วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่รอด! ซิว 2 เด็กเสิร์ฟ ถีบ จยย.สาว ชิงทรัพย์ หาเงินส่งค่างวด-เสพยา

รวบ 2 หนุ่มเด็กเสิร์ฟร้านอาหาร ริเป็นโจร ใช้เวลายามว่างขี่ จยย.ออกตระเวนชิงทรัพย์เพื่อส่งค่างวด และซื้อยาบ้าเสพ โดยจะเลือกเส้นทางเปลี่ยวและเป็นผู้หญิง ใช้วิธีประกบถีบล้มแล้วเอาทรัพย์ แต่หนีไม่พ้นน้ำมือตำรวจ...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 มี.ค. 59 ที่หน้ากองกำกับการสืบสวนจังหวัดสระบุรี พ.ต.อ.ธรรมนูญ เชาวะวนิชย์ รอง.ผบก.สอบสวน ภจว. สระบุรี ทหาร มทบ.18 นำตัว นายวรากร หรือ บอย ปะทะเสมา อายุ 30 ปี บ้านเลขที่ 614/1 ถ.พิชัย ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี และ นายสิทธิชัย หรือ แจ็ก แท่นแก้ว อายุ 31 ปี บ้านเลขที่ 91 ถ.พิชัย ซ.1 ต.ปากเพรียว อ.เมือง จ.สระบุรี 2 ผู้ต้องหาคดีร่วมกันชิงทรัพย์ผู้อื่นมาแถลงข่าว พร้อมของกลางกระเป๋าเงินของเจ้าทุกข์หลายรายการ พร้อมรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า สีขาว ที่ใช้ก่อเหตุ

สืบเนื่องจากในพื้นที่จังหวัดสระบุรี คนร้ายทั้งสองได้เที่ยวออกตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ โดยใช้จักรยานยนต์เป็นพาหนะบ่อยครั้งในพื้นที่สระบุรี โดยคนร้ายมักจะเลือกก่อเหตุกับเจ้าทุกข์ที่เป็นผู้หญิง และมักจะขับรถตามถนนสายเปลี่ยวผู้คน เมื่อสบโอกาสก็จะขับรถ จักรยานยนต์คันดังกล่าวมาข้างหลัง พร้อมใช้เท้าถีบรถจักรยานยนต์ของเจ้าทุกข์ให้ล้มลง จากนั้นลงมากระชากกระเป๋าเงินหลบหนีไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสระบุรี ได้ติดตามออกหาข่าวตัวคนร้ายมาตลอด กระทั่งมาตรวจกล้องวงจรปิดตามสถานที่ต่างๆ และตรวจสอบพฤติกรรมประวัติต้องสงสัย จนทราบว่าคนร้ายทั้ง 2 รายนี้ คือ นายวรากร หรือ บอย ปะทะเสมา ทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟร้านอาหารในเมือง และ นายสิทธิชัย หรือ แจ็ก แท่นแก้ว เพื่อนร่วมงาน จึงเข้าจับกุมตัวในบ้านของผู้ต้องหาทั้งสอง ในวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา จึงได้นำตัวแถลงข่าว

ขณะที่ทั้ง 2 รับสารภาพว่า จะทำการชิงทรัพย์เฉพาะผู้หญิงเท่านั้น จากนั้นก็นำเงินเสพยาบ้า และบางส่วนนำไปส่งค่างวดรถจักรยานยนต์ โดยทำมาได้แค่เพียง 6 ครั้ง จากนั้น นางรัตนา กองจุ๋ง อายุ 46 ปี หนึ่งในเจ้าทุกข์พร้อมหลานสาว ได้นำกระเช้าดอกไม้มอบแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อเป็นขวัญกำลังใจ.

ริเป็นโจร!! รวบ 2 หนุ่มเด็กเสิร์ฟร้านอาหาร ริเป็นโจร ใช้เวลายามว่างขี่ จยย.ออกตระเวนชิงทรัพย์เพื่อส่งค่างวด และซื้อยาบ้าเสพ โดยจะเลือกเส้นทางเปลี่ยวและเป็นผู้หญิง ใช้วิธีประกบถีบล้มแล้วเอาทรัพย์ แต่หนีไม่พ้นน้ำมือตำรวจ... 28 มี.ค. 2559 15:06 ไทยรัฐ