วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตชื่นชม ตร.น้ำใจงาม ช่วยเปลี่ยนยางรถให้ ปชช.

โลกออนไลน์แห่ชื่นชม ภาพตำรวจไทยน้ำใจงาม ช่วยเปลี่ยนยางรถยนต์ที่จอดเสียอยู่ข้างทาง เรื่องนี้ถูกเผยแพร่โดย สมาชิกเฟซบุ๊กที่ชื่อว่า Yok Jsr ระบุข้อความว่า

"สุดยอดพี่ตำรวจ จราจร สภ.เมืองสมุทรสาคร รถเพื่อนยางเสีย จอดอยู่ข้างทางลงมาช่วยเองโดยไม่ต้องเรียกเลย พี่เขาจัดการเปลี่ยนให้เสร็จพร้อมเครื่องมือเลยครับ ตำรวจดียังมีครับ ‎ร.ต.อ.สำเริง ศรีนามบุรี และ ร.ต.ท.ณัฐพงศ์ ไตรเดชา"

ล่าสุดมีชาวเน็ตแชร์ภาพนี้ไปแล้วกว่าเกือบ 1 พันครั้ง พร้อมกับแสดงความคิดเห็นชื่นชมความดีของตำรวจไทยจำนวนมาก


ขณะที่ ร.ต.อ.สำเริง ศรีนามบุรี รองสารวัตรป้องกันปราบปรามช่วยงานจราจร สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้เปิดเผยกับสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ว่า เมื่อวันเสาร์ที่ 26 มีนาคมที่ผ่านมา ตนได้รับหน้าที่ร้อยเวรจราจร ปฏิบัติงานที่ถนนพระราม 2 ในช่วงกิโลเมตรที่ 34 ขาออก ได้พบรถเสียจอดอยู่ 1 คัน เมื่อเข้าไปสอบถามทางผู้ขับมีเพียงแต่ยางอะไหล่รถยนต์เท่านั้น แต่ไม่มีเครื่องมือและไม่มีความเชี่ยวชาญในการเปลี่ยน ตนจึงช่วยนำเครื่องมือของรถจราจรมาช่วยเปลี่ยนยางให้ ซึ่งทำตามหน้าที่ และก็เห็นว่ามีคนถ่ายรูปไว้ แต่ไม่คิดว่าจะมีคนนำมาแชร์เยอะ

ทั้งนี้ ร.ต.อ.สำเริง ได้ฝากถึงประชาชนว่า "อยากให้ช่วยมองตำรวจในมุมมองที่ดีๆ กันหน่อย เพื่อจะได้ช่วยสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับตำรวจ และเป็นขวัญกำลังใจให้กับตำรวจ”

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม ภาพตำรวจไทยน้ำใจงาม ช่วยเปลี่ยนยางรถยนต์ให้กับประชาชน ด้าน ตำรวจเปิดใจปฏิบัติตามหน้าที่... 28 มี.ค. 2559 13:34 ไทยรัฐ