วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 29/03/59

ถึงท่ีหมายในอวกาศ

องค์การอวกาศสหรัฐฯ เปิดเผยภาพยานอวกาศลำเลียง “ออบิตัล เอทีเคเอส. ซิกนัส (เห็นลำเล็กด้านบน) ถูกส่งขึ้นจากสนามจรวดแหลมคานาเวอรัล เมื่อวันอังคารที่แล้ว เพื่อขึ้นไปยังสถานีอวกาศสากลที่อยู่ในวงโคจรรอบโลก ยานได้เดินทางไปถึงและเข้าเทียบกับมือกลของสถานี เพื่อขนเสบียง เครื่องมือวิทยาศาสตร์ รวมทั้งเครื่องพิมพ์ 3 มิติ สําหรับสร้างเครื่องมืออื่นๆ สำหรับมนุษย์ อวกาศขึ้น.

ผู้ช่วยแพทย์ของศูนย์แพทย์ มหาวิทยาลัยรัช ที่นครชิคาโก สหรัฐอเมริกา เล่นอยู่กับสุนัขพันธุ์ผสมลาบราดูเดิล ทางศูนย์ได้ตั้งโปรแกรมสอนวิชาสัตวแพทย์รายเดือนให้กับบรรดาพนักงานและเจ้าหน้าที่อนามัย เพื่อเป็นการบำรุงขวัญและกำลังใจ.

ถุงกัญชาแห้งพร้อมสูบตั้งวางจำหน่ายในร้านขายยา เพื่ออนุรักษ์โลก ที่เมืองแห่งหนึ่งทางเหนือของอิสราเอล การสูบเพื่อความสนุกสนานไม่มีความผิด และเพิ่งมาในช่วงเมื่อสิบกว่าปีมานี้ ได้มีความนิยมใช้เป็นยากันมากขึ้นทุกที ชั่วปีที่แล้วแพทย์สั่งให้คนไข้โรคมะเร็ง ลมบ้าหมู และหลังเกิดเหตุการณ์สะเทือนใจมากประมาณ 25,000 ราย ใช้เป็นยาเพื่อบรรเทาอาการต่างๆ เฉพาะอย่างยิ่ง รัฐบาลอิสราเอลก็พยายามส่งเสริมเพื่อจะให้ตนได้เป็นศูนย์กลางของโลกในเรื่องนี้.

องค์การอวกาศสหรัฐฯ เปิดเผยภาพยานอวกาศลำเลียง “ออบิตัล เอทีเคเอส. ซิกนัส (เห็นลำเล็กด้านบน) ถูกส่งขึ้นจากสนามจรวดแหลมคานาเวอรัล เมื่อวันอังคารที่แล้ว เพื่อขึ้นไปยังสถานีอวกาศสากล... 28 มี.ค. 2559 15:26 ไทยรัฐ