วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปรเพชร' ซิวแชมป์ก้านเหล็ก 'สิงห์อีสาน โอเพ่น' ที่ขอนแก่น

“โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ นักกอล์ฟวัย 16 ปี คว้าแชมป์ “สิงห์ อีสานโอเพ่น” เปิดฤดูสิงห์ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ เมื่อวันอาทิตย์ เป็นแชมป์ที่ 3 ของ พชร ในทัวร์นี้ เฉือนชนะอันดับ 2 ชัพชัย นิราช 2 สโตรก ส่วนแชมป์ฝ่ายหญิงตกเป็นของ “น้องเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย

วันที่ 28 มี.ค. การแข่งขันกอล์ฟ “สิงห์อีสานโอเพ่น” เปิดฤดูสิงห์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2016 โคแซงชั่นกับอาเซียนพีจีเอทัวร์ สนับสนุนโดย บริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ซึ่งจบลงเมื่อวันอาทิตย์ ที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่นกอล์ฟคลับ ปรากฏว่า “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ วัย 16 ปี จากหาดใหญ่ แซงคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ หลังจากทำสกอร์เพิ่มได้อีก 4 อันเดอร์ สกอร์รวม 13 อันเดอร์ ชนะห่างที่ 2 ชัพชัย นิราช 2 สโตรก โดยพชรที่คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ได้เป็นรายการที่ 3 ได้รับเงินรางวัล 450,000 บาท ทางด้าน ธันยากร ครองผา ผู้นำรอบที่แล้ว รอบนี้ตีเกินไป 3 โอเวอร์ ทำสกอร์รวม 7 อันเดอร์ ได้ที่ 3 ร่วมกับ ภาณุพล พิทยารัฐ

สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ ทำสกอร์ 4 อันเดอร์ ได้ที่ 5 ขวัญชัย แท่นนิล ทำสกอร์ 3 อันเดอร์ ได้ที่ 6 ร่วมกับ สมเกียรติ ศรีสง่า และ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ อันดับ 8 ร่วมกับ สมชัย ผ่องแผ้ว สกอร์ 2 อันเดอร์ ถาวร วิรัตน์จันทร์ และกัญจน์ เจริญกุล ทำสกอร์อีเวนพาร์ ได้ที่ 13 ร่วม สัตยา ทรัพย์อัประไมย และ แดนไท บุญมา ทำสกอร์ 1 โอเวอร์ ได้ที่ 17 ร่วม รฐนน วรรณศรีจันทร์ และ อติวิชญ์ เจนวัฒนนานนท์ สกอร์ 4 โอเวอร์ ได้ที่ 22 ร่วม เชาวลิต ผลาผล และ อุดร ดวงเดชา 6 โอเวอร์ ได้ที่ 33 ร่วม ส่วนนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ทำผลงานได้ดีที่สุดได้แก่ แสงชัย แก้วเจริญ ที่ทำสกอร์รวม 4 โอเวอร์ ได้รับถ้วยรางวัล ศุภพร มาพึ่งพงศ์ ไปครอง

ส่วนประเภทนักกอล์ฟหญิงที่จบไปแล้วตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ “น้องเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทยเป็นผู้ได้แชมป์ไปครอง ด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์ อันดับ 2 ร่วม พรรณภา พลนามอินทร์ กับ ณัฐเกศ นิมิตพงษ์กุล สกอร์ 1 โอเวอร์.

“โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ นักกอล์ฟวัย 16 ปี คว้าแชมป์ “สิงห์ อีสานโอเพ่น” เปิดฤดูสิงห์ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา และเป็นแชมป์ที่ 3 ของเจ้าตัวในทวร์รายการนี้ 28 มี.ค. 2559 09:41 ไทยรัฐ