วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.บอล ปูพรมกวาดล้างตั๋วผี-เสื้อปลอม เกมไทยฟัดโสมขาว

สมาคมฟุตบอลฯ ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกวาดล้างผู้กระทำความผิดขายตั๋วผี เสื้อทีมชาติไทยปลอม และผู้ก่อความรำคาญได้หลายราย บริเวณโดยรอบสนามศุภชลาศัยในระหว่างเกมอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย พบ เกาหลีใต้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา...

วันที่ 28 มี.ค. นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย ดำเนินการกวาดล้างบรรดาผู้มีอิทธิพล แก๊งจำหน่ายตั๋วผี รวมถึงผู้จำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์อย่างหนักหน่วง ล่าสุดจับผู้กระทำความผิดได้หลายราย ในระหว่างเกมการแข่งขันศึกฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเกาหลีใต้ ที่สนามศุภชลาศัย เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ปทุมวัน ได้ปฏิบัติหน้าที่ออกตรวจตราความเรียบร้อย บริเวณโดยรอบสนามกีฬาศุภชลาศัย ในช่วงการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องระหว่างทีมชาติไทยและเกาหลีใต้ พบผู้กระทำความผิดจำนวน 6 ราย กำลังสร้างความรำคาญให้แก่ประชาชนโดยทั่วไปและที่มารอชมการแข่งขันฟุตบอล ด้วยการส่งเสียงดังทำให้ผู้อื่นได้รับความเดือดร้อนรำคาญ และขายตั๋วเกินราคา จึงได้เข้าควบคุมตัวไปดำเนินคดีที่ สน.ปทุมวัน ซึ่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ข้อหาสร้างความเดือดร้อนรำคาญ เปรียบเทียบปรับก่อนปล่อยตัวไป

นอกจากนี้ ยังสามารถจับกุมตัวชายอีกหนึ่งราย ได้ที่บริเวณซอย จุฬา 9 ด้านข้างสนามกีฬาแห่งชาติ ดำเนินคดีข้อหาจำหน่ายแอลกอฮอล์และก่อความเดือดร้อนรำคาญรอบสนาม ในช่วงก่อนเริ่มการแข่งขันโดยลักลอบขายสุรา ซึ่งผู้ถูกควบคุมตัวรับสารภาพว่า ได้จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาตจริง จึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาพร้อมด้วยของกลางฯ ไปดำเนินคดีด้วยเช่นกัน

ขณะที่ ตำรวจปราบปรามอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) นำโดย พ.ต.อ.ธีระ ทองระยับ ผู้กำกับการ 4 บก.ปอศ. นำชุดสืบสวนลงพื้นที่รอบสนามฯ หลังรับแจ้งมีการจำหน่ายเสื้อผ้ากีฬาปลอมเครื่องหมายสัญลักษณ์สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย หรือเสื้อฟุตบอลทีมชาติไทยปลอม จึงเข้าตรวจสอบจำนวน 25 ตัว บริเวณแผงลอยไม่มีชื่อริมฟุตปาทสนามกีฬาศุภชลาศัย เมื่อตรวจสอบในบริเวณใกล้กันพบผู้ค้าเสื้อทีมชาติไทยปลอมอีก จึงยึดไว้ 2 ราย ของกลาง 20 ตัว และ 120 ตัว รวมเป็น 3 ราย ดำเนินคดีข้อหาลักลอบจำหน่ายสินค้าปลอม เครื่องหมายการค้าของบุคคลอื่น ที่ได้จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร ตาม พ.ร.บ.เครื่องหมายการค้า พ.ศ.2534 มีโทษจำคุกไม่เกินสี่ปี ปรับไม่เกินสี่แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ตำรวจยึดสินค้าทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน กก.3 บก.ปอศ.เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว.

สมาคมฟุตบอลฯ ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจกวาดล้างผู้กระทำความผิดขายตั๋วผี เสื้อทีมชาติไทยปลอม และผู้ก่อความรำคาญได้หลายราย บริเวณโดยรอบสนามศุภชลาศัยในระหว่างเกมอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย พบ เกาหลีใต้ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา... 28 มี.ค. 2559 09:14 ไทยรัฐ