วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หนุ่มถูกจับคดียา ขาดอากาศหายใจ ดับปริศนาคาห้องขังโรงพักกะทู้

ดับคาลูกกรง!! ผู้ต้องหาคดียาเสพติดดับปริศนาคาห้องขังบนโรงพักกะทู้ ตร.คาด เกิดจากภาวะขาดอากาศหายใจ เร่งสอบสวนหาสาเหตุ ฝ่ายญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต...

เมื่อเวลา 01.55 น. วันที่ 29 มี.ค. 59 พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผกก.สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับรายงานจาก พ.ต.ท.สุทธิชัย เทียนโพธิ์ สว.สส.สภ.กะทู้ ว่ามีผู้ต้องหาเสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุ ในห้องขังชั้น 2 ของโรงพัก จากนั้นได้ประสานสหวิชาชีพที่ประกอบด้วย อัยการ ฝ่ายปกครอง และแพทย์ เข้าร่วมชันสูตรศพ โดยภายในห้องขังพบศพชายสวมเสื้อยืดแขนสั้นสีเขียว นุ่งกางเกงยีนส์ขาสามส่วนสีน้ำเงิน นอนหงาย มือทั้งสองวางอยู่บนหน้าอก มีรองเท้าแตะหนีบสีดำวางอยู่ปลายเท้า ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย

สำหรับผู้ต้องหาที่เสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายยาการียา หะดอเลาะ อายุ 29 ปี ผู้ต้องหาคดีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย ซึ่งถูกจับกุมเมื่อช่วงเวลา 00.05 น. วันที่ 29 มี.ค. 59 โดยขณะเกิดเหตุ นายยาการียา ถูกคุมขังร่วมกับผู้ต้องหาในคดีอื่นๆ อีก 4 คน ชาวไทย 2 และต่างชาติอีก 2 คน โดยนายยาการียาถูกจับกุมพร้อมเพื่อนอีก 1 คน

จากการสอบถามเพื่อนนายยาการียา ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนายยาการียาได้มีอาการชัก เกร็ง เพื่อนผู้ต้องหาจึงตะโกนเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำอยู่หน้าห้องขัง เพื่อตามแพทย์หรือนำส่ง รพ.แต่ไม่ทัน นายยาการียาเสียชีวิตแล้ว จากการชันสูตรศพเบื้องต้น นายยาการียามีอาการชักเกร็ง จนทำให้เกิดภาวะขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในที่สุด ต่อมาญาติได้มาขอรับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนา โดยไม่ติดใจในการเสียชีวิต อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง.


ภาพจาก : กุศลธรรม 8127 และตำรวจ สภ.กะทู้ดับคาลูกกรง!! ผู้ต้องหาคดียาเสพติดดับปริศนาคาห้องขังบนโรงพักกะทู้ ตร.คาด เกิดจากภาวะขาดอากาศหายใจ เร่งสอบสวนหาสาเหตุ ฝ่ายญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต... 29 มี.ค. 2559 09:49 29 มี.ค. 2559 10:20 ไทยรัฐ