วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มาสิงห์? 'คอนเต' ปัดต่อสัญญา 'อัซซูรี' หลังจบยูโร 2016

หรือจะมาสิงห์บลู? สำหรับ อันโตนิโอ คอนเต ยอดเฮ้ดโค้ชของทีมชาติอิตาลี ที่ล่าสุดออกมาปฏิเสธที่จะต่อสัญญาให้กับทีมชาติของเขาหลังจบศึกยูโร 2016 กลางปีนี้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มี.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต กุนซือทีมชาติอิตาลี ออกมาปฏิเสธที่จะขยายสัญญากับทีมชาติของเขาต่อไปหลังจบศึกยูโร 2016 ที่ประเทศฝรั่งเศสกลางปีนี้

อดีตกุนซือยูเวนตุส ตกเป็นข่าวอย่างหนักว่าจะย้ายมาคุมทีม "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี หลังจบศึกยูโร 2016 และข่าวนี้ก็ทวีคูณความจริงมากขึ้นไปกว่าเดิมเมื่อเจ้าตัวออกมาเปิดเผยเองว่าเขาจะไม่ต่อสัญญากับทีมชาติอิตาลีต่อไปอย่างแน่นอน

"การตัดสินใจของผมไม่ได้ขึ้นอยู่กับผลงานในศึกยูโรแต่มันขึ้นอยู่กับการได้กลับไปเป็นโค้ช ยกตัวอย่างเช่นหลังจบเกมนี้ผมจะมีเวลาว่างมาก บางทีผมจะไปให้เวลาตัวเองกับคนในครอบครัว แต่ผมจำเป็นที่จะกลับมาทำงานร่วมกับนักเตะในทุกๆวัน" คอนเต กล่าว

นอกจากนี้ เฮ้ดโค้ชวัย 46 ปี ยังชอบใจที่ทีมของพวกเขาจะมาอุ่นเครื่องกับทีมชาติเยอรมัน ที่เพิ่งพ่ายคาบ้านต่อทีมชาติอังกฤษมาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 2-3

"มันจะเป็นความโกรธกริ้วของเยอรมันไหมน่ะเหรอ? ผลการแข่งขันในเกมอุ่นเครื่องนัดล่าสุดกับอังกฤษมันไม่ได้เป็นใจกับเราเลย เราจะเจอกับทีมที่มีความมุ่งมั่นและฉุนเฉียวแต่ผมชอบแบบนี้นะ ผมอยากเห็นการตอบสนองของนักเตะหนุ่มกับความท้าทายเช่นนี้" คอนเตเพิ่มเติม

หรือจะมาสิงห์บลู? สำหรับ อันโตนิโอ คอนเต ยอดเฮ้ดโค้ชของทีมชาติอิตาลี ที่ล่าสุดออกมาปฏิเสธที่จะต่อสัญญาให้กับทีมชาติของเขาหลังจบศึกยูโร 2016 กลางปีนี้แล้ว... 29 มี.ค. 2559 05:01 ไทยรัฐ