วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Star Topic : ผู้ชายแบบไหนที่ผู้หญิงโบกมือบ๊ายบาย...ไม่ไหวจะทน!!

สวัสดีวันอังคารสิ้นเดือน มี.ค. ที่เหมือนจะสิ้นใจเพราะอากาศร้อนๆ ของบ้านเราที่ร้อนแทบสลบจนไม่อยากจะทน แถมยังต้องนับวันรอเงินเดือนออกแบบใจจดจ่ออีก ใครเป็นแบบนี้บ้างยกมือขึ้น!! (ยกมือในใจนะ เดี๋ยวเจ้านายเห็นแล้วจะไม่ปลื้ม ฮ่าๆๆ) ส่วนคอลัมน์ “Star Topic” สัปดาห์นี้ก็เป็นเรื่องความอดทนเหมือนกัน แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับความรักที่ไม่โอเค เจอแล้วไม่ไหวจะเคลียร์ แล้วเรื่องอะไรนะที่เป็นประเด็นยอดฮิตที่ทำให้สาวๆ คนดังโบกมือบ๊ายบายผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นคนรักของเธอ งานนี้ต้องไปฟังจากพวกเธอทั้งหลายแล้วล่ะ รับรองว่าเด็ดทุกราย...ผู้ชายมีสะเทือนแน่นอนจ้า!!


ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ : การไม่ให้เกียรติเราทั้งต่อหน้าและลับหลัง และพูดกับผู้หญิงไม่เพราะ

“หนูว่าสิ่งที่รับไม่ได้ที่สุดเลย ก่อนที่จะรู้ว่าเขาเจ้าชู้หรือเปล่า หนูว่าคือการไม่ให้เกียรติเราทั้งต่อหน้าและลับหลัง หนูไม่ชอบผู้ชายที่พูดว่าผู้หญิงคนนั้นเป็นแบบนั้นแบบนี้ และพูดกับผู้หญิงไม่เพราะค่ะ ซึ่งตัวเองไม่เคยเจอ แต่คนรอบข้างเคยเจอแล้วมาเล่าว่าเขาทำกับเราแบบนี้แล้วเอาไปพูดต่อก็จะโกรธมากแต่ทำอะไรไม่ได้ แต่ถ้าเจอกับตัวก็คงบอกเขาให้ปรับตัว เพราะกว่าที่คนเราจะรู้สึกดีต่อกันได้มันเป็นเรื่องพิเศษ ถ้าบอกเขาแล้วเขาปรับก็คงโชคดีของเราด้วย คือเรื่องอื่นๆ ของเขาอาจจะดีก็ได้ แต่ถ้าไม่ปรับก็เงิบค่ะ ส่วนเรื่องมือที่ 3 ถ้ารู้ก็เลิกเลย แต่ถ้าเจอใครสักคนที่รักมากก็อาจจะยอมก็ได้ ไม่กล้าพูดเหมือนกัน แต่ถ้าพูดได้ตอนนี้ก็คือเลิก ไม่เอาค่ะ แต่ที่ผ่านมายังไม่เคยมีแฟน มีแต่ไปแอบรักเขาคนเดียวแล้วก็เลิกเองด้วย แต่เขาก็ยังไม่รู้เลยว่าเราอกหัก เลิกแล้ว (หัวเราะ) คือเราไปแอบชอบเขาซึ่งเป็นรุ่นพี่ แล้วเขามีแฟนอยู่แล้ว เราก็เข้าใจไปว่าเขาเลิกกับแฟน แต่สุดท้ายเขาก็คืนดีกัน เขายังไม่ทันรู้เลยว่าเราชอบ (ยิ้ม)

