ชาวอุบลฯ แห่ถามข้อมูลบ้านประชารัฐคึกคัก! ธอส. เผย มีวงเงินขอกู้แล้ว 11 ล. - thairath.co.th
ไทยรัฐออนไลน์
วันอาทิตย์ที่ 4 ธันวาคม พ.ศ. 2559
บริการข่าวไทยรัฐ
advertisement

ชาวอุบลฯ แห่ถามข้อมูลบ้านประชารัฐคึกคัก! ธอส. เผย มีวงเงินขอกู้แล้ว 11 ล.

โดย ไทยรัฐออนไลน์ 28 มี.ค. 2559 19:48
10,660 ครั้ง


ปชช. ชาว จ.อุบลราชธานี ให้ความสนใจเดินทางสอบถามข้อมูล พร้อมยื่นกู้สินเชื่อตาม โครงการบ้านประชารัฐ กันอย่างคึกคัก ธอส. เผย สัปดาห์แรกมีวงเงินขอกู้แล้วกว่า 11 ล้านบาท ระบุ ส่วนใหญ่กู้ซื้อบ้านหลังใหม่ ...

วันที่ 28 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก ธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาอุบลราชธานี ซึ่งได้มีข้าราชการ พ่อค้า และประชาชนทั่วไป ต่างเดินทางมาสอบถามข้อมูล พร้อมยื่นเอกสารขอกู้สินเชื่อโครงการบ้านประชารัฐกันคึกคัก

ทั้งนี้ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) ได้เตรียมวงเงินจำนวน 30,000 ล้านบาท เพื่อสนับสนุนโครงการบ้านประชารัฐ ตามนโยบายรัฐบาล ที่ช่วยสร้างโอกาสให้ประชาชนทั่วไป ครอบคลุมทั้งข้าราชการ พลเรือน ทหาร ตำรวจ และบุคลากรทางการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กลุ่มผู้มีรายได้น้อยที่ไม่เคยมีกรรมสิทธิ์ในที่อยู่อาศัยมาก่อน ให้มีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง มีวงเงิน 20,000 ล้านบาท และได้มีการเปิดรับคำขอกู้มา ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา 

นางสาวดวงหทัย ภักดี ผู้จัดการธนาคารอาคารสงเคราะห์ สาขาอุบลราชธานี เผยว่า ช่วงสัปดาห์แรกของการเปิดรับคำขอกู้ มีประชาชนให้ความสนใจมาสอบถามข้อมูลกันเป็นจำนวนมาก เฉลี่ย 20-30 ราย ต่อวัน เพื่อไปจัดเตรียมเอกสารคำขอกู้มายื่นในวันถัดไป ในส่วนของผู้ที่มีเอกสารครบสามารถยื่นคำขอกู้เรียบร้อยแล้ว มีทั้งหมด 10 ราย วงเงินขอกู้ ประมาณ 11 ล้านบาท ส่วนใหญ่จะเป็นขอกู้ซื้อบ้านหลังใหม่ ซึ่งทางธนาคารได้มีการเตรียมเจ้าหน้าที่สำหรับให้คำแนะนำ และข้อมูล แก่ประชาชนที่สนใจโครงการบ้านประชารัฐ 

ด้าน นายลือชัย สุรมิตร อายุ 57 ปี ข้าราชการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา อุบลราชธานีเขต 5 เปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่รัฐบาลจัดโครงการบ้านประชารัฐขึ้น ซึ่งตนเห็นว่าจะสามารถสร้างโอกาสให้กับผู้มีรายได้น้อย มีความหวังที่จะมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง แต่อยากให้เพิ่มวงเงินสินเชื่อให้มากขึ้น เนื่องจากปัจจุบัน ราคาบ้านและราคาที่ดินเพิ่มสูงขึ้น.

โหวตข่าวนี้
 • ชอบ
  89.8%
 • ไม่ชอบ
  3.1%
 • สนุก
  1.0%
 • ประหลาดใจ
  5.1%
 • เสียใจ
  1.0%
 • ให้กำลังใจ
  0.0%
advertisement

ไทยรัฐทีวี

advertisement