วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทนายมิ้นท์' เต้น! ลูกความสาวหายตัว หลังฟ้องร้องแย่งบุตรกับสามี

ทนายมิ้นท์ เข้าแจ้งความตำรวจ ลูกความสาวหายตัว ไม่สามารถติดต่อได้ หลังมีปัญหาฟ้องร้องแย่งบุตรกับสามี ซึ่งมีกำหนดเข้าให้ปากคำตำรวจ บ่ายวันนี้ ...

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 28 มี.ค. น.ส.พวงทิพย์ บุญสนอง หรือ ทนายมิ้นท์ พร้อมทีมทนายความเดินทางเข้าพบ ร.ต.อ.กิตติภพ ขำขาว รอง สว.สส.สน.ตลิ่งชัน เพื่อขอกำลังเข้าไปตรวจสอบ บ้านเลขที่ 9/7 ถนนราชพฤกษ์ แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กทม. หลัง น.ส.กชพร เชิดชูศรีทรัพย์ อายุ 40 ปี ลูกความซึ่งอาศัยในบ้านดังกล่าวและกำลังมีปัญหาฟ้องร้องแย่งบุตรกับสามี เกิดหายตัวไปไม่สามารถติดต่อได้

จากการเดินทางไปตรวจสอบที่หมู่บ้านดังกล่าวพบว่าเป็นหมู่บ้านหรูมี รปภ.รักษาความปลอดภัยอย่างแน่นหนาตลอด 24 ชั่วโมง หากผู้ใดจะเข้าไปในตัวหมู่บ้านต้องได้รับอนุญาต และต้องเดินทางผ่านประตูรั้วกั้นถึง 2 ชั้น จากการประสานเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ใช้เวลานานประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาที ก่อนฝ่ายนิติบุคคลจะแจ้งให้ทราบว่า ไม่สามารถให้เจ้าหน้าที่และทีมทนายความเข้าไปภายในอาณาบริเวณของหมู่บ้านได้ เนื่องจากไม่มีหมายค้น เบื้องต้นทั้งหมดจึงต้องเดินทางกลับ

น.ส.พวงทิพย์ กล่าวว่า สำหรับกรณีนี้เนื่องจาก น.ส.กชพร อาชีพแม่บ้าน ได้เข้ามาปรึกษากับทนายความเนื่องจากมีปากเสียงกับ สามีที่ไม่ได้จดทะเบียนสมรสกันและเป็นเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว ทำให้ สามี พาตัวลูกชาย อายุ 1 ปี 11 เดือน หายออกจากบ้านไปตั้งแต่ช่วงเช้าวันที่ 21 มี.ค.ที่ผ่านมา และไม่สามารถติดต่อ ได้ตั้งแต่วันนั้น กระทั่งวันที่ 27 มี.ค. ทีมทนายความจึงพา น.ส.กชพร เข้าพบตำรวจฝ่ายสอบสวน สน.ตลิ่งชัน เพื่อลงบันทึกประจำวัน

น.ส.พวงทิพย์ บอกอีกว่า หลังรับเรื่องลงบันทึกประจำวันแล้ว ร.ต.ท.ประจักษ์ สิริโสม รอง สว.(สอบสวน) สน.ตลิ่งชัน เจ้าของคดีได้นัดหมายให้ น.ส.กชพร เดินทางเข้าพบเพื่ออีกครั้งเพื่อให้ปากคำในช่วงบ่ายวันนี้ แต่ปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อ น.ส.กชพร ได้ ทีมทนายจึงมีการโทรศัพท์หา น.ส.กชพร หลายครั้งแต่ไม่รับสาย มีการตัดสายทิ้ง และโทรศัพท์ก็ปิดเครื่องไป ตนเป็นห่วงความปลอดภัยของลูกความ จึงพากันเดินทางมาขอความช่วยเหลือกับตำรวจ เพื่อขอเข้าไปตรวจสอบในบ้าน ซึ่งก็ไม่ได้รับอนุญาตจากฝ่ายรักษาความปลอดภัย รอจนถึงยามวิกาลจนต้องตัดสินใจเดินทางกลับ

ด้าน ร.ต.อ.กิตติภพ กล่าวว่า เมื่อทางตำรวจได้รับการร้องขอให้ร่วมเดินทางมาตรวจสอบที่บ้านเป้าหมาย ทางผู้บังคับบัญชาก็สั่งการให้ตนนำกำลังมา แต่เมื่อฝ่ายนิติบุคคลไม่อนุญาตให้เข้าไปในพื้นที่ได้เนื่องจากไม่มีหมายค้น ก็ต้องรับฟัง และตนก็แจ้งให้ผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว หลังจากนี้จึงอยากประชาสัมพันธ์ให้ญาติของ น.ส.กชพร ที่สามารถติดต่อกันได้ให้รีบบอก น.ส.กชพร เดินทางมาพบตำรวจ เนื่องจากหลายฝ่ายกำลังเป็นห่วง

ทนายมิ้นท์ เข้าแจ้งความตำรวจ ลูกความสาวหายตัว ไม่สามารถติดต่อได้ หลังมีปัญหาฟ้องร้องแย่งบุตรกับสามี ซึ่งมีกำหนดเข้าให้ปากคำตำรวจ บ่ายวันนี้ ... 28 มี.ค. 2559 20:15 ไทยรัฐ