วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งชนจักรยานปั่นขายลอตเตอรี่-พ่อค้าเจ็บ ทิ้งป้ายทะเบียนเป็นหลักฐาน

หนุ่มปั่นจักรยานขายลอตเตอรี่ ถูกเก๋งตามหลังชนท้าย รถล้มพังยับ ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนเก๋งคู่กรณีขับรถหนี แต่ทิ้งป้ายทะเบียนไว้เป็นหลักฐานในที่เกิดเหตุ พลเมืองดีแห่แชร์ตามหามารับผิดชอบ ตร.เผย มีคนโทรมาแจ้งเป็นผู้ก่อเหตุ จ่อมอบตัว ...

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 28 มี.ค.59 ร.ต.ท.วิรุฬ กลางคำ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองอุบลราชธานี รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 อุบลราชธานีว่ามีอุบัติเหตุ รถยนต์ชนรถจักรยานปั่น แล้วหลบหนี บริเวณถนนเลี่ยงเมืองตรงข้ามวัดโนนหงษ์ทอง ต.ขามใหญ่ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จึงรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส หน่วยกู้ชีพกำลังปฐมพยาบาลนำส่งโรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์อุบลราชธานี

ที่เกิดเหตุ พบรถจักรยานปั่น พังยับเยินนอนล้มอยู่ และพบแผ่นป้ายทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคล หมายเลข กต 4694 อุบลราชธานี ตกอยู่บนพื้นถนน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายวีระศักดิ์ สมดี อายุ 34 ปี 17 ม.12 ต.คำไหล อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี อาชีพขายลอตเตอรี่ ได้รับบาดเจ็บสาหัส แพทย์กำลังทำการรักษา

สอบถามพยานที่เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ผู้บาดเจ็บได้ปั่นจักรยานมุ่งหน้าขาเข้าไปทางบายพาสอำนาจเจริญ ต่อมาได้มีรถเก๋งขับตามมา พุ่งชนท้ายก่อนจะหลบหนีไป ประชาชนที่เห็นเหตุการณ์จึงได้โทรเรียกหน่วยกู้ชีพเข้าทำการช่วยเหลือ พร้อมทั้งถ่ายรูปแผ่นป้ายทะเบียนเผยแพร่ไปตามสื่อโซเชียล เพื่อติดตามผู้ขับขี่มารับผิดชอบ

ภายหลังการเผยแพร่ไปประมาณ 1 ชั่วโมง ร.ต.ท.วิรุฬ เปิดเผยว่าได้ มีผู้ชายโทรศัพท์เข้ามาแจ้งว่าเป็นผู้ที่ขับรถยนต์ชนรถจักรยานดังกล่าว แต่ยังไม่เปิดเผยว่าชื่ออะไร อ้างจะเข้ามามอบตัวอีกครั้งภายหลัง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้รีบมาแสดงตัวกับเจ้าหน้าที่ก่อน และให้เข้าไปดูแลรับผิดชอบผู้บาดเจ็บทันที อย่างไรก็ตามถึงแม้ผู้ขับขี่รถยนต์จะโทรมาแสดงตัว แต่ก็ต้องแจ้งข้อกล่าวหาชนแล้วหนีด้วย หากยังไม่รีบมาดำเนินการมอบตัวก็จะออกหมายเรียกต่อไป.

หนุ่มปั่นจักรยานขายลอตเตอรี่ ถูกเก๋งตามหลังชนท้าย รถล้มพังยับ เจ็บสาหัส ส่วนเก๋งคู่กรณีขับรถหนี แต่ทิ้งป้ายทะเบียนไว้เป็นหลักฐานในที่เกิดเหตุ พลเมืองดีแห่แชร์ตามหามารับผิดชอบ ตร.เผย มีคนโทรมาแจ้งเป็นผู้ก่อเหตุ จ่อมอบตัว ... 28 มี.ค. 2559 19:36 ไทยรัฐ