วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำนานผู้ดีหวัง 'อังกฤษ' ทะลุตัดเชือกยูโร 2016

ตำนานทีมชาติอังกฤษ เชื่อมั่น ด้วยฟอ์มการเล่นอันร้อนแรงของพลพรรคสิงโตคำราม น่าจะทำให้สามารถเข้าถึงรอบตัดเชือกของศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศสเป็นอย่างน้อย ในช่วงเดือนมิ.ย.นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 28 มี.ค. ว่า เซอร์ เจฟฟ์ เฮิร์สท์ อดีตกองหน้าระดับตำนานของทีมชาติอังกฤษ และสโมสรเวสต์แฮม ยูไนเต็ด ระบุ ดาวเตะรุ่นหลานในทัพสิงโตคำราม ควรสร้างผลงานในศึกฟุตบอลยูโร 2016 รอบสุดท้าย ด้วยการเข้าถึงรอบตัดเชือกให้ได้เป็นอย่างน้อย

พลพรรคสิงโตคำราม สร้างผลงานได้อย่างน่าประทับใจในการแข่งขันรอบคัดเลือก เมื่อสามารถเก็บชัยชนะเหนือคู่แข่งร่วมสายได้ครบทุกนัด อีกทั้ง ลูกทีมของ รอย ฮอดจ์สัน ยังสามารถบุกไปเผาเครื่องทีมแชมป์โลกล่าสุดอย่าง เยอรมนี ได้ถึงถิ่น 3-2 ในเกมนัดกระชับมิตร เมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา

ล่าสุด อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษชุดแชมป์โลกปี 1966 วัย 74 ปี ออกโรงสรรเสริญว่า ด้วยฟอร์มการเล่นที่ยอดเยี่ยมเช่นนี้ น่าจะสามารถกรุยทางเข้าสู่รอบรองชนะเลิศให้ได้เป็นอย่างน้อย

"ผมคิดว่าคุณต้องเข้าใกล้ในรอบรองชนะเลิศให้ได้ เพราะด้วยฟอร์มการเล่นเช่นนี้ ก็มีความเป็นไปได้อยู่พอสมควร และนั่นคือเป้าหมายที่เรากำลังมองหาในการแข่งขันยูโรครั้งนี้ และอะไรที่น้อยกว่านั้นถือว่าเป็นเรื่องน่าผิดหวังสำหรับนักเตะ และแฟนบอลทีมชาติอังกฤษทุกคน"

สำหรับทีมชาติอังกฤษ สามารถผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกครั้งล่าสุด คือการแข่งขันยูโร 1996 ที่ตัวเองเป็นเจ้าภาพ ก่อนจะพ่ายให้กับทีมชาติเยอรมนีไปอย่างน่าเสียดาย ในการดวลจุดโทษตัดสิน

ตำนานทีมชาติอังกฤษ เชื่อมั่น ด้วยฟอ์มการเล่นอันร้อนแรงของพลพรรคสิงโตคำราม น่าจะทำให้สามารถเข้าถึงรอบตัดเชือกของศึกยูโร 2016 ที่ฝรั่งเศสเป็นอย่างน้อย ในช่วงเดือนมิ.ย.นี้... 28 มี.ค. 2559 09:44 ไทยรัฐ