ที่ผ่านมาจริงๆ ก็เคยมีคุยบ้างแต่ยังไม่เป็นตัวเป็นตนเลยค่ะ แต่พอถึงเวลาอยากให้เป็นตัวเป็นตนก็หายหมดเลย (ยิ้ม) ถามว่ามันทำให้มีกำแพงกับความรักไหมก็ไม่เชิงนะ แต่พอหนูไปสนุกกับละคร บทยากมาก เราก็ไปอยู่กับตรงนั้น พอจะสนใจใครสักคนก็กลายเป็นว่ากลับมาติดเพื่อนอีกแล้ว เอาตัวเองเป็นหลัก พอจะโฟกัสเรื่องความรักบ้างก็หายหมดแล้ว ก็อยากฝากสาวๆ ที่กำลังคิดว่าจะรักต่อไปหรือจะเลิกว่าอยากให้ลองทบทวนดูแล้วอยากให้มองทุกอย่างตามความเป็นจริง มีสติ อย่าไปรักเขามากแล้วหาข้อแก้ตัวแทนเขา หรือพยายามมองเขาในแง่ร้ายตลอดเวลา ถ้าทนไม่ได้จริงๆ เลิกก็ไม่ได้เป็นทางเลือกที่แย่นะสำหรับหนูค่ะ”


แก้ม กวินตรา โพธิจักร : ถ้ายังไม่ได้คบกันเป็นเรื่องความอวดรวย แต่เป็นแฟนกันแล้วเป็นเรื่องผู้หญิงและโกหก

“ถ้ายังไม่รู้จักไม่ได้คบกันน่าจะเป็นเรื่องความอวดร่ำอวดรวย ขี้โม้ ขี้คุย แต่ถ้ารู้จักกันแล้ว คบกันแล้ว เป็นแฟนกันก็น่าจะเป็นเรื่องผู้หญิงและโกหกค่ะ เรื่องอวดรวยนี่เป็นเรื่องที่เกลียดอันดับ 1 ไม่ว่าจะเป็นแฟนหรือคนรู้จักก็ไม่ชอบ ด้วยความที่แก้มเป็นคนสมถะติดดิน มัธยัสถ์ รู้จักใช้เงิน (หัวเราะ) ก็เลยรู้สึกว่าเวลาที่คนอวดรวยเนี่ย คือบางคนที่เขามีจริงๆ ก็ไม่ได้มานั่งอวดขนาดนั้น เลยรู้สึกว่าไม่ควรจะอวด เลยตัดไปก่อนเป็นอันดับแรกเลย ส่วนเรื่องผู้หญิงเนี่ยมันเป็นข้อนึงที่เป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิงยุคนี้ เพราะผู้หญิงปัจจุบันมีความมั่นใจในตัวเองสูง ไม่ใช่ว่าผู้ชายจะมีใครก็ได้ คือผู้หญิงเลือกแล้วแต่ว่าถ้าคุณไม่เลือกเรา เราก็มีสิทธิ์เลือกคนอื่นได้เหมือนกันแค่นั้นเอง สิทธิเท่าเทียมกัน ในเมื่อเราเลือกคุณแล้ว แล้วคุณไม่ซื่อสัตย์ ก็เป็นเรื่องใหญ่ เพราะผู้หญิงมักให้ความสำคัญกับความรักมากกว่าผู้ชาย

