วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

2 กำปั้นสาวฮอต ตบเท้ารอบ 8 คน คัดโอลิมปิก เลก 2

2 กำปั้นสาวไทย “น้องเอ็ม” ทัศมาลี ทองจันทร์ กับ “เจ้าแสบ”เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ประเดิมสวยผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายศึกมวยสากลสมัครเล่นคัดเลือกโอลิมปิกเลก 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ที่จีน ขณะที่ 2 กำปั้นชาย “เจ้าแบงค์” ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต กับ อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ ไม่สมหวังพลาดท่าพ่ายตกรอบสอง

การแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นคัดเลือกโอลิมปิก เลก 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย เมื่อวันที่ 27 มี.ค. ที่ศูนย์ฝึกกีฬาจินเจียง เมืองเฉียนอัน ประเทศจีน มีกำปั้นไทยชาย-หญิง ขึ้นชกด้วยกัน 4 รุ่น เริ่มด้วยรุ่น 60 กก.ชาย “เจ้าแบงค์” ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต หรือ ปชัญญะ หลงชิน พบกับกำปั้นอินเดีย ดีราช เริ่มยกแรกนักชกไทยค่อนข้างเสียเปรียบช่วงชก พยายามเดินเข้าหาและเน้นที่ลำตัวแต่ก็ยังทำได้ไม่ดี โดนนักชกแดนโรตีจิ้มหมัดเข้าที่หน้าตามด้วยหมัดชุดหลายหมัด แม้อีก 2 ยกที่เหลือ ซุปเปอร์แบงค์ พยายามเดินรุกไล่อย่างหนักแต่ด้วยความเสียเปรียบรูปร่าง ทำให้โดนนักชกอินเดียโต้คืนอย่างทันควัน ครบยกกรรมการชูมือให้ ดีราช จากอินเดียเป็นฝ่ายชนะคะแนน ซุปเปอร์แบงค์ 3-0 เสียง หลังชก “ซุปเปอร์แบงค์” กล่าวว่า รู้สึกเสียใจมากที่ ไม่สามารถคว้าชัยชนะได้ ยอมรับว่าวันนี้ต่อยไม่ดี ไม่เป็นไปตามที่วางแผนไว้ กลับไปคงต้องเร่งแก้ไขข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้น เพื่อแก้ตัวในเลกสุดท้ายที่อาร์เซอร์ไบจาน 

รุ่น 60 กก.หญิง “น้องเอ็ม” ทัศมาลี ทองจันทร์ เจอกับ เมลีวามาฟ ทูนาคอน จากอุซเบกิสถาน แม้นักชกสาวไทยจะเสียเปรียบรูปร่างแต่ชื่อชั้นดีกว่า ยกแรกน้องเอ็มดึงจังหวะดักต่อยเข้าเป้าใหญ่ได้หลายหมัด แม้นักชกจากอุซเบฯ พยายามใช้ความได้เปรียบช่วงชกแต่ก็ยังต่อยไม่ค่อยเข้าเป้า มาถึงยก 3 ทูนาคอน พยายามเดินเข้าหาเร็วขึ้น แต่ก็ยังทำอะไรไม่ได้มากนัก แถมยังโดนน้องเอ็มที่ใช้การโยกหลบหลอกจิ้มหมัดเข้าลำตัวหลายครั้ง อีก 2 ยกที่เหลือ น้องเอ็มยังเป็นฝ่ายคุมเกมและดักต่อยได้อย่างจะแจ้งกว่า ครบยกกรรมการชูมือให้ ทัศมาลี ทองจันทร์ เป็นฝ่ายชนะคะแนน 3-0 เสียง ผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้ายเข้าไปเจอกับ โอ ยุน จิ แชมป์เอเชียชาวเกาหลีใต้ที่ชนะคะแนนมองโกเลีย โดยน้องเอ็มกล่าวว่า วันนี้ยังชกไม่ค่อยดีไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ อาจเพราะเป็นนัดแรกเลยทำให้ออกอาการเกร็งและอืดไปหน่อยรวมถึงสเต็ปขาก็ไม่ดี รอบต่อไปเจอเกาหลีใต้ ต้องชกให้เร็วกว่านี้เข้าออกต้องรวดเร็ว เพราะเขามีสไตล์ที่ว่องไว

รุ่น 75 กก.ชาย “เจ้าใหญ่” อภิสิทธิ์ ขันโคกเครือ พบกับ นาร์นานดักห์ ชิเนบายาร์ จากมองโกเลีย นักชกไทยยังเสียเปรียบรูปร่างช่วงชกอย่างเห็นได้ชัด แม้จะพยายามเป็นฝ่ายเดินหน้าเข้าหาแต่ก็ยังเข้าไม่ถึง แถมโดนหมัดโต้กลับสวนจนหน้าหงายตลอดจนทำให้ถูกนับ 8 ทุกยก ครบยก อภิสิทธิ์ เป็นฝ่ายพ่ายคะแนนตกรอบเป็นคนที่สอง เจ้าตัวยอมรับวันนี้ชกไม่ดีไม่ได้ดั่งใจ บวกกับการตัดสินใจช้าทำให้ไม่รู้ว่าจะออกหมัดอย่างไร กลับไปคงต้องทบทวนความผิดพลาดที่เกิดขึ้นเพื่อนำไปปรับปรุงแก้ไข

รุ่นสุดท้าย 51 กก.หญิง “เจ้าแสบ” เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม กำปั้นสาวความหวัง พบกับสาวออสเตรเลีย แฮร์ริส คริสตี้ ลี ยกแรก เจ้าแสบอาศัยชั้นเชิงที่เหนือกว่า ดักต่อยเข้าเป้าได้อย่างแม่นยำ ยก 2 สาวออสซี่พยายามไล่บี้อย่างหนักแต่ก็ต่อยไม่ค่อยถูก ยก 3-4 คริสตี้ อาศัยลูกขยันเดินเบียดติดๆ แต่ก็ต่อยไม่เข้าเป้ากลับถูกสวนกลับจังๆ หลายครั้ง ครบยก เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม เป็นฝ่ายชนะผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย.

2 กำปั้นสาวไทย ทัศมาลี ทองจันทร์ กับ เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม ประเดิมสวยผ่านเข้ารอบ 8 คนสุดท้าย ศึกมวยสากลสมัครเล่นคัดเลือกโอลิมปิก เลก 2 โซนเอเชีย-โอเชียเนีย ที่จีน ขณะที่ 2 กำปั้นชาย พลาดท่าพ่ายตกรอบ 2 ไปอย่างน่าเจ็บใจ 28 มี.ค. 2559 09:40 28 มี.ค. 2559 10:11 ไทยรัฐ