วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผลตรวจ ด.ญ.4ขวบ ไม่พบถูกล่วงละเมิด หนุ่มพม่าต้องสงสัยข่มขืน ยันบริสุทธิ์!

ตำรวจ สภ.บ่อผุด เร่งตามคดี พ่อแม่ ด.ญ.วัย 4 ขวบ สงสัยลูกสาวอาจถูกแรงงานพม่าข่มขืน หลังหายตัวไปเกือบ 3 ชม. แพทย์ตรวจร่างกายไม่พบว่าถูกล่วงละเมิด ขณะที่หนุ่มพม่ายืนยันไม่ได้ทำ พร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 28 มี.ค. 59 พ.ต.ท.จารุ เพ็ชรปาน รอง ผกก.สส.สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยถึงกรณีที่ มีพ่อแม่ ด.ญ. 4 ขวบ และกลุ่มแม่ค้าในตลาดถนนคนเดินเฉวง กว่า 20 คน รวมตัวกันที่หน้า สภ.บ่อผุด หลังสงสัยว่าลูกสาววัย 4 ขวบ ที่หายตัวไปเกือบ 3 ชั่วโมง เมื่อคืนวันที่ 26 มี.ค. ที่ผ่านมา ถูกแรงงานชาวเมียนมาล่วงละเมิดทางเพศ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวชาวเมียนมาผู้ต้องสงสัยมาสอบปากคำ ก่อนปล่อยตัวกลับไปนั้น

พ.ต.ท.จารุ กล่าวว่า หลังรับทราบเรื่อง มีการส่งตัว ด.ญ.ไปตรวจร่างกายที่ รพ.เกาะสมุย จากนั้นเจ้าหน้าที่เชิญตัว นายมัด (นามสมมติ) อายุ 29 ปี แรงงานชาวเมียนมา ซึ่งทำงานอยู่ที่ตลาดถนนคนเดินเฉวง มาสอบสวน เบื้องต้นยังไม่พบพิรุธแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงได้ปล่อยตัวไป เนื่องจากต้องรวบรวมหลักฐานที่เป็นผลตรวจร่างกายก่อน ซึ่งอาจทำให้ญาติผู้เสียหายเข้าใจผิดเรื่องปล่อยตัว โดยยืนยันว่าจะดำเนินการตามพยานหลักฐาน และให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย

ล่าสุด แพทย์ รพ.เกาะสมุย ระบุว่า ไม่พบร่องรอยการถูกข่มขืน หรือถูกล่วงละเมิดทางเพศ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมีการเชิญนักจิตวิทยา พา ด.ญ.คนดังกล่าว ไปสอบปากคำต่อหน้าอัยการจังหวัดเกาะสมุย เพื่อหาข้อมูลอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากเด็กอายุยังน้อย เจ้าหน้าที่ไม่สามารถสอบสวนเองได้ ต้องดำเนินการตามขบวนการของกฎหมาย นอกจากนี้ ยังนำตัวนายมัดไปตรวจร่างกายที่ รพ.เกาะสมุย เพื่อหาว่ามีบาดแผลตามร่างกายหรือไม่

จากการตรวจสอบบริเวณถนนคนเดินเฉวง ที่ผู้เสียหายระบุว่า ด.ญ. 4 ขวบ หายไปตั้งแต่เวลา 19.00-21.30 น. และกลับมาโดยมีรอยผื่นแดงบริเวณด้านหลังของร่างกาย เมื่อพ่อแม่สอบถาม ด.ญ.บอกว่าถูกทำร้าย แต่ไม่ยืนยันว่าใครทำร้าย โดยพ่อแม่กังวลว่าอาจจะถูกละเมิดทางเพศ จึงมาแจ้งความ สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ในช่วงเวลาดังกล่าวมี ด.ช. 4 ขวบ ลูกชายของนายมัด วิ่งเล่นอยู่ด้วยกันกับ ด.ญ. ด้วย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่จะเร่งตรวจสอบวงจรปิดบริเวณถนนคนเดินเฉวง เพื่อนำมาเป็นข้อมูลอีกด้านหนึ่ง

ด้าน นายมัด เปิดเผยว่า ในคืนเกิดเหตุก็ทำงานในบริเวณดังกล่าวปกติ และไม่พบเห็น ด.ญ. ส่วนลูกชายก็จะวิ่งเล่นอยู่กับกลุ่มเด็กวัยเดียวกัน ซึ่งเป็นลูกของแม่ค้าในตลาด พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ทำร้ายร่างกายหรือล่วงละเมิด ด.ญ. ตามที่ถูกกล่าวหา และจะไม่หลบหนีไปไหน พร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหา เพราะยังไม่พบว่ากระทำความผิด โดยต้องรวบหลักฐานให้แน่ชัดก่อน.

ตำรวจ สภ.บ่อผุด เร่งตามคดี พ่อแม่ ด.ญ.วัย 4 ขวบ สงสัยลูกสาวอาจถูกแรงงานพม่าข่มขืน หลังหายตัวไปเกือบ 3 ชม. แพทย์ตรวจร่างกายไม่พบว่าถูกล่วงละเมิด ขณะที่หนุ่มพม่ายืนยันไม่ได้ทำ พร้อมพิสูจน์ความบริสุทธิ์ 28 มี.ค. 2559 14:46 ไทยรัฐ