วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เบนซ์กันกระสุน คันใหม่ประจำตำแหน่ง นายกฯ สลน.ส่งมอบทีม รปภ.

สำนักงานเลขาธิการนายกฯ มอบเบนซ์กันกระสุนคันใหม่ ให้ทีม รปภ.นายกฯ 2 คัน เพื่อใช้เป็นรถประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการ ...

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า ภายหลังจากที่สำนักงานเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ทำสัญญาซื้อรถเบนซ์ รุ่น S 600 Guard sedan long จำนวน 4 คัน จากบริษัท เมอร์เซเดสเบนซ์ จำกัด วงเงิน 78 ล้านบาท ซึ่งเป็นรถกันกระสุน คันละ 19.5 ล้าน โดย 2 คันแรก จะใช้ในการรับรองแขกคนสำคัญของรัฐบาล และอีก 2 คันเป็นรถประจำตำแหน่งใหม่ให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)

ซึ่งทาง พล.อ.วิลาศ อรุณศรี เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ตรวจรถไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีรายงานแจ้งว่า จะมีการส่งมอบรถคันดังกล่าวให้กับทีมรักษาความปลอดภัยนายกรัฐมนตรี ภายในวันนี้ (28 มี.ค.) เพื่อนำไปใช้เป็นรถประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการ จำนวน 2 คัน ได้แก่ ทะเบียน 4 กด 29 กรุงเทพมหานคร และ 4 กต 29 กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้ รถเบนซ์คันดังกล่าวเป็นรถหุ้มเกราะกันกระสุนที่ได้เปิดตัวไปรุ่นล่าสุด อย่างไรก็ตามในวันนี้ พล.อ.ประยุทธ์ ยังคงใช้รถเบนซ์ส่วนตัว ทะเบียน ญค 1881 กรุงเทพมหานคร เช่นเดิม ส่วนจะเปลี่ยนมาใช้รถประจำตำแหน่งคันใหม่เมื่อใดนั้น ยังไม่ได้กำหนดชัดเจน

สำนักงานเลขาธิการนายกฯ มอบเบนซ์กันกระสุนคันใหม่ ให้ทีม รปภ.นายกฯ 2 คัน เพื่อใช้เป็นรถประจำตำแหน่งนายกรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการ ... 28 มี.ค. 2559 16:32 ไทยรัฐ