เรื่องโกหกเนี่ยถ้าคนเราคบกันด้วยความบริสุทธิ์ใจจริงๆ แก้มว่าไม่ควรโกหกเลยดีกว่า อย่างแก้มเป็นคนขี้ลืม ด้วยความเป็นคนพูดตรง มันมีข้ออย่างนึงที่รู้สึกว่าไม่ควรโกหกเพราะว่าแก้มขี้ลืมมาก ถ้าโกหกอะไรไปแล้วเดี๋ยววันนึงถ้าเรากลับมาแล้วอ้าว พูดผิดพูดถูก ก็รู้สึกว่าเราพูดตรงๆ ดีกว่าว่าเป็นอย่างนี้ ผิดก็ผิด ถูกก็ถูกเลยดีกว่า แต่ผู้ชายชอบคิดว่าโกหกเพื่อให้เราสบายใจ แต่จริงๆ มันไม่ได้สบายใจนะคะ มันเป็นผลระยะยาวค่ะ ส่วนเรื่องที่ควรทำ จริงๆ แก้มว่าดีเทลมันไม่ยากและไม่เยอะด้วย คือแค่ทำให้มันเป็นปกติเหมือนทุกวันที่เริ่มรู้จักกันแค่นั้นพอแล้ว ถ้าจะเลวก็เลวมาตั้งแต่ต้น แต่ถ้าดีขึ้นก็โอเคแฮปปี้ แต่ถ้าแย่ลงก็คงไม่แย่ลงไปกว่านี้แล้วล่ะ ถ้ารับได้ก็โอเค รับไม่ได้ก็แยกค่ะ ความรักครั้งใหม่ก็เริ่มไม่คาดหวังอะไรแล้ว แก้มเป็นคนทุ่มเทกับความรักทุกครั้ง ถ้าเกิดมีก็คงทุ่มเทเหมือนปกติแหละ แต่ถ้าคนเราไปด้วยกันได้ มันมีเรื่องบางเรื่องที่เข้ากันไม่ได้ทั้งที่คบกันมานานแล้วก็ไปไม่ได้แค่นั้นเอง สเปกก็คงขอแค่สูงก่อนค่ะ ส่วนนิสัยใจคอ คนไม่ดีก็สามารถเปลี่ยนเป็นคนดีได้ ส่วนคนที่ดีอยู่แล้วมันก็แย่ได้เหมือนกัน มันปรับจูนกันได้ค่ะ ฉะนั้นขอแค่คุณไม่ได้เตี้ยมากก็โอเคแล้วค่ะ”

หยก ธัญยกันต์ ธนกิตติ์ธนานนท์ : ที่รับไม่ได้เลยคือเรื่องมีคนอื่น ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ไม่มีใครทนเรื่องนี้ได้
“ที่รับไม่ได้เลยคือเรื่องมีคนอื่นค่ะ ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย ไม่มีใครทนเรื่องนี้ได้ค่ะ คือเราอาจจะให้โอกาสได้ คนเราผิดพลาดได้แหละ จิตใจมันเปลี่ยนได้ตลอดเวลา แต่เมื่อไหร่ที่เกิดเรื่องแล้วต้องดูด้วยว่าเขาอยู่ฝั่งไหน ถ้าอยู่ฝั่งเราก็โอเค ถ้าอยู่ฝั่งอื่นก็ไม่โอเค (หัวเราะ) แล้วการที่เขามีคนอื่นมันทำลายความไว้วางใจของเรา เราจะอยู่อย่างไม่มีความสุขค่ะ จริงๆ เรื่องนี้มันเป็นเรื่องสำคัญมากค่ะ เพราะเวลาเราคบเราก็ให้เต็มร้อย ให้ความไว้ใจร้อยเลย แต่เมื่อไหร่ที่มีปัญหาเรื่องนี้เข้ามา ความไว้ใจเราจะลดลง ทีนี้มันจะกลายเป็นความน่ารำคาญที่ว่าเราต้องเช็กว่าเขาอยู่ไหน ทำอะไร จากที่เราไม่เคยทำ เราก็ต้องมาทำแบบนั้น ซึ่งเราเองก็ไม่มีความสุข เขาเองก็รำคาญ หยกว่าถ้าเราคิดจะรักใครสักคนแล้วอย่ามีเรื่องนี้เลยดีกว่า ส่วนเรื่องอื่นหยกว่าผู้หญิงก็ทนกันได้แหละ ผู้หญิงเมื่อรักแล้วก็ทนได้นะ แต่เรื่องนี้มันทนไม่ได้เพราะมันมีเรื่องบุคคลที่ 3 เข้ามา มันไม่ใช่แค่เราคุยกันสองคนรู้เรื่องค่ะ ส่วนเรื่องที่อยากให้ทำคือความใส่ใจตั้งแต่แรกจนถึงวันที่รักสุกงอมหรือวันที่เราตายจากกันค่ะ ไม่ใช่ดูแลแค่แรกๆ หลายคนเป็นอย่างนี้คือตอนมาจีบใหม่ๆ ทุ่มเททุกอย่าง มารับส่ง พาไปโน่นนี่ แต่พอวันนึงเริ่มปล่อยปละละเลย เรื่องความใส่ใจหยกว่ามันเป็นข้อนึงที่สำคัญที่ทำให้ชีวิตคู่อยู่กันได้นาน

