วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร้องคดีไม่คืบ! เก๋งชน จยย. ป้ากับหลานดับ ตร.แจงออกหมายเรียกแล้ว

เกิดประเด็นวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์เกี่ยวกับคดีอุบัติเหตุรถชนกันแต่คดีความไม่คืบหน้า หลังจากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Pim Pacharamon ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจเฟซบุ๊ก Youlike (คลิปเด็ด) เป็นคลิปวิดีโอจากกล้องวงจรปิดจับภาพอุบัติเหตุ ขณะรถเก๋งคันหนึ่งพุ่งชนรถจักรยานยนต์อย่างรุนแรง และเห็นร่างคนกระเด็นตกถนน ที่บริเวณหน้าโรงเรียนโสตศึกษากาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี ระบุข้อความสั้นๆ ว่า “อุบัติเหตุ รถเก๋งชนกับมอเตอร์ไซต์คนปลิวกระเด็น หน้า โรงเรียนโสตศึกษากาญจนบุรี” ล่าสุดมีผู้เข้าชมคลิปนี้ไปกว่า 1 แสนครั้งแล้ว

(ชมคลิป)

ขณะที่ สมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Tippawan Punpun ได้โพสต์ภาพและข้อความแสดงความคิดเห็นในกลุ่มเฟซบุ๊ก คนเมืองกาญจน์2 ระบุใจความสำคัญว่า เหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้เสียชีวิต 2 ราย คือป้าและหลานสาว วันแรกที่เกิดเหตุ ผู้บาดเจ็บกับคนขับรถได้หนีออกจากโรงพยาบาลไป และเรื่องคดีตำรวจยังไม่ได้นัดเคลียร์ ทำแค่ลงบันทึกประจำวันไว้ ล่าสุดมีนัดคุยกับทางแม่ของผู้ที่ขับรถชน มาพร้อมกับเงินค่าทำศพ ศพละ 5 พันบาท และให้แม่ของคนที่ขับรถชนต่อสายโทรศัพท์กับลูก ก็ได้คำตอบกลับมาว่า "จะเรียกเอาเงินเท่าไหร่"


ล่าสุด สายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้ติดต่อไปยัง พ.ต.ท.สมบัติ ฉิมพลี รองผู้บังคับการ (สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดเหตุเมื่อวันที่ 24 มีนาคมที่ผ่านมา ทางมูลนิธิฯ ได้ถ่ายรูปบัตรประชาชนของผู้ขับรถเก๋งและผู้ที่นั่งโดยสารมาด้วยเอาไว้ ก่อนนำตัวส่งโรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา จ.กาญจนบุรี แต่คนเจ็บทั้ง 2 คนได้หนีหายไปจากโรงพยาบาล และไม่สามารถติดต่อได้ จากการตรวจสอบทะเบียนรถ พบว่าเป็นรถของเต็นท์รถที่ขายให้กับคนบุรีรัมย์ ซึ่งคนที่เช่าซื้อรถก็ไม่ใช่คนเดียวกับคนที่ขับรถชน ล่าสุดทางตำรวจกำลังออกหมายเรียกผู้ขับรถชนแล้ว ซึ่งหากไม่มาตามนัด ก็จะเสนอศาลออกหมายจับต่อไป ส่วนด้านญาติของผู้เสียชีวิต ทางตำรวจได้ชี้แจงความคืบหน้าไปเรียบร้อยแล้ว

โลกออนไลน์แห่แชร์วิดีโออุบัติเหตุรถเก๋งพุ่งชนรถจักรยานยนต์ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย ที่กาญจนบุรี... 28 มี.ค. 2559 17:26 ไทยรัฐ