วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘กาละแมร์’ สลัดภาพด่าผู้ชายเป็นกูรูสุขภาพดี ตั้งเป้าขอมีหุ่นแซ่บ! พร้อมเปิดประตูหัวใจ

ล่าสุดพิธีกรฝีปากกล้า กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ ได้สลัดภาพเก่าๆ ที่ชอบด่าผู้ชาย กลายเป็นกูรูด้านการออกกำลังกายและโภชนาการไปแล้วพร้อมทั้งเปิดตัวพ็อกเกตบุ๊ก “คิดเช่น แมร์ KitchenMare” เพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้คนรักสุขภาพ

กาละแมร์เผยว่า

“ชื่อหนังสือเล่มนี้ แฟนๆในไอจีช่วยตั้ง สุดท้ายชอบชื่อนี้มี 2 ความหมายคือ คิดเช่นกาละแมร์ กับที่แปลว่าครัว ในหนังสือเป็นเรื่องของความคิด เป้าหมายก่อนจะเปลี่ยน แปลงตัวเองได้ต้องเปลี่ยนความคิดก่อน แล้วก็มีสูตรอาหารคลีน ทั้ง อาหารไทย ฝรั่ง ซึ่งทำง่าย”

อะไรคือจุดเปลี่ยนให้เรามาดูแลตัวเอง?

“หลายก๊อกมาก ตั้งแต่ร่างพัง กินแย่ ไม่ออก กำลังกาย พักผ่อนน้อย เครียด ผลการตรวจร่างกาย น้ำตาลสูง ไขมันสูง ผมร่วง หน้ามัน เป็นสิว ผิวไม่ดี ออกทีวีแล้วตัวบาน เลยเป็นจุดเปลี่ยนว่าจะดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกายและเรามีจุดมุ่งหมายเพิ่มขึ้นอยากมีซิกซ์แพ็ก เลยต้องทำสองสิ่งคู่กัน”

ใช้เวลานานแค่ไหนในการเปลี่ยนแปลงตัวเอง?

“6 เดือน ก็เห็นชัดแล้ว คนเราแค่เริ่มให้เครื่องติดได้ 21 วันต่อเนื่อง มันจะกลายเป็นนิสัยของคุณทันที”

เป็นกูรูด้านนี้ไปล่ะ?

“ก็งงตัวเอง เราเดินทางมาถึงในวันที่เราทำอาหารเองเหรอเนี้ย”

คนนึกถึงกาละแมร์ก็ต้องคิดเรื่องด่าผู้ชายแต่ตอนนี้มันไม่ใช่แล้ว?

“มันไม่ใช่เรื่องสำคัญในชีวิตแล้ว ในวัย 20 กว่าก็รู้สึกว่าความรักคือที่สุดของชีวิตแล้ว เราก็หมกมุ่น หาเหตุผล ทำความเข้าใจกับเพศตรงข้ามกับตัวเอง แต่พออายุมากขึ้น โลกยิ่งใหญ่มากกว่าเรื่องแค่นี้”

ตั้งเป้ากับร่างกายตัวเองแค่ไหน?

“ชัดเจนว่าครั้งหนึ่งในชีวิตอยากมีหุ่นแซ่บที่สุด อยากมีสุขภาพดี ไม่อยากพึ่งใคร อยากออกเดินทางด้วยร่างกายที่แข็งแรง พอใจในรูปร่างรึยัง ก็พอใจนะ แต่ก็ยังทำของเราไปเรื่อยๆ”

ฟีดแบ็กถ่ายเซ็กซี่ค่อนข้างดี?

“ก็ดี คนใกล้ตัวจะส่งข้อความมาว่า โดนตัดต่อรึเปล่า”

ชอบสัดส่วนไหนที่สุด?

“ชอบหลังตัวเองนะจากเมื่อก่อนเป็นไขมันแต่ตอนนี้มีกล้ามเนื้อหลัง มีไหล่ เมื่อก่อนใส่ไซส์ L ตอนนี้กลายเป็น XS แล้ว แต่น้ำหนักไม่ได้ต่างจากเดิมเยอะเลย”

เป้าหมายชีวิตของแมร์?

“ทุกวันนี้ เหมือนศิลปะในการหาสมดุลในชีวิตให้บาลานซ์ ทำงาน ออกกำลังกาย กินอาหาร ครอบครัว เพื่อน ชีวิตส่วนตัว การเดินทาง ถามว่ายากมั้ย ก็ไม่ได้ยาก แต่ก็ไม่ได้ง่าย มีความสุขกับการค้นหาตัวเองว่าจะเป็นยังไง ต่อไป และเงินไม่ใช่คำตอบสุดท้ายของชีวิต”

เที่ยวต่างประเทศบ่อยมีคนแปลกหน้าเข้ามาทำความรู้จักมั้ย?

“มีค่ะ ฝรั่งชอบอะไรแปลกๆนะ ด้วยธรรมชาติของการเดินทางคนเดียว ต้องเปิดโลก แต่ก็ระมัดระวังตัว มีสานสัมพันธ์ต่อมั้ย ส่วนมากก็คุยแชตกันเป็นเพื่อน พอมันห่างก็ยากที่จะสานสัมพันธ์”

ปิดประตูหัวใจมั้ย?

“ไม่ๆ ถามว่าเว้นวรรคนานไปมั้ย ก็ไม่ได้คิดเรื่องจะมีลูกไง เลยไม่กดดันเรื่องนี้ ถามว่าเปิดโอกาสคนอายุน้อยกว่ามั้ย ถ้าคุยกันรู้เรื่องเราก็โอเค และต้องดูแลตัวเองด้วย อย่าเป็นภาระ”

มันยังไม่มีความรักไหนเติบโตขึ้นมาหรา?

“มันมีเกือบๆ เฉี่ยวๆ ชนๆ ให้ได้ลองใช้เวลา ลองคุยกัน เพียงแต่ว่ามันไม่ได้พัฒนาเป็นแฟนพอเห็นแล้วก็รู้สึกว่าจะเสียคนเปล่าๆ เป็นพี่น้องกันเป็นเพื่อนละกัน ถ้ารู้สึกว่ามันไปด้วยกันไม่ได้”.

ทีมข่าวบันเทิง

ล่าสุดพิธีกรฝีปากกล้า กาละแมร์-พัชรศรี เบญจมาศ ได้สลัดภาพเก่าๆ ที่ชอบด่าผู้ชาย กลายเป็นกูรูด้านการออกกำลังกายและโภชนาการไปแล้วพร้อมทั้งเปิดตัวพ็อกเกตบุ๊ก “คิดเช่น แมร์ KitchenMare” 28 มี.ค. 2559 13:55 ไทยรัฐ