ส่วนเพื่อนๆ ก็เคยมาแชร์เรื่องราวให้ฟังเยอะแยะเหมือนกัน แล้วสังคมไทยมันเป็นอย่างนี้อยู่แล้วจริงๆ นะ มันเป็นเรื่องปกติที่ผู้ชายเจ้าชู้ รอบข้างเรามีหมดแหละ แต่ขึ้นอยู่กับว่าใครจะกลับตัวได้เร็วกว่ากันแค่นั้นเอง น้อยมากที่จะไม่มี สำหรับความรักครั้งใหม่ของหยกคงเป็นความรักที่ดีกว่าเดิมในแง่การวางแผนชีวิตคู่ เพราะด้วยอายุเราที่มากขึ้น เราต้องมองว่าคนนี้สามารถดูแลเราได้ไหม อยู่กับเขาทั้งชีวิตได้ไหม ถ้ามีลูกแล้วเขาจะสอนลูกเราได้รึเปล่า เราสามารถแชร์อะไรกันได้บ้างค่ะ สเปกก็อายุเยอะกว่า เป็นคนที่เราสามารถฝากอนาคตฝากชีวิตไว้ได้ ถ้าวันนึงเราไม่ได้อยู่ในวงการบันเทิงแล้ว เราก็ต้องหาคนที่สามารถช่วยเหลือเราได้ หางานทำโน่นนี่แล้วสามารถส่งเสริมกันได้ค่ะ ส่วนสาวๆ ที่กำลังตัดสินใจว่าจะเลิกหรือไม่เลิกดี หยกก็อยากให้ถามใจตัวเองแล้วกันว่าถ้าวันนี้เรายังเลิกไม่ได้ก็ไม่ต้องเลิก แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าคุณเข้มแข็งแล้วคุณทนกับสิ่งที่เขาทำไม่ได้ก็ออกมา เพราะสุขก็สุขที่ตัวเรา ทุกข์ก็ที่ตัวเรา อยู่ที่เราจะเลือกแบบไหนมากกว่าที่ทำให้เรารู้สึกว่าสบายใจก็แค่นั้นเองค่ะ”


ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร : เรื่องเจ้าชู้ มีคนอื่น เพราะในเมื่อคุณตัดสินใจที่จะคบกับเราแล้ว ถ้าคุณยังมีคนอื่นอีกก็แสดงว่าคุณไม่ได้รักเรา

“น่าจะเป็นเรื่องเจ้าชู้ มีคนอื่นค่ะ เพราะในเมื่อคุณตัดสินใจที่จะคบกับเราแล้ว ถ้าคุณยังมีคนอื่นอีกก็แสดงว่าคุณไม่ได้รักเรา อันนี้คือเหตุผลส่วนตัวนะคะ ก็มีประสบการณ์เยอะค่ะว่าจับได้ว่านอกใจ ถ้ารู้แล้วเราก็จะรู้สึกไม่ดีค่ะ หนูก็จะไม่เชื่อใจ แต่หนูจะเป็นคนที่ถ้ารู้แล้วจะไม่โวยวาย ไม่พูด จนกว่าเขาจะรู้เองว่าเรารู้ แต่จะเลิกหรือให้อภัยก็แล้วแต่เคสมากกว่า คือถ้าเขาคุยกับคนนั้นถึงขั้นไม่กลับตัวกลับใจแล้ว หรือไม่สามารถให้อภัยได้แล้ว คือไปไกลถึงขั้นคบซ้อนแล้ว อันนั้นก็ตัดแล้วตัดเลย คือผู้ชายเจ้าชู้อยู่แล้วแหละ แต่ถ้าเขานอกใจแค่เผลอยิ้มให้แต่สุดท้ายเขากลับตัว ไม่ยุ่งแล้ว อันนี้โอเคให้อภัยได้ แต่ว่าห้ามมีครั้งต่อไปอีก ส่วนเรื่องที่ผู้ชายควรทำคือเอาใจใส่ ถามไถ่ค่ะ คือบางทีคนส่วนมากจะคิดว่าพูดถึงเรื่องตัวเองมากกว่าเรื่องของอีกฝ่าย หมายถึงว่าบางทีเวลาคุยกันก็จะพูดว่าฉันอย่างนั้นอย่างนี้ แต่ไม่ได้ใส่ใจถึงอีกฝ่ายนึง แต่ในความเป็นจริงควรใส่ใจกันและกัน ถามไถ่กัน ให้คำปรึกษากันได้ ถ้ามีอะไรสามารถที่จะพูดได้ค่ะ ไม่ใช่ว่าต่างฝ่ายต่างไม่พูดค่ะ

