วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ไม่ฟันธง แก๊งค้ายาจับตัว 'น้องแพรว' แต่เกี่ยวข้องกับคนในครอบครัว

หนุ่มที่ถูกระบุว่าคลั่งคุณไสย และอาจเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของ ‘น้องแพรว’ ด.ญ. 1 ขวบ 7 เดือน ที่ลานสกา นครศรีธรรมราช เข้าพบ ตร.ยืนยันความบริสุทธิ์ ประเด็นบีบแคบ น่าจะเกี่ยวกับปัญหาของคนในครอบครัว แต่ไม่ฟันธงเป็นแก๊งค้ายา...


เมื่อตอนบ่ายวันที่ 28 มี.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า คดีน้องแพรว หรือ ด.ญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน ที่หายตัวไปอย่างลึกลับ จากบ้านพักเลขที่ 191 บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช มาตั้งแต่วันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งจนถึงวันนี้ ครบ 10 วัน ของการหายตัวไป แม้จะมีการระดมค้นหาและเร่งติดตามตัวเพื่อให้ได้ตัวเด็กหญิงรายนี้กลับคืนมา แต่ยังไม่มีทีท่าว่าจะพบตัว

ล่าสุด ช่วงสายวันนี้ นายเขมชาติ ตระบันพฤกษ์ อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 198 หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ชายหนุ่มที่ตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัวเป็นผู้ต้องสงสัยว่า เป็นผู้อุ้มน้องแพรวหลบหนีไป เนื่องจาก นายเขมชาติ ได้หายตัวออกจากหมู่บ้านไปในช่วงเย็นของวันที่ 18 มี.ค. 59 การแกะรอยติดตามของเจ้าหน้าที่พบความเคลื่อนไหวว่า นายเขมชาติ อยู่ในกรุงเทพฯ ซึ่งในวันนี้ได้เดินทางไปที่ สภ.ลานสกา เข้าพบตำรวจชุดสืบสวนและเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง โดยแจ้งว่ามาพบตำรวจเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ตั้งข้อสงสัยว่าอาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของน้องแพรว

นายเขมชาติ กล่าวว่า การที่ตนเดินทางออกจากหมู่บ้านในวันดังกล่าว เนื่องจากได้นัดหมายกับเพื่อน และญาติผู้ใหญ่ในกรุงเทพฯ ไว้ล่วงหน้าแล้วเพื่อนำของฝากไปให้ และจะไปทำงานเกี่ยวกับการก่อสร้างระบบไฟฟ้า ต่อมา ได้ทราบข่าวว่าตำรวจกำลังติดตามตัว และนำกำลังเข้าค้นที่พักของตนในหมู่บ้าน จึงได้ติดต่อญาติ และได้พบกับตำรวจชุดสืบสวนบางนายมาครั้งหนึ่งแล้ว ขณะเข้าไปสืบสวนในพื้นที่ ในวันนี้จึงได้มาพบเจ้าหน้าที่ เพื่อยืนยันว่าตนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของ น้องแพรว ซึ่งจริงๆ แล้ว ตนกับครอบครัวน้องแพรวมีศักดิ์เป็นญาติกัน หากจะนับกันแล้วน้องแพรวก็ถือว่าเป็นหลานของตน

ชายหนุ่มกล่าวด้วยว่า ส่วนที่มีการตั้งข้อสงสัยว่า ตนมีอาการทางจิต และมีความผิดปกติ คลั่งไสยศาสตร์หรือคลั่งคุณไสยนั้น เรื่องนี้เป็นการสืบทอดสิ่งดีๆ ของครอบครัว ที่เชื่อถือในครูหมอมโนราห์และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ การที่เพิงพักของตนมีพระพุทธรูป และสิ่งของที่เกี่ยวข้องกับไสยศาสตร์ เป็นการคงไว้ซึ่งการสืบทอดครูหมอมโนราห์ ซึ่งคนที่ไม่เข้าใจหรือไม่รู้ความจริงก็อาจจะคิดไปว่าตนคลั่งคุณไสย ตอนที่ตำรวจนำกำลังไปค้นบ้านและที่พักของตน ข้าวของได้รับความเสียหายหลายรายการ เครื่องคอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊กของตนก็หายไป แต่ก็เข้าใจการทำงานของตำรวจว่า เขาอาจนำไปตรวจสอบข้อมูลในเครื่อง

