วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภูเก็ต คนร้ายงัดตู้ฝากเงินสด ธ.กรุงเทพ เสียหาย แต่ไม่ได้เงินไป

มือมืดงัดตู้รับฝากเงินสด ธนาคารกรุงเทพ สาขานาใน อ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รับความเสียหายเล็กน้อย โชคดี คนร้ายไม่สามารถเอาเงินออกไปได้ ตร.เร่งล่าตัว จากกล้องวงจรปิด

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 28 มี.ค. 59 พ.ต.ต.ปฐพี ศรีชาย สว.(สอบสวน) สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภูเก็ต ว่า มีคนร้ายงัดตู้ฝากเงินอัตโนมัติ ธนาคารกรุงเทพ สาขานาใน หน้าตลาดแม่อุบล ใกล้ห้างแม็คโคร ถ.นาใน ต.ป่าตอง อ.กะทู้ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อม พ.ต.อ.ชัยวัฒน์ อุ้ยคำ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรกะทู้ ทราบ รุดตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหน้าธนาคาร ถูกแบ่งออกเป็นสัดส่วนของตู้เอทีเอ็ม ตู้รับฝากเงินสด และตู้ปรับยอดสมุดอัตโนมัติ บริเวณตู้รับฝากเงินสด ส่วนที่เป็นตู้เซฟเก็บเงินไม่พบร่องรอยของการงัดแต่อย่างใด มีเพียงฝาด้านหน้าส่วนที่เก็บเซฟที่ได้รับความเสียบหายเล็กน้อย จากการตรวจสอบเหตุเบื้องต้น ยังไม่สามารถสรุปได้ว่าคนร้ายเข้ามาดำเนินการเพื่อจุดประสงค์ใด ซึ่งทาง จนท.ตร.จะประสานขอดูข้อมูลจากกล้องวงจรปิดจากธนาคารอีกครั้ง หลังพนักงานสอบสวนตรวจสอบที่เกิดเหตุ ร่วมกับทางชุดสืบสวนแล้วพบว่า คนร้ายอาจจะไม่ใช่มืออาชีพ หรือไม่มีการเตรียมตัวมาก่อเหตุ เนื่องจากไม่พบร่องรอยการงัดจากเหล็กแหลม การใช้แก๊สเป่า มีเพียงฝาแป้นคีย์บอร์ดเท่านั้นที่ได้รับความเสียหาย อย่างไรก็ตาม ด้านชุดสืบสวนออกหาข่าว หาตัวคนร้ายจากกล้องวงจรปิดที่เกิดเหตุแล้ว ส่วนคนร้ายจะมีเจตนาหรือไม่อย่างไร ก็จะได้ดำเนินการสอบสวนหลังจากได้ตัวมาแล้ว.

มือมืดงัดตู้รับฝากเงินสด ธนาคารกรุงเทพ สาขานาใน อ.ป่าตอง จ.ภูเก็ต ได้รับความเสียหายเล็กน้อย โชคดี คนร้ายไม่สามารถเอาเงินออกไปได้ ตร.เร่งล่าตัว จากกล้องวงจรปิด 28 มี.ค. 2559 09:53 28 มี.ค. 2559 10:03 ไทยรัฐ