วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วัฒนา FB ไม่หวั่น ขอวิจารณ์การเมืองต่อ ย้ำ เป็นสิทธิ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Watana Muangsook

นายวัฒนา เมืองสุข โพสต์เฟซบุ๊ก ไม่หวั่น ขอวิพากษ์วิจารณ์การเมืองต่อ บอกเป็นสิทธิ หวังดีต่อชาติ ก่อนไปรายงานตัวต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ และพบ จนท. มทบ.11 เพื่อปรับทัศนคติ 11.00 น.วันนี้  

วันที่ 28 มี.ค. 59 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย และอดีต รมต.พาณิชย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Watana Muangsook" ช่วงเช้าวันนี้ ระบุว่า โพสต์สุดท้ายก่อนเข้าค่าย หลังจากวานนี้ (27 มี.ค.) เวลาประมาณ 17.30 น. ทหารได้ไปที่บ้านเพื่อนำตัวผมไปควบคุมตามคำสั่งหัวหน้า คสช. สอบถามได้ความว่า มาจากบทความที่โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นกรณี คุณวรชัย เหมะ ถูกควบคุมตัวไปปรับทัศนคติ

"บังเอิญผมไม่ได้อยู่บ้าน ประกอบกับผมต้องไปรายงานตัวต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในวันนี้เวลา 08.30 น. ผมจึงต่อรองขอไปพบเจ้าหน้าที่ ที่ มทบ.11 เวลา 11.00 น. แต่ทหารก็ยังคงล้อมบ้านผม ตรวจสอบการเข้าออกและลาดตระเวนในหมู่บ้านทั้งคืน ทำให้ผมเข้าบ้านไม่ได้ ต้องไปนอนบ้านเพื่อน ผู้คนในหมู่บ้านเดือดร้อน และผมต้องไปศาลในชุดเสื้อยืดกางเกงยีนส์ที่ผมใส่ในวันอาทิตย์"

ทั้งนี้ นายวัฒนา ย้ำว่า จะยังคงวิพากษ์วิจารณ์ต่อไป เพราะมองว่าอีกฝ่ายเป็นนักการเมือง หวังให้ทำดีสามารถแก้ไขปัญหาให้กับชาติบ้านเมือง เพราะหากทุกอย่างดีขึ้นตนเองก็ย่อมได้รับประโยชน์ด้วย เนื่องจากเห็นว่าใครก็ตามที่ใช้อำนาจรัฐ และกินเงินเดือนจากภาษีอากรของพี่น้องประชาชนย่อมจะถูกวิจารณ์ได้เสมอ การแสดงความเห็นของตนจึงทำไปตามสิทธิบนความหวังดีต่อประเทศชาติ.

นายวัฒนา เมืองสุข โพสต์เฟซบุ๊ก ไม่หวั่น ขอวิพากษ์วิจารณ์การเมืองต่อ บอกเป็นสิทธิ หวังดีต่อชาติ ก่อนไปรายงานตัวต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ และพบ จนท. มทบ.11 เพื่อปรับทัศนคติ 11.00 น.วันนี้ 28 มี.ค. 2559 10:37 28 มี.ค. 2559 11:00 ไทยรัฐ