วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สอบ 3 คนงาน เหตุบึมหน้าคลังแสง ทบ.ปากช่อง พฐ.เก็บชิ้นส่วนส่งตรวจ

ตำรวจ สภ.ปากช่อง เรียก 3 คนงานวางท่อประปาสอบ เหตุบึมหน้าคลังแสง ทบ. ขณะ ศพฐ.3 รุดเก็บชิ้นส่วนวัตถุต้องสงสัยรอบที่เกิดเหตุส่งพิสูจน์ที่ กทม. ด้านทหารกำชับ เจอระเบิดต้องรีบแจ้งเก็บกู้ ห้ามเก็บเองเด็ดขาด

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 59 ร.ต.อ.จารึก ปฐมพงษ์ รอง สว.สส.สภ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เรียกตัวผู้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุระเบิด บริเวณที่ดินว่างเปล่าตรงข้ามคลังแสงเก่า ผ.5 คส.สพ.ทบ. ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง ทำคนงานขุดดินเพื่อวางท่อประปาดับ 2 ราย (บึมสนั่นหน้าคลังแสง ทบ.ปากช่อง ดับ 2 ศพ!) โดยวันนี้ เรียกผู้ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยทั้ง 3 คน มาสอบปากคำ คือ นายสิทธิโชค สุขดี อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 118 หมู่ 10 ต.โพธิ์งาม อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท นายสมพร เต่าทอง อายุ 34 ปี บ้านเลขที่ 6/3 หมู่ 3 ต.ทุ่งคลี อ.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี และ นายขจรศักดิ์ รุ่งสังข์ อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 58 หมู่ 6 ต.เดิมบางนางบวช จ.สุพรรณบุรี โดยสอบทีละคน

จากนั้นพาทั้ง 3 คน ไปดูที่เกิดเหตุอีกครั้ง นายขจรศักดิ์ แจ้งว่า ก่อนเกิดเหตุไปซื้อน้ำมันเบนซิน 400 บาท เพื่อมาใส่เครื่องปั่นไฟ โดยใส่ถังพลาสติกขนาดบรรจุ 20 ลิตร วางท้ายรถ เมื่อหันหลังเดินออกจากรถก็ได้ยินเสียงระเบิด แต่ไม่รู้ว่าเกิดจากอะไร อีกทั้ง เครื่องปั่นไฟก็ไม่ได้ทำงาน จากการตรวจสอบปลั๊กไฟที่ไม่ได้เสียบ

พ.ต.อ.พงษ์พันธ์ บรรจงจิตร ผกก.สภ.ปากช่อง กล่าวว่า ช่วงเย็นวันที่ 27 มี.ค. เจ้าหน้าที่จากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 ร่วมกับชุดเก็บกู้ระเบิดของ บก.ภ.จว.นครราชสีมา เข้าเก็บชิ้นส่วนวัตถุต้องสงสัย ทั้งที่อยู่ในกระบะรถ พื้นดิน และบริเวณโดยรอบ เพื่อส่งพิสูจน์ที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง ที่กรุงเทพมหานครแล้ว แต่ยังไม่ทราบผล

ด้าน พ.อ.ศาสตรา พรมทะ หัวหน้าแผนกที่ 5 กองคลังแสง สรรพาวุธทหารบก (ซับม่วง) อ.ปากช่อง หลังเกิดเหตุได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และเช้าวันนี้ ผู้บังคับบัญชาได้มาตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมกำชับให้ประชาสัมพันธ์ประชาชนที่อยู่ใกล้เคียงพื้นที่ระมัดระวัง ถ้าพบเห็นระเบิดให้แจ้งเจ้าหน้าที่เก็บกู้ อีกทั้ง เมื่อปี 57 มีหนังสือแจ้งไปยัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่บ้านเขาเสด็จ ซึ่งเป็นที่ตั้งของคลังแสงเก่า, หมู่บ้านท่ามะนาว และหมู่บ้านท่างอย ที่เคยมีผลกระทบจากวัตถุระเบิดลอยไปตกในพื้นที่ จากเหตุคลังแสงระเบิดเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ว่า หากใครพบเห็นให้แจ้งเจ้าหน้าที่คลังแสงโดยด่วน เพื่อไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก.

ตำรวจ สภ.ปากช่อง เรียก 3 คนงานวางท่อประปาสอบ เหตุบึมหน้าคลังแสง ทบ. ขณะ ศพฐ.3 รุดเก็บชิ้นส่วนวัตถุต้องสงสัยรอบที่เกิดเหตุส่งพิสูจน์ที่ กทม. ด้านทหารกำชับ เจอระเบิดต้องรีบแจ้งเก็บกู้ ห้ามเก็บเองเด็ดขาด 28 มี.ค. 2559 16:16 ไทยรัฐ