วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้าอังกฤษว่ายน้ำตามเรือที่ออกจากท่าไปแล้วพร้อมสามี

(ภาพ: REUTERS)

หญิงสูงวัยชาวอังกฤษ กระโดดลงทะเลว่ายน้ำตามเรือสำราญไกลหลายร้อยเมตร เนื่องจากคิดว่ามีขึ้นเรือไปแล้ว ก่อนเธอต้องลอยคอกลางทะเลและได้รับความช่วยเหลือจากชาวประมง...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวตามการเปิดเผยของเจ้าหน้าที่ของประเทศโปรตุเกสว่า เกิดเหตุนาง ซูซาน บราวน์ นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษวัย 65 ปี ว่ายน้ำตามเรือที่ออกจากท่าเรือฟุงชาล เกาะมาเดร์รา ประเทศโปรตุเกส ก่อนที่ชาวประมงจะให้ความช่วยเหลือขึ้นจากน้ำ

"เธอต้องหนาวสั่นจากน้ำที่เย็นโดยมีกระเป๋าสะพายใบเดียวติดตัว เธอลอยอยู่ห่างจากฝั่ง 500 เมตรตอนเวลา 2 นาฬิกา และมีชาวประมงท่ีได้ยินเสียงร้องของเธอเข้าให้ความช่วยเหลือ" นายเฟลิกซ์ มาร์ค ผู้อำนวยการท่าเรือฟุงชาลกล่าว

เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นหลังจาก นางบราวน์ และ ไมเคิล สามี ตัดสินใจเดินทางกลับบ้านที่อังกฤษก่อนกำหนด โดยลงจากเรือสำราญ 'มาร์โค โปโล' ของบริษัท Cruise & Maritime Voyages ที่มาจอดเทียบท่าเรือฟุงชาล อย่างไรก็ตาม เธอพลัดหลงกับสามีที่สนามบินฟุงชาลหลังจากมีปากเสียงกัน

เธอเขาใจผิดคิดว่าสามีกลับขึ้นเรือ พอดีกับที่เธอเห็นเรือมาร์โค โปโล กำลังเคลื่อนตัวออกจากท่าเรือ เธอจึงรีบวิ่งไปที่ชายหาดและกระโดดลงไปในทะเลที่อยู่ติดกับสนามบินและว่ายน้ำไปหาเรือตอนเวลา 22.00 น. (เวลา 04.00 น. เวลาประเทศไทย) ก่อนจะได้รับความช่วยเหลือในอีก 4 ชั่วโมงต่อมาและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลฟุงชาล จากภาวะอุณหภูมิร่างกายลดต่ำ แต่การไม่สาหัส

ส่วนสามีของเธอนั้นไม่ได้อยู่บนเรือดังกล่าวแต่อย่างใด โดยตำรวจยืนยันแล้วว่า เขานั่งเครื่องบินกลับถึงเมืองบริสตอล ในอังกฤษไปแล้ว และกำลังเตรียมเดินทางกลับมาหาภรรยาที่เมืองฟุงชาลอีกครั้ง

หญิงสูงวัยชาวอังกฤษ กระโดดลงทะเลว่ายน้ำตามเรือสำราญไกลหลายร้อยเมตร เนื่องจากคิดว่ามีขึ้นเรือไปแล้ว ก่อนเธอต้องลอยคอกลางทะเลและได้รับความช่วยเหลือจากชาวประมง... 29 มี.ค. 2559 04:14 ไทยรัฐ