วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรพัทยา ควบ จยย. ประกบ นทท.อังกฤษ กระชากสร้อยค่าครึ่งแสนหนี

นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ พร้อมภรรยา โร่แจ้งตำรวจเมืองพัทยา หลังถูกคนร้ายขี่จักรยานยนต์ประชิดตัว ก่อนกระชากสร้อยทองจากคอ มูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท ซิ่งหนีลอยนวล เชื่อเป็นมืออาชีพ วอน จนท.ล่าตัว

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.59 นายวิลเลียม แมคครูรอซ อายุ 56 ปี นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ เข้าแจ้งความกับ ร.ต.อ.สนั่น โคตะนนท์ รอง สว.สส.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่า ขณะที่กำลังเดินเข้าที่พักในโรงแรมย่านถนนพัทยาสาย 2 พร้อมภรรยาสัญชาติเดียวกัน เมื่อมาถึงบริเวณสี่แยกห้างท็อปส์ ซุปเปอร์มาร์เก็ต ถนนพัทยาสายสอง พัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง มีคนร้ายเป็นชายวัยรุ่นขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อและทะเบียน เข้ามาประชิดตัว แล้วใช้มือกระชากสร้อยคอทองคำที่สวมใส่อยู่ มูลค่ากว่า 50,000 บาท ไป ก่อนคนร้ายจะเร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างลอยนวล

ทั้งนี้ ไม่สามารถจดจำรูปพรรณคนร้ายและรถจักรยานยนต์ได้ เนื่องจากเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก รู้สึกตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เชื่อว่าคนร้ายน่าจะเป็นมืออาชีพ และเคยก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง จึงอยากขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามคนร้ายดำเนินคดีให้ได้ หากยังปล่อยลอยนวลคนร้ายก็จะไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก

ภายหลังสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งลงพื้นที่ไปตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิด เพื่อเป็นข้อมูลในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษ พร้อมภรรยา โร่แจ้งตำรวจเมืองพัทยา หลังถูกคนร้ายขี่จักรยานยนต์ประชิดตัว ก่อนกระชากสร้อยทองจากคอ มูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท ซิ่งหนีลอยนวล เชื่อเป็นมืออาชีพ วอน จนท.ล่าตัว 28 มี.ค. 2559 15:17 ไทยรัฐ