วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลื่นน้ำฝน ทัวร์ไถลชนศาลาริมทาง หวิดคว่ำที่อยุธยา

ฝนตกตอนเช้าย่านปริมณฑลเป็นวันที่สอง รถทัวร์สายเชียงใหม่ วิ่งมาถึงอยุธยา เจอน้ำฝนถนนลื่นส่ายเสียหลักพุ่งชนศาลาที่พักริมทาง ตัวรถหวิดตกถนน ยังดีที่ผู้โดยสารส่วนใหญ่ปลอดภัย มีบาดเจ็บเล็กน้อยคนเดียว...

เช้ามืดวันที่ 28 มี.ค. ร.ต.ท.วุฒิภัทร ช่วยคิด รอง สว.(สอบสวน) สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์โดยสาร เสียหลักพุ่งชนศาลาที่พักริมทางพังเสียหาย เหตุเกิดบนถนนสายเอเชีย ขาเข้า กทม. ช่วงหลัก กม.ที่ 23 หน้ามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ หันตรา อ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยอยุธยารวมใจ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถทัวร์โดยสาร สายเชียงใหม่-กรุงเทพ เลขข้างรถ 18-86 สีขาว หมายเลขทะเบียน 15-0461 กรุงเทพมหานคร พุ่งเข้าชนเสาศาลาที่พักริมทางที่เป็นเสาเหล็กขนาด 8 นิ้ว หักขาดกระจุย ตัวรถเกือบตกถนน ในรถมีผู้โดยสารนั่งมาเต็มคันรวม 32 คน พนักงานประจำรถ อีก 3 คน มีผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน นำส่ง รพ.พระนครศรีอยุธยา ส่วนที่เหลือได้นำรถบัสมารับเพื่อเดินทางต่อเข้ากรุงเทพฯ

จากการสอบสวน นายชาญชัย ธุรพันธ์ อายุ 60 ปี คนขับรถทัวร์ให้การว่า รับผู้โดยสารมาเต็มคัน ออกมาจาก จ.เชียงใหม่ เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. มุ่งหน้าเข้า กรุงเทพฯ เมื่อขับเข้าพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา เวลาประมาณตี 4 พบว่าเริ่มมีฝนตกลงมา จนถึงจุดเกิดเหตุถนนลื่นจากน้ำฝนทำให้รถเสียหลัก ตัวรถส่ายไปมาบังคับพวงมาลัยไม่ได้ จนพุ่งเข้าชนศาลาที่พักริมทาง เป็นเหตุให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 คน ดังกล่าว โชคดีที่ไม่มีผู้บาดเจ็บอาการหนัก และเสียชีวิต.ฝนตกตอนเช้าย่านปริมณฑลเป็นวันที่สอง รถทัวร์สายเชียงใหม่ วิ่งมาถึงอยุธยา เจอน้ำฝนถนนลื่นส่ายเสียหลักพุ่งชนศาลาที่พักริมทาง ตัวรถหวิดตกถนน ยังดีที่ผู้โดยสารส่วนใหญ่ปลอดภัย มีบาดเจ็บเล็กน้อยคนเดียว... 28 มี.ค. 2559 12:25 ไทยรัฐ