วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แม่ประนอมนํ้าพริกเผา ล้มป่วย! ด้วยอาการเครียด

มีโทร.ก่อกวน ‘ทนายลูกสาว’ ออกมาตั้งแง่ ถ้าจะเจรจากัน ให้คุย2แม่ลูก โซเชียล-ถล่ม เรื่องกตัญญู!

เลขาฯ “แม่ประนอม” เผยนายเครียดจนล้มป่วยและไม่พร้อมให้ข่าวใดๆ ด้านทนายยอมรับลูกความอึดอัดและเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นในครอบครัว หลังต้องเก็บงำเรื่องไม่บอกคนนอกมานานกว่า 1 ปี พร้อมโต้ข่าวลือที่ว่าติดการพนัน ไม่เป็นความจริง ขณะที่คนใกล้ชิดระบุ ผู้ก่อตั้งน้ำพริกเผาดัง เครียดจนนอนไม่หลับ รวมถึงโดนโทรศัพท์ลึกลับก่อกวนการนอนแทบทุกคืน ด้านทนายลูกสาวคนโต ยังยันยินดีนัดไกล่เกลี่ย แต่เป็นการคุยสองคนแม่ลูก อ้างมีหลายเหตุผลที่ไม่สามารถติดต่อไปนัดพูดคุยกับแม่ได้

ความคืบหน้ากรณีนางประนอม แดงสุภา ผู้ก่อตั้งธุรกิจน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม ที่มีปัญหาความขัดแย้งเรื่องทรัพย์สินมรดกกับนางศิริพร แดงสุภา (ภาษาประเทศ) บุตรสาวคนโต จนต้องเดินทางไปร้อง ขอความเป็นธรรมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ที่ผ่านมา และวอนผ่านสื่อทั้งน้ำตา ให้ลูกสาวคนโตคืนทรัพย์สินส่วนของตนและของน้องสาว อย่าเอาคนเดียวทั้งหมด ขณะที่ทางฝ่ายนางศิริพรก็เก็บตัวเงียบ มีแต่ทนายความของนางศิริพรออกมาชี้แจงแทนเท่านั้น

ต่อมาวันที่ 27 มี.ค. ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อไปยังนางศิริพร ลูกสาวคนโตของนางประนอมอีกครั้ง เพื่อขอทราบข้อเท็จจริงทั้งหมด รวมถึงความคืบหน้าทางคดี แต่ก็ยังคงได้รับการเปิดเผยจากนายทวิชา หวังโภคา ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของนางศิริพร ว่าหากทางฝั่งนางประนอมจะมีการนัดเข้าเจรจาหรือไกลเกลี่ยกันอีกครั้ง ไม่ว่าจะมีตัวแทนของรัฐหรือฝ่ายไหนนำพาเข้าก็ยินดีเสมอ แต่ตอนนี้ทางฝ่ายผู้ใหญ่ที่เป็นตัวกลางในการพูดคุยครั้งก่อนยังไม่มีการติดต่อมาแต่อย่างใด ซึ่งนางศิริพรก็ไม่สามารถติดต่อไปนัดพูดคุยกับนางประนอมได้จากหลายเหตุผล แต่ถ้านางประนอมติดต่อมาเพื่อพูดคุยไกล่เกลี่ยก็ยินดีที่จะไม่ต้องมีนักกฎหมายหรือทนายความเข้าร่วมด้วยก็ได้ เป็นการพูดคุยกันส่วนตัวระหว่างแม่กับลูก ซึ่งนางศิริพรพร้อมที่จะพูดคุย ทั้งให้ศาลเป็นคนนัดไกล่เกลี่ยหรือไม่ว่าจะฝ่ายใดก็ได้

ขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวก็พยายามติดต่อนางประนอม ที่ร้านพีเอส เรสเตอรอง อาหารไทยตำรับแม่ประนอม ย่านพุทธมณฑลสาย 3 ของนางประนอมอีกครั้ง แต่ได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.สุกัญญา ไทรท้วม เลขานุการนางประนอม กล่าวว่า หลังจากที่แม่ประนอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนไปเมื่อวันที่ 26 มี.ค. ก็เกิดอาการเครียดอย่างรุนแรง จนกระทั่งล้มป่วยและพักรักษาตัวอยู่ที่บ้านของนางศิริวัลย์ ลูกสาวคนรอง หมอให้พักผ่อนมากๆ และยังไม่พร้อมจะให้ข่าว ส่วนที่ทางนายทวิชา หวังโภคา ที่ปรึกษาด้านกฎหมายของนางศิริพร บอกว่ายินดีที่จะเจรจาไกล่เกลี่ยกับแม่ประนอมหากส่งผู้ใหญ่มาร่วมเจรจานั้น แม่ประนอมเคยไปเจรจาหลายครั้งแล้ว แต่นางศิริพรก็ไม่ยอมคืนทรัพย์สิน จริงๆแล้วแม่ประนอมก็หวังและรอว่านางศิริพรจะติดต่อมาเพื่อเจรจากันบ้าง แต่ก็ไม่เคยมีเลย และจริงๆแล้วใครควรจะเป็นฝ่ายเข้ามาไกล่เกลี่ยกันแน่ เพราะแม่ประนอมอยู่ในฐานะโจทก์ ส่วนนางศิริพรตกอยู่ในฐานะจำเลย

วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวได้รับการเปิดเผยจาก นายพิสิษฐ์ ชุติพรพงษ์ชัย ทนายความของนางประนอม ว่า ขณะนี้ลูกความของตนอยู่ในอาการที่เครียดมาก ก่อนหน้านี้ เคยพยายามให้นางประนอมอยู่นิ่งๆ รอให้กระบวนการพิจารณาของศาลยุติธรรมเสร็จก่อน แต่นางประนอมอึดอัดและเสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้นในครอบครัว ทำให้นางประนอมตัดสินใจไปยื่นหนังสือขอความเป็นธรรมกับนายกรัฐมนตรี หลังจากพยายามเก็บงำเรื่องนี้ไม่พูดกับคนภายนอก

มานานกว่า 1 ปี นับจากเกิดความขัดแย้งในครอบครัว ยอมรับ ว่าคดีนี้มีความละเอียดอ่อนมาก และนางศิริพรเป็นลูกสาวที่นางประนอมรักมากที่สุด ตอนนี้ตนจึงไม่สามารถพูดอะไรได้ จนกว่าคดีเรื่องการปลอมแปลงเอกสารโอนที่ดินที่จะมีการไต่สวนอีกครั้งที่ศาลจังหวัดนครปฐม ในวันที่ 4 เม.ย.นี้ และคดีฟ้องแพ่งเรียกคืนทรัพย์สินมรดกทั้งหมดจากนางศิริพร ที่ศาลตลิ่งชัน ในวันที่ 11 เม.ย. เสร็จสิ้น หรือศาลมีคำสั่งในคดีออกมา เพื่อไม่ให้นางประนอมกระทบกระเทือนทางจิตใจไปมากกว่านี้

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รับการเปิดเผยจากคนใกล้ชิดนางประนอมด้วยว่า สาเหตุที่นางประนอมไม่ค่อยสบาย และไม่สะดวกที่จะให้ข่าวใดๆ เนื่องจากยังเครียดกับเรื่องดังกล่าวมาก เพราะเป็นห่วงว่า ถ้าไม่ชนะคดี น.ส.ศิริลักษณ์ ลูกสาวคนเล็ก ซึ่งพิการและอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิดจะได้รับความเดือดร้อนที่สุด และตั้งแต่เป็นข่าวขึ้นมาจนถึงวันนี้ นางศิริพรยังไม่ติดต่อมาเจรจากับนางประนอมเลย แต่มีโทรศัพท์ที่ไม่ทราบที่มาโทร.มาก่อกวนกลางดึกแทบทุกคืน ทำให้นางประนอมนอนไม่ค่อยหลับ

ขณะที่ในกระแสโลกโซเชียล ผู้สื่อข่าวรายงานว่ากรณีที่เกิดขึ้นกับผู้ก่อตั้งกิจการน้ำพริกเผาไทยแม่ประนอม ยังคงเป็นที่สนใจของผู้ติดตามข่าวสารในโลกออนไลน์ รวมถึงเข้าไปแสดงความคิดเห็นในเว็บข่าวต่างๆ รวมถึงในเฟซบุ๊กแม่ประนอม ซึ่งเป็นเพจทางการของแบรนด์แม่ประนอมกันอย่างไม่ขาดสาย แม้จะมีบางรายที่เข้ามาตอบโต้ผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเชิงตำหนิลูกสาว ว่าอย่าเพิ่งฟังความข้างเดียว แต่ผู้ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นส่วนใหญ่ก็ยังหยิบยกเรื่องความกตัญญูกตเวทีต่อบุพการี ซึ่งถือเป็นเรื่องละเอียดอ่อนของสังคมไทยมาเป็นประเด็นถกอย่างต่อเนื่อง

เลขาฯ “แม่ประนอม” เผยนายเครียดจนล้มป่วยและไม่พร้อมให้ข่าวใดๆ ด้านทนายยอมรับลูกความอึดอัดและเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นในครอบครัว หลังต้องเก็บงำเรื่องไม่บอกคนนอกมานานกว่า 1 ปี 28 มี.ค. 2559 05:08 28 มี.ค. 2559 07:01 ไทยรัฐ