วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุณยาย 76 น้ำตาคลอ โจรทุบหลังคาร้าน โรยตัวลักบุหรี่-เงิน 2 หมื่น

แก๊งโจรที่ปทุมธานี มีความพยายามสูงลงทุนทุบกระเบื้องหลังคา ทะลวงฝ้าเพดานร้านค้าของคุณยายวัย 76 ปี โรยตัวลงไปขโมยบุหรี่ยี่ห้อต่างๆ เกือบ 20 ซอง กับเงินเหรียญ ธนบัตรในลิ้นชักโต๊ะขายของไปอีกร่วม 2 หมื่นบาท... 

วันที่ 28 มี.ค. 59 ร.ต.ท.อดิศักดิ์ คชศักดิ์ รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.คลองหลวง รับแจ้งมีเหตุลักทรัพย์ ภายในร้านค้าเลขที่ 1/9 หมู่ 17 ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงได้ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ


พบเป็นร้านค้าแบบชั้นเดียว มี น.ส.ไสว ด้วงศาลเจ้า อายุ 76 ปี เจ้าของร้านและเจ้าของบ้าน ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วยสีหน้าไม่สู้ดีนัก หลังถูกคนร้ายลักทรัพย์เงินสดทั้งธนบัตรและเงินเหรียญที่ใช้สำหรับทอน ใส่ไว้ในลิ้นชักโต๊ะไม้ไปกว่า 20,000 บาท บุหรี่หลายยี่ห้อเกือบ 20 ซอง พร้อมนำเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบบริเวณห้องพระ ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายทุบกระเบื้องหลังคา งัดฝ้าเพดาน แล้วโรยตัวลงมาลักทรัพย์ภายในร้าน พบรอยเท้าและรอยมือเปื้อนอยู่เต็มไปหมด เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะเข้าไปในร้านไม่ต่ำกว่า 2 คนและมีคนดูต้นทางอีก 1 คน

น.ส.ไสว ผู้เสียหาย ให้การน้ำตาคลอว่า ตอนเช้าตนเองออกจากบ้านเพื่อมาเปิดร้าน ก็พบว่าลิ้นชักที่โต๊ะมีร่องรอยการรื้อค้น และกระเบื้องหลังคาถูกทุบจนแตก จึงแน่ใจว่าถูกลักทรัพย์จึงตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่าเงินที่ตนเองได้จากการขายของและเงินทอนถูกขโมยไปจนหมดเกลี้ยง จึงแจ้งตำรวจให้มาตรวจที่เกิดเหตุ ต่อมาได้มีสายตรวจเข้ามาดูที่เกิดเหตุ พร้อมกับแจ้งให้ตนไปพบร้อยเวรที่โรงพัก ซึ่งตนก็แก่มากแล้ว ไปไม่ไหวเลยให้หลานชายเป็นผู้ไปแจ้งแทน

ทั้งนี้ ร้อยเวรจะประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต 1 เข้าเก็บรอยนิ้วมือแฝงในที่เกิดเหตุในช่วงบ่าย เพื่อติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ต่อไป.

แก๊งโจรที่ปทุมธานี มีความพยายามสูงลงทุนทุบกระเบื้องหลังคา และฝ้าเพดานคาร้านค้าของคุณยายวัย 76 ปี โรยตัวลงไปขโมยบุหรี่ยี่ห้อต่างๆ เกือบ 20 ซอง กับเงินเหรียญ ธนบัตรในลิ้นชักโต๊ะขายของไปอีกร่วม 2 หมื่นบาท... 28 มี.ค. 2559 13:40 28 มี.ค. 2559 14:12 ไทยรัฐ