เพื่อนๆ เองส่วนมากก็รับไม่ได้กับเรื่องเจ้าชู้เหมือนกันค่ะ เชื่อว่าผู้หญิงทุกคนคงไม่โอเคกับเรื่องนี้ แต่ว่าอยู่ที่เขาจะรับมือกับสถานการณ์ยังไงมากกว่า ถ้ามันเกิดขึ้นแล้วเขาจะโอเคไหม ถามว่าความรักครั้งต่อไปคาดหวังว่ายังไงบ้าง เชื่อว่าทุกคนไม่มีใครดีร้อยเปอร์เซ็นต์หรอกเนอะ บางทีคนที่จะเข้ามาคุยกับเรา เราก็ต้องสแกนก่อน ส่วนมากจะให้คนรอบตัวเราช่วยกันดูว่าคนนี้โอเคไหม หรือเขามีประวัติไม่ดีไหม ค่อนข้างสแกนเยอะค่ะเพราะว่าที่ผ่านมามีคนจะเข้ามาคุย แต่เราไม่รู้จักกันมาก่อนไง อยู่ๆ เขาอยากมาคุยกับเรา เขารู้จักเราเพราะเราทำงานวงการนี้ แล้วเขาเห็นเราว่าเราเป็นยังไง แต่เราไม่รู้จักเขา เราไม่เห็นเขา เราก็ต้องดูก่อนว่าจะดีไหม เช็กก่อนดีกว่า แต่บางทีเช็กแล้วมันไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ไง เอาแค่เบื้องต้นก่อนค่ะ ก็อยากฝากถึงสาวๆ ที่กำลังจะรักหรือจะเลิกว่าอย่างแรกคงอยู่ที่ใจเราก่อนแหละ ผู้หญิงจะว่าอ่อนแอเลยก็ไม่ได้ จะว่าเข้มแข็งเลยก็ไม่ได้ อยู่ที่ใจของคนคนนั้นว่าถ้าเกิดเหตุการณ์ที่จะทำให้เลิกหรือไม่เลิก แสดงว่าใจเริ่มลังเลแล้ว แต่อยากให้คิดต่อไปว่าเรายังรักเขาอยู่ไหม ถ้าต่อไปไม่มีเขาแล้วเราจะโอเคไหม ให้คิดให้ดีก่อนแล้วค่อยตัดสินใจค่ะ”


แพรว เฌอมาวีร์ สุวรรณภาณุโชค : การโกหก เพราะคนเราอยู่ด้วยกันต้องเชื่อใจ ต่อให้ไม่ต้องเป็นแฟน คนใกล้ตัว คนสนิท เพื่อน อย่าโกหกดีกว่า

