วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไต้หวันช็อก! ชายคลั่งฆ่าตัดคอด.ญ. 4 ขวบกลางกรุงไทเป

ตำรวจไต้หวันควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยฆาตกรรมเด็กหญิง 4 ขวบ (ภาพ: REUTERS)

เกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้มีดปังตอฆ่าตัดคอเด็กหญิงวัยเพียง 4 ขวบ บริเวณใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินในกรุงไทเป ก่อนถูกชาวเมืองช่วยกันรวบตัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุสลดดังกล่าวเกิดขึ้นในขณะที่เด็กหญิงเคราะห์ร้ายกำลังปั่นจักรยานทรงตัว (balance bike) บนถนนกับแม่ เพื่อเดินทางไปหายาย ก่อนที่ชายคนหนึ่งจะเข้ามาจับตัวเด็กจากด้านหลัง และใช้มีดปังตอฆ่าตัดศีรษะเด็ก ต่อหน้าต่อตาแม่ของเด็กซึ่งพยายามจะเข้าไปช่วยแต่ไม่สำเร็จ

แม่เด็กเปิดเผยต่อสำนักข่าวกลางไต้หวัน (ซีเอ็นเอ) ว่า ลูกสาวของเธอไม่สามารถปั่นจักรยานบนบาทวิถี และเธอคิดว่าชายคนนี้จะเข้ามาช่วยลูกสาวของเธอ แต่กลับเริ่มทำร้ายเด็กแทน "ฉันเห็นชายคนนี้ทำร้ายลูกสาวของฉันด้วยมีดปังตอ ฉันจึงรีบไปจับเขาทันที แต่ไม่สามารถดึงตัวเขาออกไปได้" แม่เด็กกล่าว จากนั้นเธอจึงร้องขอความช่วยเหลือ ผู้คนในบริเวณนั้นก็รีบเข้ามาช่วยกับจับตัวชายผู้ก่อเหตุไว้จนกระทั่งตำรวจมาถึง

ซีเอ็นเอรายงานด้วยว่า ตำรวจเปิดเผยเพียงนามสกุลของผู้ต้องสงสัยรายนี้คือ 'หวัง' อายุ 33 ปี เคยถูกจับในข้อหาเกี่ยวกับยาเสพติด และมีประวัติเข้ารับการรักษาอาการป่วยทางจิต ซึ่งโรงพยาบาลแห่งหนึ่งยืนยันว่า นายหวังมาเคยมารับการรักษาครั้งหนึ่งในปี 2014 แต่เรื่องนี้ไม่ได้หมายความว่าเขาป่วยทางจิตแต่อย่างใด

ตามการเปิดเผยของตำรวจ นายหวัง ซึ่งขณะนี้ว่างงาน ยอมรับว่าเข้ากินยาเข้าไปหลายตัว แต่ผลการตรวจกลับไม่พบสารใดๆในตัวเขา ขณะที่ตำรวจกำลังสืบสวนหามูลเหตุจูงใจของชายคนนี้ แต่เบื้องต้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่านี่เป็นการโจมตีไม่เลือกหน้า

ทั้งนี้ หลายชั่วโมงหลังเกิดเหตุ ประชาชนที่โกรธแค้นจำนวนหนึ่งไปรวมตัวกันที่หน้าสถานีตำรวจที่ชายคนนี้ถูกส่งไปควบคุมตัว ขณะที่นาย หวัง ยูมิน นักการเมืองไต้หวัน ประกาศว่า เขาจะผลักดันให้ประหารชีวิตชายคนนี้ในข้อหาฆาตกรรมโดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ด้วยการแก้กฎหมาย

อนึ่ง เหตุการณ์ล่าสุดถือเป็นการฆาตกรรมเด็กอย่างโหดเหี้ยมครั้งที่ 3 ในรอบ 4 ปีของไต้หวัน โดยเมื่อปีก่อน เกิดเหตุผู้บุกรุกแอบเข้าไปในห้องน้ำของโรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงไทเป และฆ่าปาดคอเด็กหญิงวัยเพียง 8 ขวบ ส่วนเมื่อปี 2012 ชายคนหนึ่งก่อเหตุฆ่าปาดคอเด็กชายวัย 10 ขวบในห้องน้ำร้านเกมแห่งหนึ่งในเมืองไถหนาน ทางใต้ของเกาะ

เกิดเหตุชายคนหนึ่งใช้มีดปังตอฆ่าตัดคอเด็กหญิงวัยเพียง 4 ขวบ บริเวณใกล้สถานีรถไฟฟ้าใต้ดินในกรุงไทเป ก่อนถูกชาวเมืองช่วยกันรวบตัว... 29 มี.ค. 2559 02:32 ไทยรัฐ