วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวใหญ่เมียเจ้าของเรือประมงเมืองคอน ป่วยซึมเศร้า โดดสะพานจมดับ

สาวใหญ่เมืองคอน กระโดดสะพานคลองท่าวัง จมหาย ชุดประดาน้ำงมพบศพ สามีเจ้าของเรือประมง เผย ภรรยาป่วยโรคซึมเศร้า เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 28 มี.ค. 59 ร.ต.อ.ไกรกฤต แขกเพ็ง รอง สว.สส.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุคนกระโดดสะพานฆ่าตัวตาย บริเวณสะพานคลองท่าวัง ริมถนนอ้อมค่าย ต.ท่าวัง จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อดิศักดิ์ เทพวรรณ์ ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช แพทย์เวร รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำมูลนิธิใต้เต็กเซี่ยงตึ๊ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านจำนวนมากกำลังยืนมุงดูบนสะพาน ซึ่งมีความสูงจากคลองประมาณ 20 เมตร พบรองเท้าแตะสีเขียวของผู้กระโดดวางอยู่บนสะพาน 1 คู่ ส่วนผู้ที่กระโดดสอบสวนทราบว่าเป็นผู้หญิง หลังกระโดดจมหายไปในคลอง เจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำลงงมประมาณ 15 นาที จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ ทราบชื่อ นางสุรางค์ ศรีสุกุล อายุ 51 ปี ชาวบ้าน ถ.เอกนคร ต.ท่าวัง อ.เมืองนครศรีธรรมราช โดยมี นายสมใจ สร้อยทอง อายุ 50 ปี สามี และญาติๆ ยืนร่ำไห้ใกล้ศพด้วยความโศกเศร้า


จากการสอบปากคำ นายสมใจ อาชีพเจ้าของเรือประมง ซึ่งเป็นสามีของผู้ตาย ให้การว่า นางสุรางค์ ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามานาน ซึ่ง นายสมใจ และญาติๆ พยายามพาไปรักษาหลายครั้งแต่ไม่หายขาด อีกทั้ง นางสุรางค์ พยายามจะฆ่าตัวตายหลายหน แต่ญาติห้ามปรามได้ทัน ทั้งนี้ ก่อนเกิดเหตุขณะที่ นายสมใจ และญาติไม่มีใครอยู่บ้าน นางสุรางค์ เดินออกจากบ้านเพียงลำพังมาเรื่อยๆ จนถึงบริเวณสะพานคลองท่าวัง ขณะนั้นมีผู้เห็นว่า นางสุรางค์ หยุดยืนอยู่บนสะพานครู่หนึ่ง ก่อนถอดรองเท้าแตะแล้วปีนสะพานกระโดดลงคลองจมหายไป จากนั้นผู้เห็นเหตุการณ์จึงแจ้งตำรวจ จนนำเจ้าหน้าที่มางมพบศพดังกล่าว ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่ได้ทำการชันสูตรพลิกศพแล้ว ได้มอบศพให้กับญาตินำไปดำเนินการตามประเพณีต่อไป.

สาวใหญ่เมืองคอน กระโดดสะพานคลองท่าวัง จมหาย ชุดประดาน้ำงมพบศพ สามีเจ้าของเรือประมง เผย ภรรยาป่วยโรคซึมเศร้า เคยพยายามฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง 28 มี.ค. 2559 12:42 ไทยรัฐ