“การโกหก หลอกลวงค่ะ คนเราอยู่ด้วยกันต้องเชื่อใจค่ะ ต่อให้ไม่ต้องเป็นแฟน คนใกล้ตัว คนสนิท เพื่อน อย่ามาโกหกแพรว แพรวไม่ค่อยโกรธใคร แต่ถ้าเกิดแพรวโกรธ เสียความรู้สึกแล้ว แพรวไปเลยนะ แต่ประสบการณ์จริงก็ยังไม่เคยเจอนะ แต่ถ้าเจอนี่เกลียดเลย ถ้าโกหกเล่นๆ แกล้งหลอกขำๆ ไม่ใช่เรื่องใหญ่ๆ ก็โอเค แต่ถ้าเป็นเรื่องมีคนอื่นเข้ามาแพรวจะซีเรียสมาก เพื่อนๆ ก็มีเล่าให้ฟังบ้างก็รู้สึกแย่ ไม่อยากเจอ เพราะเวลาทะเลาะกัน พูดแรงๆ ใส่กัน ความคิดไม่ตรงกัน แพรวว่าก็แย่แล้วนะ แล้วถ้าโดนโกหกด้วย แพรวว่ามันจะแย่ขนาดไหน ส่วนเรื่องที่ผู้ชายควรทำ แพรวไม่ได้ต้องการดอกไม้ช่อโต แต่ขอแค่อยู่แล้วมันจริง อยู่แล้วมันอยู่ได้ มันคือความเรียลในชีวิตจริง คือเป็นยังไงก็เป็นอย่างนั้นตั้งแต่แรกค่ะ ความรักตอนนี้ยังโสดเหมือนเดิมค่ะ เคยมีแฟนแต่ก็เลิกไปแล้วค่ะ ที่เลิกไม่เกี่ยวกับเรื่องโกหก แต่เป็นเรื่องนิสัย ทะเลาะกันบ่อยแล้วไม่ไหวก็จบไป

ความรักครั้งใหม่ก็ขอให้เรารับเขาได้ เขารับเราได้ก็จบแล้วนะ เพราะตัวตนของแพรวชัดเจนมาก แพรวก็มีจุดยืนชัดเจน ในเมื่อเราเผยตัวตนชัดเจนแล้ว เราไม่ต้องกลัวว่ามันจะมีปัญหาอะไร ถ้าชัดเจนด้วยกันทั้งคู่แล้วรับได้ก็รับ รับไม่ได้ก็ไม่รับ แต่ถ้ารับได้ก็ไม่อะไรแล้วเพราะมันชัดเจนอยู่แล้วค่ะ สเปกชอบคนสูงค่ะ แต่ก็ไม่ได้อย่างนั้นตลอดนะ (ยิ้ม) แต่เราเป็นคนตัวสูงก็ชอบคนที่ตัวสูงแล้วทำให้เราดูตัวเล็กน่ะ ดูปกป้องเราได้นิดนึง แต่ความจริงแล้วแพรวว่าชอบคนตลก อยู่ด้วยแล้วสบายใจ ชอบคนดิบๆ หน่อยเพราะเราเป็นผู้หญิงดิบๆ สบายๆ แมนๆ ฉะนั้นคนที่อยู่กับเราต้องดิบกว่า แมนกว่า ดูแลเราได้ค่ะ สำหรับคนที่กำลังคิดว่าจะเลิกหรือไม่เลิก แพรวว่าทุกคนรู้คำตอบนะ แต่แค่กล้าหรือไม่กล้า ตอบคำตอบดีก็โอเคไป หาวิธีแก้ปัญหาให้ได้ ถ้ามันไม่ดีหรือไม่โอเค แค่คุณกล้าเดินออกมาไหมมากกว่า รักตัวเองให้มากก่อนไปรักคนอื่น แพรวว่าถ้าเขารักตัวเองไม่ได้ก็ไม่ควรรักใคร รักตัวเองให้ได้ก่อน รักพ่อแม่ให้มากที่สุดก่อน แล้วที่เหลือจะทำอะไรก็ไม่เป็นปัญหาเลย เพราะเราทำอะไรจะนึกถึงพ่อแม่ตลอด แล้วเราจะรู้ว่าบรรทัดฐานของเราจะอยู่ตรงไหน คบต่อไปเราจะเสียใจไหม พ่อแม่เราจะเสียใจไหม ถ้าคบแล้วพ่อแม่เสียใจเราก็ไม่คบค่ะ”


