วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้องแพรว หายครบ 10 วัน! ให้น้ำหนักเด็กถูกอุ้ม แม่วอนขอลูกคืน

10 วันผ่านยังไม่ได้เบาะแสน้องแพรว ด.ญ.1 ขวบ 7เดือน ที่หายตัวไปจากบ้านที่ลานสกา นครศรีธรรมราช ล่าสุด มีหมอดูมาทำพิธีให้อีก บอกถูกผู้ชายอุ้มไปทางทิศเหนือ แม่วอนหากมีคนลักพาไป ขอให้นำมาคืนจะไม่เอาความ ตร.เตือนคนเสพข่าวอย่างมีสติ

เมื่อวัน 28 มี.ค. 59 ครบ 10 วันเต็ม กับการหายตัวไปอย่างลึกลับของ น้องแพรว ด.ญ.ขวัญฤทัย เพชรสุวรรณ อายุ 1 ขวบ 7 เดือน ขณะเดินอยู่หลังบ้านที่ ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ช่วงบ่ายของวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา มีการระดมคนออกตามหามาตลอด ทั้งเจ้าหน้าที่และชาวบ้าน รวมทั้งญาติที่พึ่งไสยศาสตร์ นำหมอและร่างทรงมาทำพิธี แต่ยังไม่มีวี่แววว่าจะพบตัวเด็ก

จนล่าสุดในวันนี้ได้มี นายพร บุหลันพฤกษ์ หรือ “หมอพร หลักช้าง” อายุ 49 ปี หมอดูชื่อดังอีกรายหนึ่งจาก อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาที่บ้านน้องแพรวเพื่อทำพิธีกรรมไสยศาสตร์ ตามที่ญาติน้องแพรวได้ติดต่อขอให้มาช่วย โดยหมอพรได้ปักเทียนพร้อมหมากพลู บนพื้นหน้าบ้านเลขที่ 191 บ้านในปริก หมู่ 3 ต.ท่าดี อ.ลานสกา จ.นครศรีธรรมราช ก่อนจุดเทียนบริกรรมคาถาหน้าบ้านที่เกิดเหตุ

จากนั้น หมอดูรายนี้ได้ถือเทียนเดินนำญาติและชาวบ้านไปตามเส้นทางเล็กๆ ข้างบ้าน พร้อมระบุว่า ก่อนหายตัวไป เด็กได้เดินมาตามเส้นทางดังกล่าว และยังบอกอีกว่าญาติไม่ต้องห่วงน้องแพรวยังมีชีวิตอยู่ จะมีคนนำมาคืนอย่างแน่นอน

ด้านนางกมลวรรณ เพชรสุวรรณ อายุ 20 ปี แม่ของน้องแพรวกล่าวว่า ตอนนี้ไม่รู้จะพึ่งใครแล้ว ช่วยกันตามหาลูกจนอ่อนใจ ต้องพึ่งหมอดู ต้องพึ่งไสยศาสตร์ หมอดูคนล่าสุดคือ หมอพร บอกว่าลูกสาวของตนถูกผู้ชายพาตัวไปทางด้านทิศเหนือของบ้าน ยังมีความหวังว่าจะได้ลูกสาวกลับคืน ขอให้คนที่รู้ คนที่เอาลูกไปนำลูกมาคืน แล้วตนจะไม่เอาเรื่อง ไม่ดำเนินคดี เพราะต้องการสิ่งเดียวเท่านั้นคือได้ลูกสาวกลับคืนมา หรือหากคนที่เอาลูกของตนไปไม่กล้าเอามาคืน ก็ขอให้โทรแจ้งที่หมายเลข 087-8901378 เป็นเบอร์ของยายของน้องพลอย ซึ่งตนใช้โทรศัพท์ร่วมกันอยู่ในตอนนี้

ขณะที่ นางพนัสดา ดำจันทร์ อายุ 58 ปี ยายของน้องแพรวกล่าวว่า ขอฝากถึงทุกคนที่พบหลานหรือรู้เบาะแส หรือเห็นภาพของน้องที่มีการประกาศคนหาย ช่วยแจ้งมาที่ยายด้วย ยายเป็นห่วงหลานมาก เวลาผ่านไปกว่าสัปดาห์แล้ว ที่พวกเราตามหากันทุกวัน วันนี้ก็เป็นอีกหนึ่งวันที่เราเชิญหมอดูมาและตามหา หลังจากนี้ก็คงต้องพึ่งตำรวจ เพราะไม่รู้จะไปตามหาที่ไหนแล้ว

ขณะที่ นายประทีป ยอดผกา ผู้ใหญ่บ้าน กล่าวว่า ตนในฐานะผู้ปกครองพื้นที่ และในฐานะญาติของพ่อแม่เด็ก ขอขอบคุณทุกคนทุกฝ่ายที่เข้ามาช่วยเหลือ ร่วมติดตามหาน้องแพรว ช่วยสนับสนุนทั้งน้ำ เครื่องดื่มต่างๆ เงินทอง ข้าวของทุกอย่าง จนถึงวันนี้ ในความเห็นของตน การหายตัวไปของน้องแพรวน่าจะเหลือเพียง 2 เรื่องที่เป็นไปได้ คือน้องแพรวเดินออกมาจากบ้านแล้วโดนอุ้มขึ้นรถไป กับประการต่อมาคือถูกคนที่มีจิตผิดปกติอุ้มไป เพราะขณะเกิดเหตุน้องแพรวไม่สวมเสื้อ นุ่งหรือใส่เฉพาะแพมเพิร์สเพียงตัวเดียว และเส้นทางที่จะพาเด็กไปก็น่าจะเป็นทางเดินเล็กๆ ข้างบ้านที่จะไปออกถนนใหญ่ได้ คงจะไม่เข้าไปในป่าลึกหรือขึ้นไปบนภูเขาท้ายหมู่บ้าน

ผู้สื่อข่าวรายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ ว่า ล่าสุด พล.ต.ต.วันไชย เอกพรพิชญ์ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ได้กล่าวทางโทรศัพท์ว่า ทางตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบในทุกประเด็น ทุกเรื่องที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของเด็ก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีข่าวลือค่อนข้างเยอะมาก แต่ตำรวจทำงานตามพยานหลักฐาน ยืนยันว่าการทำคดีตอนนี้มีความคืบหน้าไปมาก ขอให้ทุกฝ่ายใช้วิจารณญาณ และเหตุผลในการติดตามข่าวสารเกี่ยวกับคดีนี้ด้วย.

10 วันผ่านยังไม่ได้เบาะแสน้องแพรว ด.ญ.1 ขวบ 7เดือน ที่หายตัวไปจากบ้านที่ลานสกา นครศรีธรรมราช ล่าสุดมีหมอดูมาทำพิธีให้อีก บอกถูกผู้ชายอุ้มไปทางทิศเหนือ แม่วอนหากมีคนลักพาไป ขอให้นำมาคืนจะไม่เอาความ ตร.เตือนคนเสพข่าวอย่างมีสติ 28 มี.ค. 2559 11:54 ไทยรัฐ