วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุม 'หนุ่มเพชรบูรณ์' บอกเพื่อนมีระเบิดทำสนามบินป่วน ฝากขังผัดแรก

ตำรวจคุมหนุ่มเพชรบูรณ์ปากพล่อย บอกเพื่อนมีระเบิดบนเครื่องบินที่สนามบินดอนเมืองเมื่อ 2 วันก่อน ไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก 12 วัน ขณะญาติยื่นหลักทรัพย์มูลค่า 1 แสนบาท เพื่อประกันตัว

เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ (28 มี.ค.59) ร.ต.อ.เทพพิทักษ์ สินสิบ พนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ควบคุมตัว นายอัชนัย มีลาภ ชาวจังหวัดเพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาในคดีแจ้งข้อความหรือส่งข่าวสารอันเป็นเท็จ เป็นเหตุหรือน่าจะเป็นเหตุให้ผู้ที่อยู่ในท่าอากาศยานหรืออากาศยานในระหว่างการบินตื่นตกใจ มาขออำนาจศาลอาญา รัชดาภิเษก ฝากขังผัดแรก เป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ถึง 8 เมษายนนี้

กรณีนายอัชนัย หันไปบอกเพื่อนว่ามีระเบิด ขณะขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานดอนเมือง สายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3542 เพื่อไปจังหวัดเลย ทำให้นักบินต้องแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และเลื่อนเที่ยวบิน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา

สำหรับคดีนี้มีโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี หรือปรับไม่เกิน 200,000 บาท ต่อมาญาติได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด จำนวน 1 แสนบาท ขอประกันตัวผู้ต้องหาจากศาลไป.

ตำรวจคุมหนุ่มเพชรบูรณ์ปากพล่อย บอกเพื่อนมีระเบิดบนเครื่องบินที่สนามบินดอนเมืองเมื่อ 2 วันก่อน ไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก 12 วัน ขณะญาติยื่นหลักทรัพย์มูลค่า 1 แสนบาท เพื่อประกันตัว 28 มี.ค. 2559 19:31 ไทยรัฐ