วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นทท.แห่เล่นน้ำตกธารโบกขรณี คลายร้อน! อุทยานฯ เตือนระวังสระใหญ่น้ำลึก

หน.อุทยานฯ เผย ช่วงหน้าร้อน-ปิดเทอม ปชช.ในพื้นที่และนักท่องเที่ยว เดินทางมาเล่นน้ำตกธารโบกขรณี จ.กระบี่ เป็นจำนวนมาก ชี้ น้ำบางแอ่งลดลง แต่บริเวณสระใหญ่เล่นได้ พร้อมขึ้นป้ายเตือน น้ำลึก 5 ม. วอนเล่นน้ำด้วยความระมัดระวัง
 

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ได้มีประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก วันละหลายร้อยคน เดินทางไปเล่นน้ำตกคลายร้อนภายในน้ำตกธารโบกขรณี ที่ทำการอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ซึ่งภายในน้ำตกมีแอ่งน้ำให้เล่นจำนวนมาก แม้ว่าขณะนี้ปริมาณน้ำตกจะลดลงมาก บางแอ่งแห้งขอด ส่วนบริเวณสระใหญ่ซึ่งมีน้ำลอดออกมาจากถ้ำเขาหินปูน ทางอุทยานฯ ได้ขึ้นป้ายให้เล่นน้ำด้วยความระมัดระวัง เพราะน้ำลึกกว่า 4-5 เมตร


ด้าน นายเนรมิต ส่งแสง ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี กล่าวว่า ขณะนี้ในช่วงหน้าร้อนและปิดเทอม ได้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ เดินทางมาเล่นน้ำคลายร้อนภายในน้ำตกกันเป็นจำนวนมาก โดยสามารถเลือกเล่นตามสระต่างๆ เช่น สระใหญ่ วังไทร อ่างแก้ว วังหกเหลี่ยม แม้ว่าขณะนี้ปริมาณน้ำจะลดลงอย่างมาก แต่ก็ยังสามารถเล่นได้ ส่วนความสะอาดนั้น ยืนยันว่ามีความสะอาด เนื่องจากทางชุมชนด้านบนที่อยู่ห่างไป 10 กิโลเมตร ทางผู้นำท้องถิ่นร่วมกับชาวบ้าน ได้มีการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดี.

หน.อุทยานฯ เผย ช่วงหน้าร้อน-ปิดเทอม ปชช.ในพื้นที่และนักท่องเที่ยว เดินทางมาเล่นน้ำตกธารโบกขรณี จ.กระบี่ เป็นจำนวนมาก ชี้ น้ำบางแอ่งลดลง แต่บริเวณสระใหญ่เล่นได้ พร้อมขึ้นป้ายเตือน น้ำลึก 5 ม. วอนเล่นน้ำด้วยความระมัดระวัง 28 มี.ค. 2559 15:09 ไทยรัฐ