วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทางหลวงชนบท หยุดสร้างถนนรับสงกรานต์ หวัง ปชช.เดินทางสะดวกปลอดภัย

กรมทางหลวงชนบท จัดตั้งหน่วยบริการร่วมอำนวยความสะดวกช่วงสงกรานต์ สั่งหยุดก่อสร้างถนน 8-18 เม.ย. ทั่วประเทศ คืนผิวจราจรประชาชนเดินทางปลอดภัย

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.59 นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลนั้นมีการเดินทางของประชาชนเป็นจำนวนมาก ทำให้มีปัจจัยเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุเพิ่มสูงกว่าปกติ ดังนั้น เพื่อสร้างความปลอดภัยในการเดินทางให้กับพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาล กรมทางหลวงชนบท จึงได้จัดทำแผนบูรณาการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ปี 2559 ภายใต้หัวข้อรณรงค์ "สงกรานต์ปลอดภัย ส่งเสริมวัฒนธรรมไทย สร้างวินัยจราจร" เพื่อเป็นแนวทางปฏิบัติทั้งส่วนกลางและส่วนภูมิภาค โดยเฉพาะการอำนวยความสะดวกและปลอดภัยในการเดินทาง ตลอดจนการบูรณาการร่วมกับหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อเป็นการร่วมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาล โดยกำหนดเป้าหมายที่จะทำให้จำนวนครั้งของการเกิดอุบัติเหตุจำนวนผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บให้เหลือน้อยที่สุด

รวมทั้ง ขอความร่วมมือให้ผู้รับจ้างหยุดดำเนินการก่อสร้างระหว่างวันที่ 8-18 เม.ย. 59 เพื่อคืนผิวจราจรให้ประชาชนเดินทางได้อย่างสะดวกปลอดภัยมากที่สุด พร้อมทั้ง ติดตั้งเครื่องหมายเตือน ป้ายแนะนำเส้นทางเลี่ยง และไฟสัญญาณเป็นระยะๆ อย่างชัดเจนทั่วประเทศ

อธิบดีกรมทางหลวงชนบท กล่าวเพิ่มเติมว่า กรมทางหลวงชนบท ร่วมส่งเสริมวัฒนธรรมไทย ส่งทุกท่านเดินทางกลับบ้านปลอดภัย ถึงบ้านอย่างมีความสุข ควรตรวจเช็กสภาพรถก่อนออกเดินทาง เพื่อความปลอดภัย และใช้ความระมัดระวังให้การขับขี่ ไม่ประมาท เมาไม่ขับ คาดเข็มขัดนิรภัย และสวมหมวกนิรภัยทุกครั้งก่อนใช้รถ ทั้งนี้ สามารถติดต่อสอบถามเส้นทางเลี่ยงของกรมทางหลวงชนบท ได้ที่สายด่วน 1146 ตลอด 24 ชั่วโมง.

กรมทางหลวงชนบท จัดตั้งหน่วยบริการร่วมอำนวยความสะดวกช่วงสงกรานต์ สั่งหยุดก่อสร้างถนน 8-18 เม.ย. ทั่วประเทศ คืนผิวจราจรประชาชนเดินทางปลอดภัย 28 มี.ค. 2559 21:05 ไทยรัฐ