วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่าเพิ่งน้อยใจ! 'สิงโต' ตั้ง 'มิลเนอร์' กัปตันทีมอุ่นกังหัน

อย่าเพิ่งน้อยใจสำหรับ เจมส์ มิลเนอร์ มิดฟิลด์จับฉ่ายของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ล่าสุดทาง "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ประกาศแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมชุดอุ่นเครื่องกับเนเธอร์แลนด์ในวันพรุ่งนี้แล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 28 มี.ค.ว่า รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทัพสิงโตคำราม ทีมชาติอังกฤษ ประกาศแต่งตั้งให้ เจมส์ มิลเนอร์ มิดฟิลด์จอมขยันของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล เป็นกัปตันทีมในเกมกระชับมิตรที่จะพบกับ "กังหันสีส้ม" เนเธอร์แลนด์ วันพรุ่งนี้แล้ว

ก่อนหน้านี้ ดาวเตะวัย 30 ปีแอบน้อยใจที่ตัวเองไม่มีบทบาทในเกมอุ่นเครื่องที่บุกไปเอาชนะ เยอรมัน 3-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก่อนจะให้สัมภาษณ์ว่าหลังจบยูโร 2016 เขาจะเข้าไปคุยกับ รอย ฮอดจ์สัน กุนซือของทีมว่าตัวเขายังมีบทบาทกับทีมอยู่หรือไม่ แต่ถ้าได้รับคำตอบว่าไม่เขาจะยอมรีไทร์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเตะหน้าใหม่มาแทน

อย่างไรก็ตามล่าสุด รอย ฮอดจ์สัน กุนซือของทีมก็ตอบแทนการติดทีมชาติอังกฤษ 57 นัดของมิลเนอร์ ด้วยการแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมในเกมอุ่นเครื่องวันพรุ่งนี้ภายหลังกัปตันเบอร์ 1 ของทีมอย่าง เวย์น รูนีย์ ไม่ได้มีชื่อติดทีมมาเนื่องจากได้รับบาดเจ็บ

ทั้งนี้ เจมส์ มิลเนอร์ จะสวมปลอกแขนกัปตันทีมในนามทีมชาติเป็นครั้งแรกของการค้าแข้งด้วย

อย่าเพิ่งน้อยใจสำหรับ เจมส์ มิลเนอร์ มิดฟิลด์จับฉ่ายของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ล่าสุดทาง "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษ ประกาศแต่งตั้งให้เป็นกัปตันทีมชุดอุ่นเครื่องกับเนเธอร์แลนด์ในวันพรุ่งนี้แล้ว... 28 มี.ค. 2559 22:29 28 มี.ค. 2559 22:47 ไทยรัฐ