขบวนการ ในการลำเลียงยาเสพติด และมีการดึงคนหนุ่มๆ ที่มีความรู้มาร่วมวางแผนในการจำหน่ายยาเสพติด และหมู่บ้านที่ใช้พักยาเสพติดโดยเฉพาะ บ้านแม่ปูหลวง อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย ที่เคยยิงตำรวจ สภ.เวียงป่าเป้า เสียชีวิตขณะที่ปิดล้อมตรวจค้นเมื่อปีก่อน เช้าวันนี้ จึงมาประสานงานตำรวจ 2 จังหวัด คือเชียงใหม่และเชียงราย เข้าตรวจค้นยึดทรัพย์สิน และจับกุมตามหมายจับ 2 ราย และยึดทรัพย์สินทั้ง 6 จุด มีทั้งบ้าน ที่ดิน รถยนต์ ทองรูปพรรณ และเงินสดกว่า 10 ล้านบาท.

ปราบไม่หมด!! ปปส.ภาค 5-ภาค 6 ร่วมกับ ตร.ภ.5 สส.ภ.6 บุกจับเครือข่ายแก๊งยาบ้า 6 จุดใน จ.เชียงใหม่และเชียงราย ยึดทรัพย์ อันเป็นผลจากการขยายผลจับยาเสพติดได้ที่นครสวรรค์ โดยพบทั้งหมดเป็นขบวนการเครือข่ายใหญ่ของลูกเขยพันเอกจะลอโบ 29 มี.ค. 2559 10:49 ไทยรัฐ