วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ริเวอร์เพลท' สนดึง 'โรเมโร' พ้นรังผีแดง

มาเทียส พาตาเนียน รองปธ.สโมสรริเวอร์เพลท ยืนยัน สโมสรมีความสนใจที่จะคว้าตัว เซอร์จิโอ โรเมโร นายด่านมือ 2 ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาร่วมทีม...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 27 มี.ค. ว่า มาเทียส พาตาเนียน รองประธานสโมสรริเวอร์เพลท ทีมในลีกอาร์เจนตินา  ยืนยัน สโมสรมีความสนใจที่จะคว้าตัว เซอร์จิโอ โรเมโร  ผู้รักษาประตูมือ 2 ของทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ  มาร่วมทีม

สำหรับ โรเมโร ย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด  ในช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว หลังหมดสัญญากับซามพ์โดเรีย อย่างไรก็ตาม เขาต้องตกเป็นผู้รักษาประตูมือ 2 ของทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อย่างต่อเนื่อง หลังจากที่ ดาบิด เดเคอา ผู้รักษาประตูมือ 1 ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมและไม่มีวี่แววว่าจะฟอร์มตกลงไปแม้แต่น้อย โดยล่าสุด รองประธานสโมสรริเวอร์เพลท ยืนยัน พวกเขาสนใจดึง โรเมโร กลับไปค้าแข้งในลีกบ้านเกิด

"โรเมโร เป็นผู้รักษาประตูที่ดีมาก และสิ่งนั่นไม่เคยเปลี่ยน ริเวอร์เพลท สนใจนักเตะที่ดีอยู่เสมอ ซึ่ง โรเมโร ก็เป็นหนึ่งในนั้น  มันเป็นเรื่องจริงเกี่ยวกับเรื่องที่เราได้มีการติดต่อกับเขา แต่ตอนนี้เรากำลังรอโค้ชของเราบอกถึงความต้องการแล้วเราก็พร้อมจะยื่นข้อเสนอทันที ผมคิดว่าการย้ายมาร่วมทีมริเวอร์ เพลท อาจน่าสนใจสำหรับเขานะ เราได้แชมป์ โคปา ลิเบอร์ตาโดเรส ครั้งล่าสุด และเราก็ต้องการที่จะได้แชมป์อีกครั้ง เพราะเราต้องการกลับไปที่ประเทศญี่ปุ่นในเดือนธันวาคมและพยายามคว้าแชมป์ฟุตบอลสโมสรโลก" พาตาเนียน กล่าว

มาเทียส พาตาเนียน รองปธ.สโมสรริเวอร์เพลท ยืนยัน สโมสรมีความสนใจที่จะคว้าตัว เซอร์จิโอ โรเมโร นายด่านมือ 2 ทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาร่วมทีม... 28 มี.ค. 2559 05:07 ไทยรัฐ