นอกจากนี้ ในประเด็นที่มีการระบุว่าตนมีความรู้และเกี่ยวข้องกับศพ บางคนก็ว่าเป็นสัปเหร่อ ซึ่งไม่เป็นความจริง ตนเป็นคนมีจิตอาสา เป็นสมาชิกของมูลนิธิฯ เมื่อมีเหตุเกิดขึ้นในพื้นที่หรือละแวกใกล้เคียงก็จะไปช่วยเหลือ โดยไม่รังเกียจคนเจ็บคนตาย จะตายใหม่ๆ ตายมากี่วันกี่เดือน ตนช่วยจัดการศพให้ จึงขอให้ตำรวจและผู้ที่เกี่ยวข้องได้เข้าใจ และจากการที่ตนได้พูดคุยกับชุดสืบสวนก่อนหน้านี้ ตนได้ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์กับเจ้าหน้าที่ ในความเห็นของตน การหายไปของ น้องแพรว เป็นเรื่องของคนภายในครอบครัว ซึ่งตำรวจควรจะเข้าไปตรวจสอบ สอบสวนในเรื่องนี้จะได้ความจริงมากกว่า และจะสร้างความกระจ่างได้โดยเร็ว

ทั้งนี้ นายเขมชาติ ได้ขอให้เจ้าหน้าที่ลงบันทึกประจำวันการเดินทางมาแสดงความบริสุทธิ์ใจในครั้งนี้ด้วย

ส่วนประเด็นแก๊งค้ายาเสพติดจับตัว น้องแพรว ไป เพื่อใช้เป็นตัวประกัน และต่อรองให้จ่ายเงินที่ติดค้าง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบข้อมูลล่าสุดกับชุดสืบสวน กก.สส.ภ.จ.นครศรีธรรมราช รวมทั้งตำรวจที่ร่วมทำคดีและติดตามตัวน้องแพรวทราบว่า ขณะนี้ การคลี่คลายคดีและการติดตามตัวเด็ก เจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนและสืบสวนในส่วนที่มีความเกี่ยวข้องของญาติบางคนในครอบครัว กับธุรกิจบางอย่างที่ไม่เปิดเผย ซึ่งอาจเกี่ยวพันกับการหายตัวไปของน้องแพรว แต่เนื่องจากยังไม่มีพยานหลักฐานที่เพียงพอ ตำรวจจึงยังไม่สามารถฟันธงในประเด็นนี้ได้ แต่ประเด็นการหายตัวไปเริ่มแคบเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งปมประเด็นในขณะนี้เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับคนในครอบครัว ทั้งเรื่องการไปพัวพันธุรกิจนอกกฎหมายที่อาจมีคนลักพาตัวน้องแพรวไปเพื่อต่อรองบางอย่าง และล่าสุด อาจมีเรื่องชู้สาวเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เนื่องจากแม่ของเด็กเคยมีสามีมาก่อน ก่อนที่จะมาอยู่กินกับสามีคนปัจจุบัน.

อ่านเพิ่มเติม

น้องแพรว หายครบ 10 วัน! ให้น้ำหนักเด็กถูกอุ้ม แม่วอนขอลูกคืน

ค้นเพิงพัก หนุ่มคลั่งคุณไสย ต้องสงสัยอุ้ม 'น้องแพรว' หายตัววันเดียวกันหนุ่มที่ถูกระบุว่าคลั่งคุณไสย และอาจเกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของ ‘น้องแพรว’ ด.ญ. 1 ขวบ 7 เดือน ที่ลานสกา นครศรีธรรมราช เข้าพบ ตร.ยืนยันความบริสุทธิ์ ประเด็นบีบแคบ น่าจะเกี่ยวกับปัญหาของคนในครอบครัว แต่ไม่ฟันธงเป็นแก๊งค้ายา... 28 มี.ค. 2559 14:16 28 มี.ค. 2559 15:15 ไทยรัฐ