วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจมะกันรวบชายมะกัน ชักปืนขู่จนท. ที่รัฐสภาสหรัฐฯ

(ภาพ: AP)

เกิดเหตุชายสูงวัยคนหนึ่ง ชักปืนขู่เจ้าหน้าที่หลังจากเข้าไปในศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวของรัฐสภาสหรัฐฯ เมื่อวันจันทร์ ก่อนถูกตำรวจยิงได้รับบาดเจ็บ มีพลเรือนถูกลูกหลงด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ หรือ แคปิตอล ฮิลล์ ในกรุงวอชิงตันดี.ซี. ตัดสินใจยิงชายคนหนึ่งซึ่งชักอาวุธปืนออกมาข่มขู่เจ้าหน้าที่ที่ศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวของรัฐสภา ทำให้มีพลเรือนหญิงได้รับบาดเจ็บ 1 คนจากสะเก็ดกระสุน แต่ไม่มีเจ้าหน้าที่ได้บาดเจ็บ

ตามการเปิดเผยของ แมททิว เวอร์เดอโรซา หัวหน้าตำรวจประจำอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ พวกเขาเชื่อว่านี่เป็นการก่อการด้วยตัวคนเดียว ของชายผู้เคยมาเยี่ยมเยียนในพื้นที่ของแคปิตอล ฮิลล์บ่อยๆ และไม่มีเหตุผลอื่นใดที่ทำให้เชื่อได้ว่า เหตุการณ์นี้เป็นมากกว่าการก่ออาชญากรรมธรรมดา

นายเวอร์เดอโรซาบอกด้วยว่า มือปืนซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุตัวว่า แลร์รี รัสเซล ดอว์สัน อายุ 66 ปี จากมลรัฐเทนเนสซี กำลังรับการผ่าตัดที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ส่วนอาวุธถูกพบในที่เกิดเหตุแล้ว ขณะที่ผู้หญิงที่โดนลูกหลงได้รับบาดเจ็บไม่มาก และถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลแล้ว

ด้านแหล่งข่าวรายหนึ่งเปิดเผยกับสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ว่า มือปืนรายนี้พยายามจะเดินผ่านเครื่องตรวจจับโลหะบริเวณทางเข้าของศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวแคปิตอล ฮิลล์ แต่สัญญาณเตือนดังขึ้น ทำให้เจ้าหน้าที่เข้าหยุดเขา แต่เขากลับชักปืนออกมา ตำรวจนายหนึ่งจึงตัดสินใจยิงมือปืนรายนี้

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ตำรวจต้องปิดกั้นพื้นที่แคปิตอล ฮิลล์ เป็นเวลาเกือบ 1 ชั่วโมง แม้สมาชิกสภาเกือบทั้งหมดจะไม่ได้อยู่ในรัฐสภา ก่อนเหตุการณ์จะกลับเข้าสู้ภาวะปกติ

ทั้งนี้ นายดอร์สันเคยถูกจับกุมในข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าหน้าที่ตำรวจรวจเมื่อเดือนต.ค. ปีก่อน หลังจากอาละวาดในห้องประชุมสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐฯมาแล้ว เมื่อปี 2015

เกิดเหตุชายสูงวัยคนหนึ่ง ชักปืนขู่เจ้าหน้าที่หลังจากเข้าไปในศูนย์บริการข้อมูลนักท่องเที่ยวของรัฐสภาสหรัฐฯ เมื่อวันจันทร์ ก่อนถูกตำรวจยิงได้รับบาดเจ็บ มีพลเรือนถูกลูกหลงด้วย... 29 มี.ค. 2559 05:39 ไทยรัฐ