บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โปรเพชร' ซิวแชมป์ก้านเหล็ก 'สิงห์อีสาน โอเพ่น' ที่ขอนแก่น

“โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ นักกอล์ฟวัย 16 ปี คว้าแชมป์ “สิงห์ อีสานโอเพ่น” เปิดฤดูสิงห์ออลไทยแลนด์ กอล์ฟ ทัวร์ ที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่น กอล์ฟ คลับ เมื่อวันอาทิตย์ เป็นแชมป์ที่ 3 ของ พชร ในทัวร์นี้ เฉือนชนะอันดับ 2 ชัพชัย นิราช 2 สโตรก ส่วนแชมป์ฝ่ายหญิงตกเป็นของ “น้องเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทย

วันที่ 28 มี.ค. การแข่งขันกอล์ฟ “สิงห์อีสานโอเพ่น” เปิดฤดูสิงห์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2016 โคแซงชั่นกับอาเซียนพีจีเอทัวร์ สนับสนุนโดย บริษัทสิงห์คอร์เปอเรชั่น จำกัด ชิงเงินรางวัลรวม 3 ล้านบาท ซึ่งจบลงเมื่อวันอาทิตย์ ที่สิงห์ปาร์ค ขอนแก่นกอล์ฟคลับ ปรากฏว่า “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ วัย 16 ปี จากหาดใหญ่ แซงคว้าแชมป์ไปครองได้สำเร็จ หลังจากทำสกอร์เพิ่มได้อีก 4 อันเดอร์ สกอร์รวม 13 อันเดอร์ ชนะห่างที่ 2 ชัพชัย นิราช 2 สโตรก โดยพชรที่คว้าแชมป์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ได้เป็นรายการที่ 3 ได้รับเงินรางวัล 450,000 บาท ทางด้าน ธันยากร ครองผา ผู้นำรอบที่แล้ว รอบนี้ตีเกินไป 3 โอเวอร์ ทำสกอร์รวม 7 อันเดอร์ ได้ที่ 3 ร่วมกับ ภาณุพล พิทยารัฐ

สำหรับผลงานนักกอล์ฟที่น่าสนใจ ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ ทำสกอร์ 4 อันเดอร์ ได้ที่ 5 ขวัญชัย แท่นนิล ทำสกอร์ 3 อันเดอร์ ได้ที่ 6 ร่วมกับ สมเกียรติ ศรีสง่า และ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ อันดับ 8 ร่วมกับ สมชัย ผ่องแผ้ว สกอร์ 2 อันเดอร์ ถาวร วิรัตน์จันทร์ และกัญจน์ เจริญกุล ทำสกอร์อีเวนพาร์ ได้ที่ 13 ร่วม สัตยา ทรัพย์อัประไมย และ แดนไท บุญมา ทำสกอร์ 1 โอเวอร์ ได้ที่ 17 ร่วม รฐนน วรรณศรีจันทร์ และ อติวิชญ์ เจนวัฒนนานนท์ สกอร์ 4 โอเวอร์ ได้ที่ 22 ร่วม เชาวลิต ผลาผล และ อุดร ดวงเดชา 6 โอเวอร์ ได้ที่ 33 ร่วม ส่วนนักกอล์ฟสมัครเล่นที่ทำผลงานได้ดีที่สุดได้แก่ แสงชัย แก้วเจริญ ที่ทำสกอร์รวม 4 โอเวอร์ ได้รับถ้วยรางวัล ศุภพร มาพึ่งพงศ์ ไปครอง

ส่วนประเภทนักกอล์ฟหญิงที่จบไปแล้วตั้งแต่เมื่อวันเสาร์ “น้องเมียว” ปาจรีย์ อนันต์นฤการ นักกอล์ฟสมัครเล่นทีมชาติไทยเป็นผู้ได้แชมป์ไปครอง ด้วยสกอร์รวม 11 อันเดอร์ อันดับ 2 ร่วม พรรณภา พลนามอินทร์ กับ ณัฐเกศ นิมิตพงษ์กุล สกอร์ 1 โอเวอร์.