วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผบ.ทบ. สั่ง เจอกลุ่มป่วนร่างฯ ฟันทันที

ผบ.ทบ.เร่งเอาผิดคนแอบอ้างชื่อ คสช.เรียกรับผลประโยชน์ สั่ง "กกล.รส." ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ปชช. ชี้เป็นช่วงเวลาสำคัญ หากใครป่วนร่างฯ ฟันทันที

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 59 ที่กองบัญชาการกองทัพบก (บก.ทบ.) ถ.ราชดำเนิน พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวว่า พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะเลขาธิการ คสช. เป็นประธานการประชุมสำนักเลขาธิการ คสช. โดย พล.อ.ธีรชัย ได้ย้ำว่า การทำงานในช่วงต่อไปนี้เป็นช่วงเวลาที่สำคัญ ประเทศกำลังมีความคืบหน้าในเรื่องรัฐธรรมนูญ ซึ่งการมีส่วนร่วมของประชาชนเป็นเรื่องที่มีความจำเป็น การทำงานของกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) จะใช้ช่วงเวลานี้ในการชี้แจงต่อประชาชนทุกกลุ่มทุกฝ่ายในทุกพื้นที่ เพื่อให้มีความเข้าใจในความคืบหน้าของการบริหารจัดการประเทศ เพื่อให้เกิดการมีส่วนร่วม และให้ภาพรวมของประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่วนการเคลื่อนไหวใดๆ ที่สุ่มเสี่ยงต่อการสร้างให้เกิดความเข้าใจผิด หรือทำให้สังคมเกิดความสับสน ให้เจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการให้เกิดความเรียบร้อยโดยทันที

พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ กล่าวต่อว่า พล.อ.ธีรชัย ยังได้กำชับ กกล.รส. ปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่องในเรื่องที่เป็นประโยชน์แก่ประชาชน และดูแลความเรียบร้อยให้แก่สังคม โดยเฉพาะในขณะนี้มีการบังคับใช้กฎหมาย และจัดระเบียบสังคมอย่างเข้มข้น ในเรื่องการปราบปรามผู้มีอิทธิพลในแต่ละพื้นที่ บ่อนการพนัน ยาเสพติด อาวุธสงคราม โดยในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมาสามารถตรวจยึดยาบ้า 113,792 เม็ด, ไม้หวงห้าม 374 ท่อน, อาวุธปืน 70 กระบอก และกระสุนปืน 5,650 นัด ปราบปรามการเล่นการพนัน 22 ครั้ง ได้ผู้ต้องหา 109 คน เป็นต้น ซึ่ง พล.อ.ธีรชัย มีเจตนารมณ์ให้ กกล.รส. เร่งรัด และเพิ่มความเข้มข้นต่อการดำเนินการต่อบ่อนการพนัน ผู้มีอิทธิพล และสิ่งผิดกฎหมายทุกประเภทในทุกพื้นที่ รวมทั้งการตรวจสอบ และดำเนินการทางกฎหมายอย่างเด็ดขาดต่อผู้ที่แอบอ้าง คสช. เพื่อเรียกรับผลประโยชน์ใดๆ

ผบ.ทบ.เร่งเอาผิดคนแอบอ้างชื่อ คสช.เรียกรับผลประโยชน์ สั่ง "กกล.รส." ลงพื้นที่ทำความเข้าใจ ปชช. ชี้เป็นช่วงเวลาสำคัญ หากใครป่วนร่างฯ ฟันทันที 28 มี.ค. 2559 16:19 28 มี.ค. 2559 17:02 ไทยรัฐ