วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนบอล 'จิ้งจอกสยาม' เตรียมมอบของขวัญขอบคุณเจ้าของทีมชาวไทย

แฟนบอลทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมมอบของขวัญให้กับ "วิชัย ศรีวัฒนประภา" เจ้าของสโมสรชาวไทย เพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยให้ทีมมีผลงานที่ยอดเยี่ยมในฤดูกาล 2015-16...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27  มี.ค. ว่า แฟนบอลของทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ สโมสรแกร่งแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เตรียมมอบของขวัญให้กับ วิชัย ศรีวัฒนประภา เจ้าของทีมชาวไทย เพื่อแสดงความขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณวิชัยได้ช่วยปลุกปั้นทีมขึ้นมาจนมีผลงานที่ยอดเยี่ยมในฤดูกาล 2015-16 กำลังนำเป็นจ่าฝูงของลีกอยู่ในตอนนี้

ดีน ฮอว์โทรน แฟนบอลเลสเตอร์ ซิตี้ รายหนึ่ง ตั้งใจที่จะทำอัลบั้มภาพที่มีรูปและข้อความจากแฟนบอลเลสเตอร์ ทั่วโลก ที่ต้องการแสดงความขอบคุณต่อเจ้าของทีมที่เขามาซื้อทีมเมื่อ 5 ปีจนกระทั่งพาทีมขึ้นมามีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2015-16  โดยเขาตั้งเป้าระดมทุนให้ได้ 1,000 ปอนด์  แต่กลับมีคนร่วมลงทุนจนทำให้เขาได้เงินมากกว่าที่ตั้งเป้าเอาไว้ถึง 2 เท่า และยังเหลือเวลาเปิดรับบริจาคอีก 1 สัปดาห์อีกด้วย โดยเขาจะทำการมอบของขวัญนี้ให้กับคุณวิชัยในเกมพรีเมียร์ลีกนัดสุดท้ายในบ้านของฤดูกาลนี้ที่จะพบกับ เอฟเวอร์ตัน ในวันที่ 7 พ.ค. นี้ 

ฮอว์โทรน ซึ่งประกอบอาชีพช่างไฟฟ้า กล่าวว่า "เราไม่เคยคาดคิดเลยว่าเรื่องนี้มันจะเกิดขึ้น (เลสเตอร์ ซิตี้ มีลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีก) ไม่มีใครคิดว่าจะได้เห็นเรื่องแบบนี้มาก่อนแน่ มันเป็นประสบการณ์ที่ต่างออกไปสำหรับเราทุกคน เจ้าของทีมทำหลายสิ่งหลายอย่างให้เรานับตั้งแต่ที่เขาเข้ามาซื้อทีมเมื่อ 5 ปีที่แล้ว และวันหนึ่งผมก็คิดว่าผมอยากขอบคุณพวกเขา"

ทั้งนี้ อัลบั้มภาพดังกล่าว นอกจากจากจะมีข้อความของแฟนบอลเลสเตอร์ ในอังกฤษ แล้ว ยังมีข้อความจาก  ออสเตรเลีย, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, มาเลเซีย และ นอร์เวย์ อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดต้องเสียเงิน 5 ปอนด์ สำหรับการส่งข้อความนี้ โดยจะมีการนำเงินส่วนหนึ่งที่เหลือจากการลงทุนค่าของขวัญ จะนำไปบริจากให้กับให้ เดอะ ฟ็อกเซส ฟาวน์เดชั่น องค์กรการกุศลของทีม เพื่อนำไปแบ่งให้องค์กรการกุศลของท้องถิ่นต่อไป

แฟนบอลทีม "จิ้งจอกสยาม" เลสเตอร์ ซิตี้ เตรียมมอบของขวัญให้กับ "วิชัย ศรีวัฒนประภา" เจ้าของสโมสรชาวไทย เพื่อเป็นการขอบคุณที่ช่วยให้ทีมมีผลงานที่ยอดเยี่ยมในฤดูกาล 2015-16... 28 มี.ค. 2559 05:15 28 มี.ค. 2559 08:51 ไทยรัฐ