วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตำรวจดัตช์รวบชายฝรั่งเศสที่รอตเตอร์ดัมเตรียมการก่อการร้าย

(ภาพ: AFP)

ตำรวจของประเทศเนเธอร์แลนด์ดำเนินการจับกุมตัวชายชาวฝรั่งเศสคนหนึ่ง ตามคำขอของรัฐบาลฝรั่งเศส โดยชายคนนี้เป็นผู้ต้องสงสัยว่ากำลังเตรียมก่อการร้าย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อัยการของประเทศเนเธอร์แลนด์แถลงว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจับกุมตัวชายสัญชาติฝรั่งเศสวัย 32 ปี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 27 มีนาคมที่เมืองรอตเตอร์ดัมในข้อหาว่ามีส่วนพัวพันกับการเตรียมการก่อการร้าย โดยเน้นว่า เป็นการปฏิบัติการจับกุมตามคำร้องขอของรัฐบาลฝรั่งเศส

อัยการเนเธอร์แลนด์ได้ระบุในแถลงการณ์ว่า "รัฐบาลฝรั่งเศสได้ทำเรื่องร้องขอให้จับกุมชายฝรั่งเศสคนดังกล่าว ซึ่งเป็นบุคคลที่อยู่ในข่ายต้องสงสัยว่า กำลังเตรียมการก่อวินาศกรรม" นอกจากนี้ยังระบุว่า ชายผู้ต้องสงสัยคนดังกล่าวจะถูกส่งตัวไปให้รัฐบาลฝรั่งเศสในเร็ววันนี้ โดยมิได้ระบุว่าเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อวินาศกรรมกรุงปารีสหรือไม่อย่างใด

ขณะที่แหล่งข่าวระบุว่า มีการอพยพผู้คนออกจากบ้านหลายหลังในเมืองรอตเตอร์ดัมตามมาตรการระวังภัยก่อนการจับกุมผู้ต้องสงสัยรายนี้ด้วย

ตำรวจของประเทศเนเธอร์แลนด์ดำเนินการจับกุมตัวชายชาวฝรั่งเศสคนหนึ่ง ตามคำขอของรัฐบาลฝรั่งเศส โดยชายคนนี้เป็นผู้ต้องสงสัยว่ากำลังเตรียมก่อการร้าย... 28 มี.ค. 2559 05:58 ไทยรัฐ