มาร์กี้ ราศรี บาเล็นซิเอก้า : รับไม่ได้ถ้าเขาพูดไม่ดีเกี่ยวกับครอบครัวเรา และโกหกซ้ำซากกับเรื่องเดิมๆ

“คงเป็นเรื่องที่เขาพูดไม่ดีเกี่ยวกับครอบครัวเราหรืออะไรที่เป็นด้านลบ เช่น เข้ากันไม่ได้ พูดจาไม่ดี อันนี้รับไม่ได้ เป็นเรื่องแรกที่เราจะดูค่ะ เขาต้องรักครอบครัวเรา ให้เกียรติครอบครัวเราค่ะ แล้วก็เรื่องโกหกค่ะ แต่โกหกก็พูดยากนะ บางทีมันร้อยแปดเหตุผลน่ะ แต่ถ้าโกหกซ้ำซากเรื่องเดิมๆ อันนี้ไม่โอเคค่ะ ก็จะบอกว่าวันหลังไม่ต้องโกหกนะเรื่องแบบนี้ แต่ถ้ายังโกหกอีกก็ไม่ไหวค่ะ ที่ผ่านมาก็เคยเจอบ้างแบบเล็กๆ น้อยๆ ไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร ที่เคยเลิกกันไปเป็นเพราะเรื่องนิสัยที่ไม่เหมือนกันมากกว่า ไม่มีเรื่องมือที่ 3 หรือเขาดูถูกครอบครัวเราค่ะ ส่วนเรื่องที่อยากให้ทำ หนูว่าต้องดูแลเราดีเหมือนตั้งแต่วันแรกที่รู้จักกัน คือมีความเกรงใจเรา เห็นเราเป็นเพื่อนแต่ก็ควรจะเกรงใจกัน เคารพซึ่งกันและกันค่ะ เพื่อนๆ ก็มีแชร์ประสบการณ์บ้างนะแต่ก็เป็นเคสเดิมๆ มากกว่า ถามว่าความคาดหวังในเรื่องความรักก็ไม่ค่อยคาดหวังนะคะ

ก็ฝากถึงคนที่กำลังคิดว่าจะเลิกหรือไม่เลิก หนูว่าทุกอย่างอยู่ที่ประสบการณ์ แต่ละคนมีประสบการณ์ที่หลากหลายแตกต่างกันไป ทำให้เราเข้มแข็งและแข็งแรงขึ้นในวันข้างหน้า เพราะฉะนั้นหนูว่าบางทีเรารู้ว่าบางทีอะไรดีหรือไม่ดี แต่เราหลอกตัวเองคิดว่ามันจะดีขึ้นหรืออะไรก็แล้วแต่ เราควรจะมีลิมิตให้กับมันว่าถ้าวันนึงถึงจุดที่มันไม่โอเค เราก็ต้องปล่อยมันไป อย่าหลอกตัวเองว่าเดี๋ยวมันจะดีขึ้น เพราะสุดท้ายแล้วมันจะแย่ลงและไม่มีความสุข เลิกกันแล้วเป็นพี่น้องหรืออะไรก็แล้วแต่ดีกว่า และถ้ามีความรักครั้งใหม่ก็อย่าเอารักครั้งเก่ามาเป็นตัววัดรักครั้งใหม่ เพราะแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันค่ะ”

คอลัมน์ "Star Topic" สัปดาห์นี้ ตามไปถามสาวๆ คนดังถึงเรื่องความรักที่ไม่โอเค เจอแล้วไม่ไหวจะเคลียร์ พร้อมโบกมือบ๊ายบายผู้ชายที่ได้ชื่อว่าเป็นคนรักของเธอ รับรองว่าเด็ดทุกราย...ผู้ชายมีสะเทือนแน่นอน!! 29 มี.ค. 2559 01:22 ไทยรัฐ