วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนมะกันค้าน-หนุน ปืนพกออกใหม่ขนาดเท่าสมาร์ทโฟน

ภาพจาก © IDEAL Conceal

บริษัทมะกัน ไอเดียบรรเจิดออกแบบปืนพกคล้ายสมาร์ทโฟน บรรจุกระสุนขนาด .38 ได้ 2 นัด จ่อวางขายกระบอกละ 395 เหรียญสหรัฐฯ ประมาณกลางปีนี้...

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำประเทศเบลเยียม รายงานว่า บริษัทผลิตอาวุธปืน อเมริกัน กำลังออกแบบปืนพกรูปแบบคล้ายสมาร์ทโฟน บรรจุกระสุนได้ 2 นัด สามารถเสียบใส่กระเป๋ากางเกงได้สบายๆ

ทั้งนี้ บริษัท IDEAL Conceal ตั้งอยู่ที่รัฐมินนิโซตา ระบุบนเว็บไซต์ของบริษัทว่า "ได้รับการออกแบบอย่างดีเยี่ยมให้คล้ายคลึงกับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน เมื่อเปิดออกมาพร้อมกับปลดล็อกความปลอดภัยก็พร้อมที่จะใช้งานได้ทันที" และประกาศว่าพร้อมที่จะวางจำหน่ายประมาณกลางปีนี้

สำหรับอาวุธปืนสมาร์ทโฟนนี้ ถือเป็นประเภทเดียวกับอาวุธปืนสั้น ใช้ลูกกระสุนขนาด .38 จำนวนสองนัดบรรจุอยู่ในรังเพลิงสองท่อๆ ละหนึ่งนัด ราคาวางขายกระบอกละ 395 เหรียญสหรัฐฯ

อย่างไรก็ตาม คนอเมริกันมีความคิดเห็นที่แตกต่างกันในเรื่องอาวุธปืน ขณะที่ส่วนหนึ่งเห็นว่า ควรให้พกพาได้เพื่อให้สามารถป้องกันตนเองได้ ขณะที่อีกฝ่ายหนึ่งเห็นว่า ควรจะมีการควบคุมอาวุธปืนเนื่องจากเกิดเหตุกราดยิงบ่อยครั้ง โดยมีจำนวนผู้เสียชีวิตจากอาวุธปืนปีละกว่า 30,000 คนในสหรัฐอเมริกา

นายบิลล์ จอห์นสัน ผู้อำนวยการ The National Association of Police Organizations (NAPO) กล่าวกับผู้สื่อข่าว CNN Money เมื่อเร็วๆ นี้ว่า "โดยปกติแล้ว แนวคิดการออกแบบอาวุธปืนที่ซ่อนเร้น หรือมีรูปแบบที่ไม่เหมือนปืนธรรมดา เป็นเรื่องที่น่าวิตก"

บริษัทมะกัน ไอเดียบรรเจิดออกแบบปืนพกคล้ายสมาร์ทโฟน บรรจุกระสุนขนาด .38 ได้ 2 นัด จ่อวางขายกระบอกละ 395 เหรียญสหรัฐฯ ประมาณกลางปีนี้... 29 มี.ค. 2559 08:14 ไทยรัฐ