วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รมว.กลาโหม สั่งเข้ม รปภ.ที่ตั้งหน่วยทหาร-สถานที่สำคัญ

“รมว.กลาโหม” สั่งการให้เหล่าทัพ เข้มงวดความปลอดภัยที่ตั้งหน่วยทหาร สถานที่สำคัญ พื้นที่เสี่ยง เน้นย้ำงานด้านการข่าว หลังประชุมสภากลาโหม เพราะที่ผ่านมาเกิดสถานการณ์การก่อการร้ายในประเทศต่างๆ  

เมื่อวันที่ 28 มี.ค.นี้ พล.ต.คงชีพ ตันตระวาณิชย์ โฆษกกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมสภากลาโหม ว่า จากสถานการณ์การก่อการร้ายที่เกิดขึ้นในประเทศต่างๆ โดยล่าสุด เกิดขึ้นในประเทศตุรกี และประเทศเบลเยียม ก่อให้เกิดความสูญเสีย ประชาชนบาดเจ็บและเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ซึ่งต่อมามีหลายประเทศได้ยกระดับการรักษาความปลอดภัยเพิ่มขึ้น นั้น พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ขอให้หน่วยขึ้นตรงกระทรวงกลาโหม (นขต.กห.) และเหล่าทัพ เพิ่มความเข้มงวด กวดขัน มาตรการรักษาความปลอดภัย ทั้งที่ตั้งหน่วย และสถานที่สำคัญที่อยู่ในการดูแลรับผิดชอบ โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยง โดยให้เน้นมาตรการด้านการข่าว และการบูรณาการความเชื่อมโยงร่วมกันให้มากขึ้น ตั้งอยู่ในความไม่ประมาท ขณะเดียวกัน ก็ขอให้ความสำคัญกับการสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมของประชาชน ต่อมาตรการเฝ้าระวังร่วมกันให้มากขึ้น เพื่อป้องกันมิให้เกิดสถานการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น

“รมว.กลาโหม” สั่งการให้เหล่าทัพ เข้มงวดความปลอดภัยที่ตั้งหน่วยทหาร สถานที่สำคัญ พื้นที่เสี่ยง เน้นย้ำงานด้านการข่าว หลังประชุมสภากลาโหม เพราะที่ผ่านมา เกิดสถานการณ์การก่อการร้ายในประเทศต่างๆ 28 มี.ค. 2559 14:01 ไทยรัฐ