วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ธรรมศาลา รวบ 11 โจ๋ มั่วสุมริมถนนก๊งเหล้า-ซดยาแก้ไอ

ทหาร ร่วมกับ ตร. สน.ธรรมศาลา ร่วมกวาดล้างเยาวชนใช้ถนนหลวงมั่วสุมตั้งวงสุรา-ยาแก้ไอ หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้าน บริเวณพื้นที่ติดลำคลองและเป็นรอยต่อกับถนนอุทยาน - พุทธมณฑลสาย 3 รวบ 11 เยาวชน ประสานผู้ปกครองรับตัว

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 29 มี.ค. พ.ต.ท.กฤต วงษ์อินทร์ รอง ผกก.ป.สน.ธรรมศาลา พร้อม พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ ตรีทิเพศสุวรรณ สวป.สน.ธรรมศาลา ร.ต.โกศล บุญเรืองรอด และ ร.ต.สุธทา ศัลยกะลิน ชุด ชป.พท.ร.19 พัน 2 สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ฝ่ายสืบสวน และทหาร 30 นาย ออกกวาดล้างกลุ่มวัยรุ่นชายหญิงที่ประพฤติตนไม่เหมาะสม บริเวณถนนเลียบคลองทวีวัฒนา แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กทม.

หลังได้รับร้องเรียนว่า มักมีผู้นำรถยนต์และ รถจักรยานยนต์มาจอดริมถนนและบนบาทวิถีเพื่อตั้งวงมั่วสุมดื่มเหล้า พลอดรักกัน และเกิดเหตุทะเลาะวิวาทบ่อยครั้งในยามค่ำคืน ผลการปฏิบัติเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตีวงสุราซึ่งมีกลุ่มวัยรุ่นทั้งชายและหญิงยึดบาทวิถีตั้งวงมั่วสุมกันแบบไม่แคร์สายตาชาวบ้าน จำนวน 3 วง โดยเรียกตรวจบัตรประชาชน ค้นร่างกาย และว่ากล่าวตักเตือนให้ทั้งหมดยุติการดื่ม รีบแยกย้ายเดินทางกลับที่พัก

นอกจากนี้ ยังมีการจับกุมเยาวชนชาย อายุระหว่าง 16-17 ปี จำนวน 11 คน กำลังมั่วสุมดื่มน้ำชาไอซ์ทีผสมยาน้ำแก้ไออยู่ริมถนน พร้อมของกลางแกลลอนไว้ใช้ผสมเครื่องดื่ม 1 ใบ และยาแก้ไอยี่ห้อ DUTROSS จำนวน 2 ขวด นอกจากนี้ยังจับกุม นายธนากร คมคาย อายุ 36 ปี เจ้าของร้านหน้า มอ.ซุปเปอร์มินิมาร์ท ในข้อหาจำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต และยึดรถจักรยานยนต์ต้องสงสัยไว้รอการตรวจสอบ จำนวน 5 คัน นำผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.ธรรมศาลา ดำเนินคดี

จากการสอบสวน นายตี๋ (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ซึ่งถูกจับกุมพร้อมเพื่อนในขณะตั้งวงดื่มยาแก้ไอผสมชาไอซ์ที ยอมรับว่า พวกตนเป็นนักเรียนชั้น ปวช.1 และ ปวช.2 ของวิทยาลัยเทคนิคชื่อดังแห่งหนี่งในซอยเพชรเกษม 110 ก่อนโดนตำรวจและทหารนำกำลังมาจับ ได้นัดหมายมารวมตัวกันที่ริมถนนเลียบคลองทวีวัฒนา โดยมีเพื่อนที่กลับไปก่อนหน้านี้เป็นผู้ซื้อยาแก้ไอและชาไอซ์ทีมาผสมเป็นเครื่องดื่มแบ่งกันจิบเพื่อความสนุกสนาน

"ที่เลือกเครื่องดื่มชนิดนี้เพราะมีรสชาติดี ดื่มง่าย หาซื้อวัตถุดิบได้ง่าย โดยเฉพาะยาแก้ไอมีขายตามร้านขายยาทั่วไปในท้องตลาด ที่สำคัญดื่มแล้วไม่เมาเหมือนดื่มเหล้า ตอนส่วนผสมออกฤทธิ์จะทำให้มึนๆ มีอารมณ์ดีขึ้น อารมณ์จะไม่ร้อนแรงเหมือนการดื่มเหล้าอย่างที่เคยมีประสบการณ์ตั้งวงดื่มกันมา" นายตี๋ กล่าว 

ด้าน พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า จะทำประวัติเยาวชนทั้ง 11 คนเอาไว้ก่อนประสานผู้ปกครองและครูมารับตัวกลับไปโดยต้องกำชับให้ดูแลบุตรหลานและลูกศิษย์ให้ดีกว่านี้ ส่วนการออกกวาดล้างกลุ่มวัยรุ่นประพฤติตนไม่เหมาะสมในครั้งนี้เป็นนโยบายของผู้บังคับบัญชาที่ต้องการคืนความสงบเรียบร้อยให้ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา ซึ่งตามปกติจะมีทัศนียภาพที่สวยงาม เนื่องจากสภาพพื้นที่ติดลำคลองและเป็นรอยต่อกับถนนอุทยาน-พุทธมณฑลสาย 3 แต่ช่วงนี้เป็นเวลาปิดเทอมกลุ่มวัยรุ่นจึงมักจะใช้บริเวณสองฟากฝั่งของถนนดังกล่าวมามั่วสุมประพฤติตัวไม่เหมาะสม ทำให้มีประชาชนร้องเรียนเข้ามามากจึงต้องร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ทหารเพื่อกำราบไม่ให้เกิดเป็นปัญหาไปมากกว่านี้.

ทหาร ร่วมกับ ตร. สน.ธรรมศาลา ร่วมกวาดล้างเยาวชนใช้ถนนหลวงมั่วสุมตั้งวงสุรา-ยาแก้ไอ หลังได้รับร้องเรียนจากชาวบ้าน บริเวณพื้นที่ติดลำคลองและเป็นรอยต่อกับถนนอุทยาน - พุทธมณฑลสาย 3 รวบ 11 เยาวชน ประสานผู้ปกครองรับตัว 29 มี.ค. 2559 05:30 ไทยรัฐ