วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รัช' เชื่อ 'หงส์แดง' ยังมีโอกาสจบท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้

เอียน รัช ตำนานดาวยิงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เชื่อทีมรักของเขาสามารถจบท็อปโฟร์ได้ในฤดูกาลนี้...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มี.ค. ว่า เอียน รัช ดาวยิงระดับตำนานของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล มั่นใจว่าอดีตต้นสังกัดของเขายังมีโอกาสติดท็อปโฟร์ในฤดูกาลนี้

ปัจจุบัน "หงส์แดง" รั้งอันดับที่ 9 ของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกโดยมีแต้มตามหลังโซนยูฟ่าแชมเปียนส์ลีกอยู่ 9 คะแนนและเหลืออีกเพียง 9 นัดเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เอียน รัช ยังมั่นใจว่าทีมรักของเขาจะเข้าป้ายติดท็อปโฟร์อย่างที่เขาหวังไว้อย่างแน่นอน "ผมคิดว่า (เยอร์เกน คลอปป์) ทำได้ดีเลยจนถึงตอนนี้ แต่ผมคิดว่าฤดูกาลหน้าเราจะได้เห็นเขาเริ่มทำงานแบบจริงๆจังๆ เมื่อเขาได้เตรียมทีมก่อนเริ่มฤดูกาลอย่างเต็มที่ทั้งเรื่องนักเตะและการซื้อขายตัวอื่นๆ ผมคิดว่าจากนั้นเราจะได้เห็นลิเวอร์พูเริ่มต้นแบบจริงๆเสียที

จะมีนักเตะที่เขาต้องการให้ย้ายออกไปและจะมีนักเตะที่เขาต้องการนำสู่ทีม และผมคิดว่าลิเวอร์พูลจะมองหาความแข็งแกร่งในทุกๆตำแหน่งของทีม แต่ฤดูกาลนี้ของลิเวอร์พูลยังไม่จบหรอกนะ ผมยังคิดว่าท็อปโฟร์ต้องเป็นเป้าหมายของเขา และผมคิดว่ามันจะประสบความสำเร็จได้ ผมบอกไปตั้งแต่เริ่มต้นฤดูกาลและผมก็ยังเชื่อมั่นมาจนถึงตอนนี้

เรายังอยู่ในยูโรปา ลีก มันเป็นรอบที่ยากแต่ผมคิดว่าผู้ชนะของรอบนี้จะสามารถไปถึงแชมป์ ดังนั้นยังเหลือเกมอีกมากในฤดูกาลนี้ มันน่าเสียดายที่ว่าเราไม่สามารถไปถึงการคว้าแชมป์ลีกคัพได้ แต่การคว้าแชมป์ใดๆบางครั้งคุณต้องพึ่งดวงด้วยเล็กน้อยและเราไม่ได้มีในวันนั้น" รัชกล่าว

เอียน รัช ตำนานดาวยิงของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เชื่อทีมรักของเขาสามารถจบท็อปโฟร์ได้ในฤดูกาลนี้... 28 มี.ค. 2559 23:37 ไทยรัฐ